Take a fresh look at your lifestyle.

Tăng hiệu quả đốt cháy mỡ thừa với 5 cách thức đơn giản

267

Không cần phải cất công đến phòng tập và cũng không cần đến những bài tập rườm rà, đòi hỏi nhiều dụng cụ hỗ trợ, bạn vẫn có thể đốt cháy mỡ thừa hiệu quả với 5 phương cách đơn giản sau đây. 

1. Khởi động

Không cần quá chú tâm vào việc làm căng giãn các vùng cơ, bạn có thể thực hiện những động tác khởi động cơ bản như xoay cổ tay cổ chân, nhảy tại chỗ, xoay gối, xoay người 90 độ. Ngoài việc giúp cơ thể được làm nóng lên, các động tác này còn giúp tăng độ dẻo dai cho các khớp và xương.

2. Chạy nước rút

4 Tips to Fast-tracking Your Fitness Gains

Đây là một phương cách giúp bạn đốt cháy năng lượng rất dữ dội khi toàn cơ thể gần như làm việc hết công suất. Từ hệ tim mạch, hô hấp đến các vùng cơ- đặc biệt là phần thân dưới đều phải trải qua một cuộc thử thách thật sự. Bạn cũng nên lưu ý rằng, việc chạy nước rút này muốn đảm bảo hiệu quả thì phải đảm bảo chạy liên tục từ 30 giây trở lên.

3. Đừng nghỉ quá lâu

tired man at gym

Việc thả lỏng cơ thể vào lúc giữa các hiệp tập hoặc sau khi chạy nước rút là rất quan trọng để cơ thể nhanh chóng phục hồi trước khi tiếp tục tập luyện. Thế nhưng nhiều trường hợp có người lại lạm dụng thời gian này và kéo dài. Thời gian lý tưởng để nghỉ ngơi là từ 45 giây đến 1 phút. Nếu bạn nghỉ quá dài sẽ làm cho cơ thể bị “nguội” đi điều đó sẽ làm giảm hiệu quả tập luyện và làm mất thời gian của bạn.

 4. Tương cường tập ngoài trời

man running outdoors

Tập luyện tại các phòng Gym là một điều tuyệt vời khi tại đó bạn có tất cả những dụng cụ cần thiết cho tất các bài tập. Thế nhưng việc tập ngoài trời lại có ưu thế riêng với một không gian tập luyện thoáng đãng, không khí trong lành cùng những bất ngờ thú vị mà bạn có thể khám phá. Hãy cố gắng có ít nhất 1 buổi tập ngoài trời mỗi tuần để bạn cảm thấy thật thoải mái với cảnh vật, không khí và mọi người xung quanh, qua đó nâng cao hiệu quả tập luyện.

5. Tập bằng cả niềm ham thích

Trap Training for a No-Nonsense Physique

Đừng bao giờ đến với tập luyện với một tinh thần “trả nợ tình xa”. Có rất nhiều trường hợp đến phòng Gym, tập qua loa,  mong cho đến hết giờ rồi ra về hay chỉ đến phòng tập để chụp hình selfie. Hãy tạo cho bản thân một động lực, một kế hoạch cụ thể để khi tham gia tập luyện, bạn sẽ cháy hết mình và chắc chắn bạn sẽ tìm thấy niềm vui cũng như hiệu quả tập luyện như mong đợi.

Có thể bạn quan tâm: Đốt cháy năng lượng với 4 phút tập Tabata

Nguồn: VoThuat

Bài khác