Take a fresh look at your lifestyle.

Mazda3 2019 ra mắt: đẹp hơn, động cơ Skyactiv-X, dẫn động AWD

267

Mazda3 2019 đã chính thức được vén màn với nhiều thông tin nổi bật. Về thiết kế thì có lẽ không còn nhiều điều để nói về Mazda3 2019 bởi nó thực sự đẹp. Ngôn ngữ thiết kế KODO vẫn được Mazda áp dụng nhưng đã trau chuốt hơn, bắt mắt hơn.

Động cơ SKYACTIV-X kết hợp cách đánh lửa của động cơ xăng và dầu (Diesel), tức là nó vừa dùng bugi đánh lửa vừa nén hỗn hợp xăng và không khí ở áp suất cao. Ưu điểm của công nghệ này đó là tăng hiệu suất, đốt nhiên liệu tối ưu, tiết kiệm nhiên liệu và giảm khí thải độc hại ra môi trường.

Sẽ có 3 phiên bản động cơ xăng bao gồm 1.5, 2.0 và 2.5 và 1 phiên bản động cơ dầu 1.8. Phiên bản động cơ SKYACTIV-X chưa có thông tin cụ thể, tuy nhiên Mazda khẳng định nó sẽ đi kèm với hệ thống lai M-Hybrid giúp tiết kiệm nhiên liệu và mang đến trải nghiệm lái tốt hơn. Hộp số có 2 tùy chọn là số tay 6 cấp và số tự động 6 cấp tùy thị trường.

Một trong những điểm đáng chú ý nhất trên Mazda3 2019 chính là sự xuất hiện của hệ thống dẫn động bốn bánh i-Activ AWD tùy chọn. Hệ thống này kết hợp cùng hệ thống kiểm soát mô-men xoắn vector G-Vectoring Control Plus để tối ưu khả năng vận hành cho xe. Bên cạnh đó là hệ thống treo mới sử dụng thanh chống MacPherson phía trước và cơ cấu thanh chống xoắn phía sau. Những cải tiến này giúp Mazda3 2019 tăng tốc tốt hơn, đồng thời khả năng vào cua cũng tốt hơn và ổn định hơn.

Khoang nội thất của Mazda3 2019 được thiết kế lại tạo cảm giác tinh tế hơn, một phần là nhờ màn hình giải trí 8,8″ đặt thẳng trên bảng táp lô và các nút bấm cơ được loại bỏ đáng kể. Vô lăng, bảng đồng hồ người lái, bảng táp lô, khu vực bệ cần số cũng là những chi tiết được Mazda làm mới. Ngoài ra, khu vực bệ tỳ tay trung tâm cũng có thiết kế dài hơn.

Với chiều dài cơ sở tăng thêm 2,5 cm thì khoang nội thất hứa hẹn sẽ rộng rãi hơn đáng kể so với phiên bản hiện hành.

Về an toàn, bên cạnh những công nghệ đã có từ trước thì Mazda bổ sung thêm hệ thống cảnh báo phương tiện chạy cắt ngang từ phía trước (FCTA), hệ thống giám sát người lái (DMS) và hệ thống hỗ trợ kẹt xe (CTSS). CTSS có khả năng tự động điều khiển ga, phanh và đánh lái khi kẹt xe.

Thời điểm bán ra của phiên bản động cơ 2.5 bắt đầu từ đầu năm 2019 tại, phiên bản động cơ SKYACTIV-X bán ra muộn hơn, vào cuối năm 2019. Giá bán cụ thể chưa được tiết lộ.

Nguồn: Xe Tinhte/Otosaigon

Bài khác