Take a fresh look at your lifestyle.

8 kiểu người cần thay đổi trước khi thất bại & đào thải

635

1. Người có quan niệm lạc hậu, tri thức cũ kĩ

Thực phẩm quá hạn không thể ăn, quan niệm quá hạn cũng không thể dùng. Kẻ địch lớn nhất trong đời không phải người khác thì chính là bản thân. Chỉ có kịp thời tiếp nhận thêm tri thức, làm mới quan niệm của bản thân thì bạn mới có thể tiến về phía trước.

2. Người có EQ (Trí tuệ cảm xúc) thấp

Rất nhiều người lật mặt còn nhanh hơn lật sách. Khi tính phí không tốt thì phúc khí sẽ bỏ đi. Người xưa có câu: “Việc nhỏ không nhịn việc lớn khó thành”. Chỉ số thông minh cao có thể tìm được công việc tốt, còn chỉ số cảm xúc cao có thể có được tương lai.

3. Người tính toán trước mắt, tầm nhìn hạn hẹp

Tính toán trước mắt sẽ mất đi cái lợi về sau, so đo món tiền nhỏ sẽ mất đi món tiền lớn. Việc đầu tư tốt nhất và ít mạo hiểm nhất trên thế gian này chính là đầu tư cho việc học, học tập có thể giúp chúng ta mở rộng tầm nhìn, có học mới biết được xu thế của tương lai.

Bạn sẽ rơi vào khốn khó trong 3 năm tới nếu thuộc 8 kiểu người này, thay đổi gấp trước khi bị xã hội đào thải - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

4. Người không giỏi về một mặt nào đó

Cách mỗi 10 năm sẽ có một loạt ngành nghề bị đào thải. “Không có nguy cơ” chính là nguy cơ lớn nhất, thỏa mãn với hiện tại là cái bẫy lớn nhất. Con người đừng quên tìm cho mình một con đường lùi trong thời khắc đắc ý nhất, đừng chờ đến lúc lơ là mới tìm đường ra.

5.  Người tâm lý mong manh, dễ bị tổn thương

Thất bại rất quan trọng, nhưng cách suy nghĩ của bạn còn quan trọng hơn. Bởi vì việc khiến người khác tổn thương nhất không phải là bản thân bị thất bại, mà là suy nghĩ và thái độ của bạn lúc đó. “Nhấn xuống nước cũng không chìm, ném vào lửa cũng không cháy mà gọt giũa chính mình”, đây là lời nhắc nhở của người xưa.

6. Những người ngoài 8 tiếng không chịu học hỏi

Khoảng cách giữa người và người với nhau là ở việc vận dụng khoảng thời gian ngoài 8 tiếng như thế nào. Nếu nói trong vòng 8 tiếng quyết định hiện tại thì ngoài 8 tiếng sẽ quyết định tương lai.

Có học tập mới có quyền lựa chọn, không có kiến thức thì phải có thường thức, không có thường thức thì vào giảng đường. Từ chối việc học chính là từ chối phát triển và tiến bộ.

Bạn sẽ rơi vào khốn khó trong 3 năm tới nếu thuộc 8 kiểu người này, thay đổi gấp trước khi bị xã hội đào thải - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

7. Người phản ứng chậm chạp trước cái mới

Bất kì việc ra đời của một sự vật mới nào đều là móc ngoặc của một thời cơ tốt. Sự vật mới nhất định có liên quan đến xu thế, mà xu thế không phải được nhìn bằng mắt thường, nó phải được quan sát bằng tầm nhìn nhạy bén.

Người nào nắm bắt được xu thế người đó sẽ nắm bắt được tương lai. Một người mà sự vật mới ở ngay trước mắt nhưng không thấy, vào tai nhưng không nghe thì cuối cùng nhất định sẽ bị xã hội đào thải.

8. Người chỉ làm việc đơn lẻ

Thế kỷ 21 là thời đại anh hùng nhường chỗ cho tập thể lên ngôi, cùng nhau xông pha đã trở thành xu hướng. Trước tiên phải có đồng đội thì mới có được thị trường. “1+1=2” gọi là toán học, “1+1=11” gọi là kinh tế học. Một người có thể bẻ gãy một cây đũa nhưng không thể bẻ gãy 10 đôi đũa.

Nguồn: cafebiz

Bài khác