Take a fresh look at your lifestyle.

Diện suit thì nên có những phụ kiện chuẩn này!

273

Đến giờ phút này ngồi nói về tầm quan trọng của suit là quá thừa, nam giới mỗi người phải có ít nhất một bộ trong tủ đồ là đã đủ để hiểu về tầm quan trọng của nó phải không? Mà đã sinh ra suit thì không thể không có phụ kiện đi kèm, đó đều là những thứ tuy bé nhỏ nhưng lại đóng vai trò quyết định nâng tầm set đồ các quý ông mặc lên cấp độ nào.

Phụ kiện là thứ cuối cùng được cất nhắc trên bộ trang phục nhưng luôn là thứ đầu tiên được chú ý đến. Vì sao lại như vậy? Cái cách anh chơi phụ kiện nó thể hiện anh là người thế nào, có tinh tế và đẳng cấp hay không. Vậy nên hãy ngồi xuống đây chút đã và điểm danh xem anh còn thiếu món nào.

1, Cà vạt

Thứ cơ bản nhất cần có để đi cùng suit chính là cà vạt. Đừng nghĩ chọn cho mình một chiếc là dễ, trừ khi là chọn đại, mà đã chọn đại thì không cần nói thêm ở đây. Cà vạt thì không có quá nhiều lựa chọn về kiểu dáng khi nó chỉ xoay quanh ba dạng chính: Skinny, slim và standard, tùy vào sở thích cá nhân hoặc dáng người mà bạn có thể linh động cho phù hợp. Còn nếu chẳng biết phải bắt đầu từ đâu thì sao? Vậy thì hãy làm quen với standard – kiểu cà vạt lâu đời nhất cũng như dễ sử dụng nhất.

 suitt1

Chọn cà vạt phù hợp không phải dễ, nên bắt đầu từ kiểu dáng cơ bản luôn là lựa chọn an toàn

 suit2

Các gam màu trầm, nhã nhặn sẽ ghi điểm tốt hơn là những chiếc cà vạt sặc sỡ

2, Khuy măng sét (cufflinks)

Chỉ những chiếc sơ mi French cuffs mới cần tới sự trợ giúp của khuy măng sét, về cơ bản thì chúng thay thế cho khuy áo, nhưng vĩ mô hơn thì khuy măng sét khá hiệu quả cho việc nâng tầm phong cách của quý ông. Khuy măng sét cũng không cần quá cầu kì, trừ khi bạn là người dư giả hay phải dành nhiều thời gian tại các sự kiện trang trọng, bằng không, hãy cứ ưu tiên các mẫu khuy đơn giản, đồng màu với suit hoặc đồng hồ là được rồi!

 suit4

Khuy măng sét khá hiệu quả cho việc nâng tầm phong cách của quý ông

 suit8

Kiểu dáng khuy măng sét khá nhiều và đa dạng, nếu bạn là một quý ông ưa thích cái mới thì đừng quên thử nghiệm các kiểu dáng khác lạ

3, Khăn gài túi ngực (pocket square)

Khăn gài túi ngực là điểm nhấn nổi bật dễ nhận thấy nhất khi bạn diện suit, nhưng đàn ông Việt lại chẳng mấy khi cầu kì chuyện đó. Một chiếc khăn gài túi ngực phù hợp chính là điển hình của sự lịch lãm thông qua cái cách anh ta gấp và sử dụng màu sắc. Nếu vẫn còn khá bối rối trước chất liệu và màu sắc, vậy thì hãy bắt đầu từ chiếc khăn trơn đi, an toàn nhất có lẽ là sắc trắng: giản đơn, tinh tế và thanh lịch.

Khăn gài túi ngực là điểm nhấn nổi bật dễ nhận thấy nhất khi bạn diện suit

Khăn gài túi ngực là điểm nhấn nổi bật dễ nhận thấy nhất khi bạn diện suit

suit13

Một chiếc khăn gài túi ngực phù hợp chính là điển hình của sự lịch lãm thông qua cái cách anh ta gấp và sử dụng màu sắc

4, Kẹp cà vạt (Tie clip/bar)

Kiểu kẹp cà vạt thì nhiều, nhưng màu kẹp thì chỉ xoay quanh vàng và bạc cơ bản nên nói cho cùng cũng không có quá nhiều lựa chọn. Đúng như cái tên, kẹp cà vạt thì để cố định cà vạt chứ còn gì nữa, nhưng chúng còn khiến chủ nhân nhân ra dáng một người đàn ông chuyên nghiệp và gọn gàng hơn nữa đấy.

 suit

Kẹp cà vạt là thứ phụ kiện không có quá nhiều lựa chọn trong màu sắc, vì vậy có khó tính một chút cũng chẳng sao

 suit9

Đúng như cái tên, kẹp cà vạt thì để cố định cà vạt chứ còn gì nữa, nhưng chúng còn khiến chủ nhân nhân ra dáng một người đàn ông chuyên nghiệp và gọn gàng

5, Đồng hồ

Đồng hồ digital hay sport không dành cho những bộ suit, điều này chẳng khác biệt với việc bạn diện suit chỉn chu mà đi dép lê cả, hãy nhớ lấy điều đó. Tất cả mọi thứ đã đi vào quỹ đạo của sự lịch lãm rồi thì đừng để chiếc đồng hồ yêu thích của bạn lạc lõng khỏi vòng tròn phong cách ấy. Không cần là một chiếc đồng hồ đắt tiền, chỉ cần là một món phụ kiện trên tay đủ nghiêm túc là đã giúp bạn ghi điểm tuyệt đối rồi đấy!

 suit11

Đồng hồ dây da và kim loại không chỉ phù hợp với nhiều kiểu trang phục mà còn khá trang trọng và hoàn toàn có thể tìm được từ những hãng bình dân

 suit10

Không cần là một chiếc đồng hồ đắt tiền, chỉ cần là một món phụ kiện trên tay đủ nghiêm túc là đã giúp bạn ghi điểm tuyệt đối

Hãy là người đàn ông đẹp, và ăn mặc thông minh!

Nguồn: namplus

Bài khác