Take a fresh look at your lifestyle.

Mặc Double Denim cho đúng kiểu?

255
Nếu nghĩ rằng phong cách double denim (DD) tạm hiểu là việc mang đồ jean từ trên xuống giờ đây đã lỗi mốt thì bạn nên suy nghĩ lại.

Double Denim: Hiểu đúng để mặc đẹp

Đừng mặc nguyên bộ cánh denim một màu từ trên xuống mà không có một điểm nhấn nào

  1. Denim không chỉ có màu xanh, đừng ngại khi mặc denim màu đen và những màu khác như xám, trắng và beige.

2. Nên phối đồ theo phong cách đối nghịch từ trên xuống, ví dụ khi quần bạn mặc quần jean thô thì phía trên mang áo thun hay jacket nhẹ hoặc ngược lại.

3. Jacket ôm vừa đủ với dáng người của bạn, độ dài của jacket chỉ ngang hông bạn là đủ, cho phép tách biệt phần áo trong với jacket mang ngoài.

4. Chơi với denim cùng 3 sự lựa chọn sau : fitted jacket/fitted jeans, slim jacket/fitted jeans, hoặc fitted jacket/relaxed jeans.

Tới đây bạn đã biết được những điều nên và không nên khi mặc denim. Tiếp theo là 5 cách phối đồ với denim theo phong cách cổ điển lẫn hiện đại giúp nam giới có thể chọn ra một “style” riêng cho mình.

Đậm và Nhạt

Đậm và Nhạt là phong cách thường thấy nhất ở nam giới khi phối đồ DD. Để tạo độ cân bằng, bạn có thể mang áo jacket có màu xanh đậm phía trên, còn phía dưới thì là màu xanh nhạt của quần jean. Nếu muốn, bạn có thể làm nổi bật hai phần Đậm-Nhạt trên bằng chiếc sơ mi màu xanh chàm mặc bên trong.

mặc denim

Đậm-Nhạt trên bằng chiếc sơ mi màu xanh chàm mặc bên trong.

Đen nguyên bộ

mặc denim

Đen nguyên bộ cũng là một sự lựa chọn không tồi

Màu đen vẫn là sự lựa chọn số một cho nam giới khi họ không biết nên DD theo phong cách gì. Để mặc đẹp DD với màu đen, bạn nên chọn quần skinny và hãy nhớ rằng màu của quần luôn tối hơn màu áo phía trên. Để thêm phần nam tính, mạnh mẽ bạn có thể mang đôi boot da hoặc sneaker đen, và áo bên trong thường là “màu tối cho ban đêm hoặc màu sang cho ban ngày”.

Làm mới DD với phong cách thường ngày (casual) được biến tấu từ phong cách suit truyền thống. Chìa khóa để mặc đẹp theo phong cách này là chọn denim màu chàm xanh hoặc hơi tối một chút. Sau đó, bảo đảm rằng jacket phía trên và jean phía dưới của bạn phải thật vừa vặn. Sơ mi phía trong thắt cà vạt hay để một chiếc khăn nhỏ trên túi áo tạo nên điểm nổi bật cho trang phục. Boot da hoặc sneaker màu trắng là lựa chọn hoàn hảo cho chuyến dạo phố cuối tuần cùng phong cách DD.

Denim với trắng?

Khi đã quá nhàm chán với jacket với màu xanh cơ bản, thì màu trắng là lựa chọn mới mẻ cho phong cách DD hằng ngày của bạn. Mang denim jacket trắng với quần jeans xanh cơ bản và sneaker, áo bên trong nên chọn màu tối tránh màu sáng để đạt sự tương phản cùng denim trắng khoác ngoài.

denim

Denim với trắng thì sao, khá lạ mắt đấy chứ

Nguồn: namplus

Bài khác