Take a fresh look at your lifestyle.

Cuốn hút với kiểu tóc Pompadour

292
Cảm hứng cổ điển đã dần quay trở lại và “lộng hành” trong những năm gần đây. Chưa bao giờ chúng ta thấy Pompadour “tỏa sáng” với kiểu . Thế nhưng để tạo nên một kiểu Pompadour hoàn hảo, hiện đại và cuốn hút như Bruno Mars hay David Beckham thì không phải ai cũng biết.

Kiểu Pompadour cổ điển có phần tóc hai bên và sau gáy được cắt tỉa và chải gọn gàng nhưng không sát da đầu tạo ra sự cân đối tổng thể, cũng bởi lý do này mà Pompadour phù hợp với rất nhiều khuôn mặt, đặc biệt là những người mặt dài. Những phần tóc ở các góc cạnh được vuốt gọn gàng sẽ làm nổi bật lên vẻ nam tính, mạnh mẽ.

Pompadour là kiểu tóc kinh điển của huyền thoại Rock ‘n’ Roll Elvis Presley với kiểu tóc mái được chải phồng và tạo độ dày để tóc trông thật bồng bềnh được giữ nếp bằng keo hay gel vuốt tóc. Pompadour thực sự tốn khá nhiều công chăm sóc và tạo kiểu nhưng bù lại nó phù hợp với rất nhiều khuôn mặt và tạo cho bạn một mái tóc bồng bềnh quyến rũ. Có rất nhiều kiểu vuốt tóc Pompadour nhưng về căn bản được chia thành 2 loại Pompadour rối và Pompadour thường.

Kiểu Pompadour rối

Kiểu Pompadour rối mang lại một chút nổi loạn, có vẻ xề xòe nhưng thực chất lại vô cùng chăm chút. Kiểu tóc này mang lại cảm giác tự nhiên, các lọn tóc được vuốt không theo một hình kiểu dáng nhất định mà có thể đan xen lồng vào nhau nhưng vẫn đảm bảo cho tổng thể tạo nên một dáng vuốt ngược hoàn toàn của Pompadour. Thay vì chải cho tóc vào nếp mượt mà, Pompadour rối sẽ lộn xộn hơn, hiện đại hơn và trẻ trung hơn. Một lưu ý cho cách vuốt tóc nam này đó chính là bạn phải để tóc hơi dài và không nên quá mềm mại để có thể dễ dàng cho tóc vào nếp. Cách vuốt Pompadour rối tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng phức tạp.

Cách thực hiện:

Bước 1: Gội đầu sạch bằng dầu gội và dầu xả phù hợp với từng người.

Bước 2: Sấy khô tóc theo hướng ngược về sau từ nhiệt độ cao nhất và từ từ giảm dần nhiệt độ. Sấy đến khi tóc khô hoàn toàn.

Bước 3: Cho một ít dầu gội khô hoặc phấn rôm vào chân tóc để tạo độ khô cho sợi tóc và chải với lược răng thưa.

Bước 4: Cho một lượng wax vừa đủ vào tay và luồn tay vào chân tóc, vuốt ngược ra sau. Đồng thời hất phần mái về phía bên trái. Tiếp tục vuốt tóc với wax khô cho đến khi đạt được dáng tóc bạn mong muốn. Dùng tay làm rối ít tóc ở đỉnh đầu để hoàn thành kiểu tóc.

Bước 5: Xịt thêm một ít keo giữ nếp để giữ tóc vào nếp lâu hơn. Nếu muốn tóc bóng hơn, bạn có thể vuốt thêm sáp dưỡng.

Kiểu Pompadour thường

Trái với cách vuốt tóc nam kiểu Pompadour rối, khi vuốt vào nếp, kiểu tóc này sẽ mang đến cho bạn một vẻ ngoài vô cùng lịch lãm và làm bật nên vẻ nam tính của bạn. Thế nhưng với cách vuốt này bạn phải sử dụng dụng cụ và đương nhiên phải rất cẩn thận mới có thể vuốt nếp một cách hoàn hảo.

Cách thực hiện:

Bước 1: Gội đầu sạch bằng dầu gội và dầu xả. Có thể dùng thêm dầu gội tạo độ dày cho tóc nếu cần thiết.

Bước 2: Sấy khô tóc và cho một lượng wax vừa đủ vào tay hoặc vào lược và luồn vào chân tóc, vuốt tóc về bên trái hay phải tùy sở thích. Lưu ý khi sấy tóc, nên để máy sấy cách xa tóc bạn 3-5cm.

Bước 3: Để tạo độ phồng độ dày cũng như độ đứng, bạn có thể thêm một lượng nhỏ kem tạo kiểu tóc vào phần tóc mà bạn muốn.

Bước 5: Cuối cùng, thêm một lượng nhỏ bột dưỡng tóc làm lớp cuối cùng để giữ độ phồng, tránh không cho tóc bị xẹp, mất dáng.

Đặc biệt chú ý không được vuốt wax quá sát chân tóc. Dù là một sản phẩm phổ biến và được nam giới sử dụng hàng ngày nhưng wax vẫn là sản phẩm không tốt cho da đầu. Sử dụng quá nhiều sẽ có thể gây kích ứng da, viêm da hay thậm chí là ung thư da đầu.

Chỉ với vài bước đơn giản cùng 15 phút đứng trước gương, bạn đã có được một trong những kiểu tóc nam được phái mạnh của mọi thời đại ưa chuộng. Còn ngại ngần gì mà không thử.

Nguồn: Namplus

Bài khác