Take a fresh look at your lifestyle.

5 bí quyết thành công điên rồ mà các tỷ phú đã áp dụng

316
Thay đổi là thứ duy nhất không bao giờ thay đổi. Đối với Bill Gates, Mark Zuckerberg hay Musk Elon, luôn luôn thay đổi là điều không thể thiếu. Ngay cả khi họ đã đạt đỉnh vinh quang. Tuy nhiên, cách để nghĩ ra những ý tưởng mới, sáng kiến mới của những tỷ phú này thì thật không bình thường. Thậm chí còn bị coi là điên rồ. Sau đây là những bí quyết thành công điên rồ mà các tỷ phú đã áp dụng và nó có vẻ là có tác dụng rất lớn.

1. Mỗi năm Bill Gates bỏ ra 2 tuần trốn vào rừng cây ngẫm nghĩ

4

Theo TheRichest, giá trị tài sản ròng hiện nay của Bill Gates là 85,4 tỷ USD. Khi ông mới chỉ là CEO của Microsoft. Người đàn ông giàu nhất thế giới này thường dành ra cả tuần liền chỉ để vào rừng và suy nghĩ về công việc, sự đời. Ông làm việc này thường xuyên và đều đặn 2 lần trong 1 năm. Đây chính là một trong những bí quyết thành công của ông.

Theo tờ WSJ, Gates tới văn phòng hẻo lánh của ông tại Pacific Northwest để có một tuần suy nghĩ. Hay người ta còn gọi đó là những giờ phút ông suy nghĩ về công nghệ tương lai trong rừng cây. Khi đó, ông sẽ từ chối gặp mặt tất cả mọi người. Kể cả gia đình và bạn bè. Ông chỉ ăn 2 bữa chính trong ngày và làm việc đến 18 tiếng/ngày. Và sau mỗi “tuần suy nghĩ” như vậy. Người ta lại thấy ông có những bước đột phá mới trong công nghệ.

2. Mark Zuckerberg nhận lương CEO 1 USD/năm

5

Bạn sẽ không thể tin được rằng anh chàng CEO tài ba kiêm đồng sáng lập Facebook . Người đang nắm giữ giá trị tài sản ròng 46,9 tỷ USD lại đã có thời gian kiếm ra chỉ 1 USD/năm.

Trong một bài trả lời Q&A năm 2015, nhà tỷ phú nổi tiếng đã từng nói rằng: “Tôi đã kiếm đủ số tiền mình cần. Ở điểm này, tôi chỉ tập trung vào thứ mà tôi chắc chắn sẽ làm tốt nhất. Chủ yếu tôi sẽ giúp thông qua Facebook, giúp mọi người có thể chia sẻ và kết nối với thế giới”.

3. Warren Buffett dành 80% thời gian trong ngày để đọc sách

6

Được mệnh danh là thần thoại xứ Omaha. Warren Buffett là một phù thủy đầu tư với giá trị tài sản ròng 69,3 tỷ USD. Theo Inc.com. Buffett đọc đến 1.000 trang sách mỗi ngày thời điểm ông mới bước chân vào nghề đầu tư. Và hiện nay ông vẫn dành ra hơn nửa thời gian làm việc để “vui vầy” với những con chữ. Một bí quyết thành công rất đặc biệt.

“Hãy nhìn xem, công việc của tôi thực ra chỉ là thu thập được càng nhiều thực tế và thông tin thì càng tốt. Thỉnh thoảng đánh giá để đưa gia hành động phù hợp”.Buffett trao đổi với Michael D.Eisner – tác giả cuốn Working Together: Why Great Partnerships Succeed.”

Một trong số rất nhiều cuốn sách đã làm thay đổi cuộc đời của Buffett đó là cuốn “The Intelligent Investor” của Benjamin Graham.

4. Elon Musk sống 1 ngày chỉ với 1 USD

7

Hiện nay giá trị tài sản ròng của vị doanh nhân kỳ dị CEO của SpaceX và Tesla Motor này là 14,2 tỷ USD. Được biết đến là người có trí tưởng tượng và óc sáng tạo siêu phàm. Elon Musk đã từng quyết định thử thách bản thân sống chỉ bằng 30 USD cho 1 tháng. Hầu hết khẩu phần ăn của anh lúc đó chỉ có bánh mì kẹp và cam.

Trao đổi với Neil deGrasse Tyson trong chương trình StarTalk. Anh nói nếu thực sự tôi chẳng cần một mức lương hậu hĩnh thì mới có thể sống, như vậy tôi mới có thể theo đuổi những mục tiêu điên rồ với vai trò là một doanh nhân. Đây chắc chắn là một bí quyết thành công rất đáng để học hỏi. Nó giúp ông sáng tạo và theo đuổi nhiều ý tưởng điên rồ và khác biệt hơn.

Nguồn: menzine

Bài khác