Take a fresh look at your lifestyle.

Những items càng cũ càng chất trong thời trang

268
 Không phải đồ mới lúc nào cũng tốt. Đôi khi một item đã được qua sử dụng lại mang lại cảm giác “độc”, “lạ” và “chất” đến mức khó tin cho set đồ của bạn.

Nhiều người phải chi một số tiền lớn để có những items mới toanh mà không biết rằng, cùng là items đó, với mức giá thấp hơn gấp 2,3 lần thì bạn có thể sở hữu một món đồ với “hiện trạng” còn tốt hơn nhiều.

Denim jacket

Demin jacket luôn là món đồ được nam giới yêu chuộng vì độ “ngầu xỉn” cũng như vô cùng tiện lợi có thể diện trong nhiều hoàn cảnh. Thực tế cho thấy thì những chiếc denim cũ với những chi tiết cá biệt sẽ hút mắt hơn những chiếc áo denim mới toanh.

item-cu-nhung-chat-1

item-cu-nhung-chat-2

Ánh sáng sẽ làm cho chiếc áo phai màu và mờ dần, đem lại cho chiếc áo một nét cá biệt rất riêng mà không chiếc áo nào có thể có được. Thêm những vết vẩy sơn hay cứa rách sẽ làm cho chiếc áo trở nên cool ngầu hơn, ngoại trừ vết ố ở nách áo.

Không cần quá kĩ tính, chiếc áo chỉ cần còn nguyên vẹn không rách các đường chỉ thân, kiểu dáng phù hợp, vừa vặn với dáng người. Đối với những chiếc áo denim cũ bạn cũng không nên giặt với xà phòng mà chỉ nên để vào tủ lạnh để giữ cho áo không quá “tàn tạ”.

Boots

Nếu bạn nghĩ rằng một đối giày lúc nào cũng phải mới tinh, sáng bóng mới đẹp thì hoàn toàn sai lầm. Chắc bạn không biết rằng những đôi boots có chút lấm bẩn hay sờn rách lại làm cho độ ngầu của đôi boots càng tăng lên gấp bội.

item-cu-nhung-chat-3

item-cu-nhung-chat-4

Đừng ngại ngần làm vấy bẩn một chút nếu bạn sở hữu một đôi boots da lộn hay những đường nếp gấp dọc ngang trên đôi boots da trơn cũng làm cho đôi giày của bạn thêm chút hầm hố. Chẳng có lí do gì mà bạn không thử kết hợp với jeans rách cùng chiếc áo jacket cùng tông với đôi boots.

Leather jacket

Item này như một sự kết hợp giữa denim jacket và boots bởi đều là jacket và sử dụng chất liệu da. Rất dễ để tìm thấy một chiếc áo khoác da ở các cửa hàng bán đồ second – hand. Áo da luôn là một item khó tính trong việc giữ gìn. Để giữ gìn cho một chiếc áo được mới toanh không bị trầy xước da là điều không phải đơn giản. Chính vì thế, thay vì cố giữ, bạn nên thử làm cũ nó đi một chút để vừa thoải mái mặc áo mà không cần quá giữ gìn lại vừa có một chiếc áo chất để diện.

ảnh 5
item-cu-nhung-chat-6

Thế nhưng nếu đã xác định diện lên người một chiếc leather jacket cũ, bạn phải chắc chắn rằng chiếc áo này đủ “xịn” để giữ được độ “chất” của nó. Nếu chỉ là một chiếc áo hàng nhái thì khi đã cũ chẳng khác nào một đống vải vụn bỏ đi.

Đồng hồ Vintage

Giá trị của một chiếc đồng hồ có thể tồn tại hoặc thậm chí là tăng lên theo thời gian. Những chiếc đồng hồ mang phong cách cổ điển càng cổ thì giúp cho món đồ trở nên “đắt giá” hơn bao giờ hết.

item-cu-nhung-chat-7

item-cu-nhung-chat-8

Bạn hãy thử tìm lại những mẫu đồng hồ cổ điển với một chút phai màu cùng vài ba vết trầy xước nhỏ. Nếu không bạn cũng có thể thay dây đeo nếu đồng hồ quá cũ kĩ. Nhưng làm như vậy chắc chắn sẽ làm mất đi sự thu hút vốn có của một chiếc đồng hồ cổ chứ chưa nói đến việc tìm phụ kiện cho một chiếc đồng hồ cổ rất khó.

Đừng ngại ngần diện những items cũ, chúng chất hơn những gì bạn tưởng!

Nguồn: namplus

Bài khác