Take a fresh look at your lifestyle.

2 quan niệm sai lầm của đàn ông Việt về thời trang

303
Những suy nghĩ không được thông thái cho lắm đã dẫn nhiều hệ lụy xấu cho ngành thời trang Việt Nam. Mỗi người đàn ông mặc đẹp sẽ thể hiện được hình ảnh phái mạnh xứ Việt nhưng các chàng dường như lại đi theo một hướng khá tiêu cực.

Phải có nhiều tiền để mặc đẹp

Đàn ông thời nay tầm 25, 27 tuổi là phải tự lập, có thể kiếm được việc làm và lương thưởng này nọ rồi. Ơ hay, liên quan gì nhỉ, thu nhập có bao nhiêu cũng đâu có ảnh hưởng đến gu thời trang của mình. Chỉ số “Bác Hồ” sẽ quyết định bạn mặc gì ở mức độ nào thôi. Đâu cần phải hàng hiệu cao sang, bỏ ra hàng triệu đồng để mua món đồ ở các cửa hàng hay trung tâm mua sắm lớn. Mà có ai ép buộc bạn đâu? Chẳng qua là khi bạn đã thành công, muốn đua đòi theo địa vị xã hội thì mới phải “đâm lao theo lao”, với cả, lúc ấy tiền đầy túi thì ngại gì xu hướng hàng hiệu các kiểu. À mà không có tiền cũng chẳng sao, một chiếc áo thun có vài chục nghìn cũng đủ làm bạn trở nên phong cách, quan trọng vẫn là cái gu thẫm mỹ của mỗi người. Hãy lấy một ví dụ nhẹ nhàng về Adidas Superstar, chắc hẳn các ông biết đôi giày thể thao từng làm mưa làm gió trên thị trường của thương hiệu danh tiếng này! Hàng thật chính hãng có giá ngất ngưỡng với con số lên đến hàng triệu…song hàng chợ, hàng “fake” chỉ đáng 200.000 – 250.000 đồng. Một con số chênh vênh như vậy nhưng kiểu dáng lại chẳng mấy khác biệt. Hàng chợ khi lên đồ cũng đẹp, cũng chất chẳng hề thua kém gì.

1

2

Bộ những chiếc áo này đắt đỏ lắm hay sao mà một chàng trai 25 tuổi không thể mua nổi.

3

Tất nhiên, hàng hiệu cũng có cái giá danh tiếng và độ bền của nó. Nhưng mà, một đôi giày đâu cần phải theo các ông cả đời, chỉ diện vài tháng là lại có ngay những xu hướng mới, nên cần chi phải bền.

Người đẹp mặc gì chả đẹp

Bởi vì đàn ông Việt thường tự ti về thân hình nên mới có những anh chàng bi quan luôn cả nhan sắc như thế. Người đẹp chưa chắc đã biết mặc đẹp, minh chứng là “sếp Tùng” ấy, diện áo lông thú lên sân khấu rồi đến bộ thời trang khiến dân mạng dậy sóng gần đây… Ai dám nói Sơn Tùng không đẹp trai và chất, song gu ăn mặc đỉnh quá, thật khiến mọi người giờ nhiều khi chỉ biết “thở dài”. Mà trên thế giới cũng nhiều lắm, những gã trai đẹp mã thường xuyên bị gọi là “thảm họa thời trang”….Cho nên, cái quan trọng nhất là yếu tố thẩm mỹ, cách nhìn nhận phong cách của mỗi người. Bạn xấu nhưng bạn biết cách chơi thì bạn vẫn có thể nổi bật giữa đám đông. Xấu mà giấu, lại thêm tự ti nữa thì “cạn lời”. Mình là đàn ông, phải thật tự tin trong mọi hoàn cảnh, không đẹp cũng phải khiến người khác ngoái nhìn.

0

2

Đừng đinh ninh nữa, chuyện dáng đẹp mặc gì cũng đẹp. Thay vào đó, hãy học những thứ tốt đẹp cho mình như cách phối màu trang phục, các item nào đang hot, kiểu tóc nào sẽ đẹp cho khuôn mặt…Để hoàn thiện hơn phong cách của bản thân và thể hiện một hình ảnh cá tính, có thể chưa đẹp nhưng nhất định không được xấu.

Nguồn: namplus

Bài khác