Take a fresh look at your lifestyle.

Tại sao ngày càng nhiều phụ nữ muốn được là đàn ông?

220

 “Nếu có kiếp sau, mình ước được là đàn ông.”, câu nói này khá quen thuộc khi ai đó nghe một người phụ nữ than thở về những rắc rối trong cuộc sống của họ.

Không phải bỗng dưng phụ nữ còn được gọi là phái yếu. Trong quy luật sinh tồn, kể yếu sẽ luôn bị tiêu diệt hoặc bị lệ thuộc vào kẻ mạnh. Phái yếu vì thế cũng ít hơn nhiều những đặc quyền so với phái mạnh. Và khi ước muốn được là phái mạnh, những người phụ nữ thường ước có được những điều sau.

Có lẽ nhiều đàn ông sẽ hiểu, quỳ dưới chân người phụ nữ của mình chưa phải điều gì quá lớn lao.

Có lẽ nhiều đàn ông sẽ hiểu, quỳ dưới chân người phụ nữ của mình chưa phải điều gì quá lớn lao.

Được làm chủ thế giới

Làm chủ thế giới không phải là cực đoan đè đầu cưỡi cổ đàn ông. Họ chỉ đơn giản muốn làm chủ thế giới của mình. Thế giới phụ nữ thường được hiểu là thế giới của những điều chỉ dành riêng cho phái nữ. Nhưng rộng hơn, thế giới nơi phụ nữ sống có rất nhiều điều nằm ngoài tầm kiểm soát của họ.

Trong số những quyền làm chủ có làm chủ gia đình, làm chủ doanh nghiệp, làm chủ đất nước… Các quốc gia có người đứng đầu là nữ chỉ đếm đầu ngón tay. Những bà chủ doanh nghiệp thì số lượng cũng không thấm vào đâu so với các ông chủ. Không những vậy, tố chất của những ông chủ không dễ gì những bà chủ có được, bởi họ là phụ nữ, là phái yếu, có những tố chất sinh ra đã vậy.

Ở một số nước tiên tiến, phụ nữ đã có tiếng nói ngang hàng với đàn ông trong gia đình, nhưng đa số những việc quan trọng đàn ông vẫn quyết định, trừ khi họ nhường lại quyền đó. Còn ở phương Đông, đàn ông vẫn được quy định trong vai trò người chủ gia đình. Bởi vậy lấy chồng là “trao thân gửi phận”, là ủy quyền nhiều vấn đề quan trọng của bản thân cho đàn ông.

Được quyết định tương lai

Mọi vật chất trong vũ trụ sinh ra đều có đôi có cặp, phái nữ cũng như nam giới (hoặc phái thứ 3) suy cho cùng muốn hạnh phúc phải kết đôi với người khác giới tới cuối đời. Ở đa số các nước trên thế giới đặc biệt là các nước Á Đông, điều này phụ thuộc phần nhiều vào đàn ông. Rất ít có trường hợp “cọc tìm trâu” mà từ lâu phái nữ đến tuổi kết hôn vẫn thường phải theo thói cứ… ngồi đó đợi.

Đã có một số phụ nữ tiến bộ chủ động quyết định tình yêu và hôn nhân của mình, chủ động tìm hiểu, tán tỉnh một người khác giới. Nhưng nói chung, họ vẫn vướng phải cái định kiến xã hội, bị đánh giá thấp.

Một phụ nữ “chuẩn chỉnh” trong tình cảm vẫn phải là “phô” ra những gì đẹp nhất, hay ho nhất để “thả thính” chờ những người đàn ông nào đó quyết định có “đớp” hay không. Tương lai của hạnh phúc cuộc đời chủ yếu chỉ là trông chờ hành động của một người khác.

Được tự do bay nhảy

Ở thời đại tiến bộ thế này, có mấy ai mà không tự do! Nhưng không. Là phụ nữ sẽ hiểu cho dù có là người mang phong cách cực kỳ phóng khoáng thì mỗi tháng vẫn phải có vài ba ngày đến 1 tuần không thể bay nhảy được như nam giới. Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường khiến họ đau âm ỉ một số chỗ và nhiều bất tiện khác.

Bình thường, nhiều đàn ông cũng thường cho phép mình có nhiều thú vui như chơi thể thao, nhậu nhẹt, game… có khi thâu đêm suốt sáng. Tất cả những điều đó đều hết sức hạn chế với phụ nữ. Trong gia đình, các bậc phụ huynh cũng thường quản lý chặt các cô gái hơn các chàng trai.

Được “khỏe như trâu”

Nếu nói một cô gái nào “khỏe như trâu” thì đó là một lời khen xấu xí. Phụ nữ dù có tập luyện thể dục thể thao đến đâu thì người khỏe nhất thế giới vẫn là đàn ông. Đương nhiên xã hội phân công phái mạnh phải làm việc nặng nhưng thà vác nặng mà vẫn dư sức chống đỡ đủ thứ còn hơn yếu ớt rồi vạ vào thân.

Trong các cuộc xung đột hay chiến tranh, phụ nữ và trẻ em là những đối tượng chịu tác động năng nề nhất, họ không có đủ sức mạnh để chống trả hay chạy trốn. Trong cuộc sống hàng ngày, phái mạnh cũng giải quyết được nhiều thứ nhờ sức mạnh, nhiều điều trong cuộc sống của người phụ nữ cũng lệ thuộc vào điều này.

Mang nặng đẻ đau mới biết công lao của mẹ. Liệu đàn ông có thực sự biết?

Mang nặng đẻ đau mới biết công lao của mẹ. Liệu đàn ông có thực sự biết?

Được ngồi rung đùi chờ con mình chào đời

Những ông chồng có thể ngồi rung đùi hồi hộp hay vui sướng chờ đón một đứa con sắp chào đời còn vợ anh ta đang đối mặt với những cơn đau quằn quại. Đó là còn chưa kể quãng thời gian tới gần 1 năm đi lại, làm mọi công việc khó khăn khi cái thai lớn dần lên, nặng nề và vướng víu.

Tình hình kinh tế khó khăn ngày nay còn đẩy nhiều phụ nữ mang thai lâm vào cảnh thất nghiệp, khiến họ vốn đã là phái yếu lệ thuộc lại càng lệ thuộc hơn nữa vào phái mạnh. Quãng thời gian nghỉ sinh sản họ cũng luôn cần một vài người ở bên cạnh giúp đỡ cả về thể xác lẫn tinh thần.

Có lẽ nhiều người đàn ông vẫn nghĩ những vấn đề trên có thể có cách khắc phục, rằng trời cho ta điều gì thì ta nên yêu quý điều đó… Nhưng nhiều người sẽ thay đổi suy nghĩ nếu xem một clip mới đây nhận được lượng chia sẻ khổng lồ khi các chuyên gia nước ngoài gắn những bộ cảm biến lên người một số đàn ông để họ trải nghiệm cơn đau của kỳ kinh nguyệt và sinh nở.

Điều quan trọng là những người đàn ông cần luôn ý thức phải ưu tiên giúp đỡ nhiều hơn nữa cho tất cả những người phụ nữ quanh mình. Trời sinh ra như vậy, không thể đổi chỗ cho nhau mà chỉ có thể san sẻ với nhau.

Nguồn: namplus

Bài khác