Take a fresh look at your lifestyle.

Áo cổ lọ – Mẫu áo ấm áp mùa Thu-Đông

295
Sự trở lại manh nha từ những show thời trang cuối 2015 nhưng năm nay mới đánh dấu sự bùng nổ của những chiếc áo cổ lọ. Sau bài viết này nếu bạn thấy mình chưa có 1 chiếc áo cổ lọ thì bạn hãy nên sắm ngay.

Chắc bạn đang nghĩ đến hình ảnh Steve Jobs đang giới thiệu sản phẩm mới? Chúng tôi không trách bạn, nhưng hãy quên nó đi, vì áo cổ lọ đang quay trở lại. Ngày nay, với phương châm “Retro Future”, lấy cảm hứng từ phong cũ làm mới cho tương lai trở thành một phương thức quen thuộc của các thương hiệu. Yêu thích một chiếc áo cổ lọ đa năng đơn giản, nhưng cũng vừa đủ để giúp bạn “lên đồ” khi đi chơi về đêm. Có thể bạn chưa bao giờ mặc hoặc đã quá quen với thứ trang phục này, nhưng trước khi bạn tròng chiếc áo vào, vài điều sau sẽ giúp ích cho bạn lựa chọn chiếc áo cổ lọ phù hợp.

Bắt đầu với màu đen, màu tối

Chắc chắn sẽ có những sắc màu tươi sáng như xanh lá, đỏ hoặc cả hai, nhưng nếu chỉ mới bắt đầu làm quen thì những sắc tối như đen, xanh đen, xám đen là sự lựa chọn tốt nhất. Hãy nhìn cách nhân vật John Wick (Keanu Reeves) hay James Bond trong Spectre, bạn sẽ hiểu được sự quyến rũ của sắc tối trang phục này. Một khi đã thành thục và làm chủ tủ quần áo thì có thể chuyển sang màu sắc và họa tiết khác.

Áo cổ lọ sự trở lại cho mùa thu đông
John Wick (Keanu Reeves) cực ngầu trong bộ suit này.

Áo cổ lọ mỏng phù hợp cho mọi hoàn cảnh

Thời tiết tại Việt Nam không phải lúc nào cũng đủ lạnh để có thể mặc được các chất liệu dày, đặc biệt là các tỉnh phía Nam. Trừ phi bạn sinh sống ở những khu vực ôn và hàn đới, nếu không chỉ cần mua loại mỏng như len merino hoặc nếu thực sự yêu thích và có thể đầu tư, thì chất liệu mohair, cashmere ôm sát cơ thể càng tuyệt vời hơn. Khi đi đến một nơi nào đó hơi lạnh, một chiếc áo len mỏng khoác thêm là đủ, nó giúp bạn thể hiện mọi phong cách một cách gọn gàng nhất.

Áo cổ lọ sự trở lại cho mùa thu đông
Trái: ACNE STUDIOS Joakim Merino Wool Rollneck Sweater
$280
Phải: MICHAEL KORS Slim-Fit Dégradé Wool Rollneck Sweater
$295

Bạn không cần phải dành một “gia tài” để đầu tư

Không phải mọi “runway look” là dành cho bạn vì những khoản chi ra luôn đáng để cân nhắc. Vì vậy, nếu muốn thử khám phá phong cách bản thân với áo cổ lọ, hãy tìm đến Zara. Bạn vẫn sẽ có thể nắm bắt phong cách, và nếu thích có thể nâng cấp lên một cái gì đó sang trọng hơn (và chắc chắn đắt tiền hơn) như những sản phẩm phía dưới.

Áo cổ lọ: sự trở lại cho mùa thu đông.
Zara về đến Việt Nam và bạn có thể sở hữu một chiếc áo cổ lọ ngay cho mình.

Mặc kèm jacket là cách dễ nhất (và hiệu quả nhất) để nâng tầm cho phong cách

Nếu đang tìm kiếm phong cách thời trang cảm hứng mod-rock, không ai làm tốt hơn người đã mang nó vào thế kỷ 21, cựu thiết kế của Saint Laurent Hedi Slimane. Giày boot Chelsea đen được đánh bóng, quần jeans đen, áo khoác bạn có thể tự do lựa chọn (coat, topcoat, blazer, bomber…) vì rất dễ phối đồ nhưng ở Việt Nam những chiếc jacket ngắn hay biker jacket da sẽ phù hợp hơn, bạn sẽ “tỏa sáng” trong mọi bữa tiệc đêm.

Áo cổ lọ: sự trở lại cho mùa thu đông.
Trái: Saint Laurent Striped Rollneck Sweater Thu-Đông 2015
Phải: Loewe Suede Jacket $3750

Bạn là chuyên gia thời trang và sẵn sàng thử thách?

Những lời khuyên trên vẫn còn tương đối an toàn và hiệu quả nhưng nếu bạn muốn vươn lên “tầm cao mới”? Tom Ford là câu trả lời cho bạn, dĩ nhiên số tiền bỏ ra cũng là một thử thách. “See now-buy now”, bạn xem xong và mua ngay sau show của Tom Ford Thu-Đông 2016. Áo cổ lọ mặc với tuxedo họa tiết, màu đỏ kết hợp với áo khoác nhung bordeaux. Thập niên 70 trở lại và mang màu sắc tương lai.

Áo cổ lọ: sự trở lại cho mùa thu đông.
Tom Ford Thu-Đông 2016
Classic Cashmere Turtleneck $1290
Trái ngoài cùng: Shelton Cocktail Jacket $5690
Giữa: Shelton Notch Lapel Sport Jacket $3440
Phải ngoài cùng: Military Leather Jacket $5890

Nguồn: elleman

Bài khác