Take a fresh look at your lifestyle.

Cơ bụng 6 múi không nằm ở việc tập bụng

260
Nhiều người cho rằng để sở hữu cơ bụng 6 múi, chúng ta chỉ cần tập luyện thật chăm chỉ đặc biệt là ở nhóm cơ bụng. Thế nên nhiều bạn trẻ thường đến phòng tập chỉ tập chuyên sâu các động tác cho cơ bụng mà quên đi những nhóm cơ khác. Điều này có đúng không, cùng khám phá sự thật này nhé!

Cơ bụng 6 múi không nằm ở việc tập bụng?Bạn không thể giảm mỡ một vùng cụ thể. Mỡ là do cơ thể phân bố trên toàn thân từ đầu đến chân, tuỳ cơ địa từng người mà chỗ nhiều chỗ ít, có người bụng nhiều mỡ, có người ở lưng, có người ở đùi, có người ở mông….

  • Bài tập chú trọng từng điểm là dành cho phát triển cơ bắp, hít đất thì tay to ngực to, gập bụng thì múi bụng to.. cái đó là cơ bắp chứ chẳng liên quan đến mỡ.
  • Cho dù bạn có tập bụng điên cuồng để có 6 múi thì chắc chắn cuối cùng bạn cũng có 6 múi rồi đấy, nhưng ở ngoài nhìn vào có thấy 6 múi ko lại là chuyện khác, đơn giản là nó bị lớp mỡ bụng che nên ko thể thấy.
  • Một sự thật phũ phàng nữa bạn cần phải biết đó là: khi cơ thể nạp năng lượng vào người sẽ chuyển thành mỡ và vùng bụng chính là nơi nó tích mỡ đầu tiên, sau đó mỡ mới phân bổ đến những bộ phận khác. Ở chiều ngược lại khi cơ thể hoạt động hết năng lượng cần phải huy động lượng mỡ dự trữ trong cơ thể thì vùng bụng và eo lại là nơi cuối cùng nó đốt mỡ.
  • Chính vì thế bạn phải tập thể dục thế nào để cơ thể xài hết sạch mỡ dư thừa ở những vùng cơ thể khác thì cuối cùng nó mới huy động và đốt lượng mỡ thừa vùng bụng. Đến lúc đó bạn mới nhìn thấy 6 múi của mình.

Mời mọi người cùng đến với bài tập này nhé, vừa tập cho cơ bụng 6 múi, và bài tập tổng hợp giúp các cơ duy trì phát triển tốt nhất chỉ với một cặp tạ đơn thôi nhé!

Động tác 1: Cầm tạ gập bụng và xoay người

Động tác 2: Tay thẳng, gập thân trên lên, chân cố định

Động tác 3: Cầm tạ đơn trước ngực và gập bụng

Động tác 4: 2 chân kẹp tạ đơn và gập bụng

 Động tác 5: Đứng thẳng, 1 tay cầm tạ, 1 tay nghiêng chạm chân

Video hướng dẫn thực hiện

Nguồn: tapthehinh.net

Bài khác