Phương pháp ngừa thai mới cho nam giới

Chăm sóc sức khỏe

502987 com sperm 300x199 Phương pháp ngừa thai mới cho nam giới

Phương pháp hạn chế tinh trùng theo hướng dẫn (RISUG) được đánh giá là “vô cùng hứa hẹn”.

Sujoy Guha, một nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Ấn Độ (IIT) ở Delhi trong dự án do Quỹ Gates tài trợ đang thử nghiệm phương pháp hạn chế sinh đẻ mới cho nam giới được đánh giá là “vô cùng hứa hẹn”.

Từ trước đến nay, thắt ống dẫn tinh là cách duy nhất để kế hoạch hóa gia đình đối với nam giới và thường là đã “thắt” vào thì khó có thể “cởi” ra.

Theo công bố trên tạp chí công nghệ Wired của Mỹ, phương pháp hạn chế tinh trùng theo hướng dẫn (RISUG) của nhà khoa học Sujoy Guha được mô tả là vẫn cần đến thủ thuật tương tự thắt ống dẫn tinh nhưng không ảnh hưởng đến khả năng “yêu” của nam giới cũng như số lượng tinh trùng, đặc biệt là dễ dàng gỡ bỏ chỉ bằng một liều tiêm đơn giản.

Một bác sỹ phẫu thuật Canada nhận định: “Nếu có thể chứng minh RISUG an toàn, hiệu quả và có thể đảo ngược quá trình này, không có lý do gì mà mọi người còn dùng đến phương pháp thắt ống dẫn tinh nữa”.

Hiện nay, phương pháp đang được thử nghiệm giai đoạn 3 và có thể được cấp phép sử dụng tại Ấn Độ trong vòng ít nhất 2 năm tới.

Theo ANTĐ

FacebookLinkedInShare