Take a fresh look at your lifestyle.

Kiton: Những lý do đắt giá của bộ vest nam 200 triệu đồng

335

Bạn đam mê về vest nam? Bài viết này sẽ giúp cho bạn tìm hiểu thêm về 1 thương hiệu xa xỉ “siêu cấp” của Ý với phong cách Napoli: Kiton. Và rồi, nếu mong muốn 1 bộ suit “chuẩn” thì đừng quên chia sẻ cho người thợ may của bạn xem!

Kiton ban đầu là một công ty chuyên buôn vải được thành lập vào năm 1950 tại Napoli, Italy. Từ những năm 1960, chú của Antonio, Ciro Paone, đã biến thương hiệu thành một doanh nghiệp may.

Tổng giám đốc của Kiton tại Mỹ, Antonio Paone, cũng đã cho biết phương châm của hãng bằng tiếng Ý: “Il meglio del meglio piu uno”, tiếng Anh có nghĩa là “The best of the best +1” (Tốt nhất của tốt nhất +1).

Như bao nhiêu ngành công nghiệp thủ công, trải qua 7 thế hệ, Kiton đã phát triển rất mạnh mẽ.  Hãng có cửa hàng flagship với doanh thu 40.000.000$ tọa lạc ở đường số 54 thành phố New York với hơn 700 thợ may kỹ  thuật cao.

Trên thực tế, cái tên “Kiton” không xuất phát từ tiếng Ý. Paone nói Kiton đến từ “Chitone”, một cái tên Hy Lạp của loại áo choàng vải lanh cực mịn mà người dân Hy Lạp cổ đại sử dụng để mặc cho các sự kiện trọng đại.

Những lý do đắt giá của bộ vest nam Kiton

Bạn không đọc nhầm đâu, giá khởi điểm của một bộ suit may theo số đo (Made-to-Measure) của Kiton là từ 10.000 đôla Mỹ (khoảng hơn 200 triệu đồng). Đến với Kiton, ngoài thương hiệu “siêu cấp”, bộ suit còn được hoàn thiện ở cấp độ cao từ những bàn tay thủ công điêu luyện  và chất liệu tốt chất. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn từng chi tiết để hiểu sự khác biệt đến từ Kiton.

Suit Kiton
Bộ suit 2 mảnh Kiton
50% Cashmere 50% Vicuna

1- Áo vest: Đẳng cấp sartorial (may đo)

Sau khi các thợ may hoàn thành việc lấy số đo chi tiết của cơ thể khách hàng, áo vest nam được may theo kiểu Napolitan (vai mềm, tròn, túi mỏng, lớp lót lụa mỏng). Các bậc thầy may đo sẽ khâu bằng từ A-Z hoàn toàn thủ công, không hề có bất cứ sự can thiệp nào của máy móc. Vai áo ít đệm nên sẽ rất mềm. Tay áo được may vào một mối nối bằng lụa của phần vai. Kỹ thuật này tạo cho chiếc áo vest nam có khuôn vai tròn trịa ôm trọn bắp tai và vai của người mặc.

kiton-nhung-li-do-dat-gia-cua-bo-suit-200-trieu-dong-elle-man-1

 2- Ve áo: phù hợp với từng gương mặt của khách hàng

Mỗi khách hàng sẽ có cấu trúc cổ và gương mặt khác nhau hoàn toàn. Do được may đo, nên phần ve áo sẽ được canh chỉnh để vị trí điểm tiếp nối từ ve áo với cổ áo, độ to của ve áo vest nam sao cho phù hợp nhất với gương mặt của khách hàng. Đây chính là điều không máy móc nào có thể làm được, chỉ có con mắt bậc thầy của những người thợ mới có thể nhìn thấy cái “chuẩn” của những chi tiết như thế.

3- Độ vừa vặn: hợp với cơ thể người mặc trên từng cm

Không bó không rộng mà là vừa vặn đặc biệt ở phần eo ôm sát cơ thể. Những bậc thầy may đo của Kiton thêm vào 2 đường kim chỉ (tiếng Anh: front darts) ở phần trước áo vest cố định cho cấu trúc của áo. Chiếc áo sẽ không chỉ vừa vặn vì được may với số liệu thích hợp mà còn nâng đỡ cho phần khung ngực của người mặc. Kĩ thuật này được thực hiện hoàn toàn bằng tay. Đây cũng chính là bí quyết giúp bộ suit của Kiton tạo được dáng slim hiện đại.

4- Lỗ khuy: sự tinh xảo của chi tiết

Không có chi tiết nào được xem là “quá nhỏ” và “bất khả thi” dưới con mắt và bàn tay của các thợ may Kiton, thậm chí lỗ các khuy áo cũng được họ uốn theo chiều cong của vải. Mỗi lỗ được cắt bằng tay búa rồi đục (rất nghiêm túc) bằng búa và kết thúc với một đường viền khâu gọi là Cordoncino (có nghĩa là “sợi thừng“ trong tiếng Ý). Có 137 chi tiết từ các sợi thừng này để tạo ra đường viền xung quanh lỗ, kĩ thuật làm nên thương hiệu Kiton.

Vest Nam Kiton
Zoom vào chi tiết cùng kỹ thuật khâu. Hình bên dưới là kỹ thuật tạo “sợi thừng” cho từng lỗ khuy.

5- Lưng quần: linh hoạt với mọi cử động

Một dải vải duy nhất được nẹp với các chi tiết gia cố, dùng để cố định lưng, tạo sự linh hoạt khi cử động cho người mặc. Vì vậy, khi bạn ngồi, xoay người, lưng quần di chuyển theo từng động tác. Hơn thế nữa, cấu trúc may của Kiton ngoài đem lại sự linh hoạt còn đảm bảo cho chiếc áo sơ-mi của người mặc lúc nào cũng sẽ được cố định ở trong quần.

Vest nam Kiton
Chiếc quần được may rất chi tiết.

6- Quần: dáng đẹp và vững

Kiton sử dụng kiểu khóa quần chéo với phần vải có thể cài vào trước phần bụng cố định dáng của quần. Cấu trúc này tạo sự chắc chắn cho việc đảm bảo chiếc quần không bị tụt xuống khi bạn di chuyển. Phía trong, các lớp lót cũng được may rất tỉ mỉ tạo sự thoải mái cho người mặc.

7- Chất lượng vải cao cấp

Chất liệu của một bộ vest nam (suit) cơ bản của Kiton là 100% len, 200 gram, 14 microns (tóc người đạt khoảng 8 ~ 12 microns) hoặc 100% cashmere, 220 gram. Nếu vẫn chưa hài lòng, khách hàng vẫn có thể chọn lựa dịch vụ Bespoke may đo từng chi tiết có tên gọi là K50 sử dụng loại với loại vải vicuna (lông từ một loại lạc đà), 200 gram, 12.2 micron lên tới 60.000 đôla Mỹ. Những con số trên nói lên rằng chất lượng vải ở Kiton rất cao, nhẹ, mỏng và mềm mọi phù hợp cho bất kỳ thời tiết.

Nguồn: elleman

Bài khác