Take a fresh look at your lifestyle.

Vị trí nhà thiết kế 2016: Nhiều sự thay đổi của các ông lớn

236
Năm 2016 chứng kiến sự thay đổi hàng loạt cũa các hãng lớn ở vị trí nhà thiết kế từ Paris, London cho đến Milan. Điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào cho các hãng thời trang nói chung và thời trang nam nói riêng. Hãy cùng chờ xem,

Bên cạnh những thay đổi ở vị trí nhà thiết kế đã diễn ra ở Paris và London, đáng chú ý hơn cả, đặc biệt liên quan tới thế giới thời trang nam giới, ở Milan với những sự thay đổi ở nhiều thương hiệu kể từ đầu năm (và có lẽ sẽ còn tiếp tục diễn ra).

Giám đốc sáng tạo - Ngọn hải đăng của thế giới thời trangBalenciaga

Ra đi: Alexander Wang

Sinh ra tại San Francisco, Wang tung ra nhãn hiệu riêng của mình vào năm 2005 sau khi hoàn thành hai năm nghành thiết kế tại đại học uy tín Parsons ở New York và nhận được nhiều hoan nghênh ngay lập tức. Năm 2012, Wang trở thành giám đốc sáng tạo của Balenciaga.

Đến: Demna Gvasalia

Sinh ra tại Georgia, Gvasilia ra mắt thay thế cho Wang vào tháng 10 năm ngoái. Gvasalia nổi lên nhờ vào những thành công gây dựng được khi còn làm cho hãng thời trang cực ngầu ở Paris, VÊTEMENTS.

Berluti

Ra đi: Alessandro Sartori

Cựu nhà thiết kế của Zegna, Alessandro Sartori được chọn bởi Antoine Arnaud, sau đó chuyển tới Paris và khởi động lại Berluti – sở hữu bởi tập đoàn LVMH, trước kia chuyên về giày tây và các sản phẩm da thuộc, trở thành một hãng thời trang nam cao cấp từ năm 2011. Tháng 2 vừa qua, ông đã trở lại Ermenegildo Zegna và đảm nhiệm vị trí giám đốc sáng tạo.

Đến: Haider Ackermann

Một trong những nhà thiết kế được bàn luận nhiều nhất trong giới thời trang nam Paris, Haider Ackermann sẽ mang tới phong cách slouchy của mình cho thương hiệu giày nổi tiếng một thời của Pháp luồng gió phong cách thời trang mới.

vị trí nhà thiết kế 2016: Alessandro Sartori trở về Zegna.
Alessandro Sartori trở về Zegna.

Brioni

Ra đi: Brendan Mullane và Justin O’Shea

Trước đây, Brendan được biết đến dưới vai trò trợ lí cho Riccardo Tisci tại Givenchy. Nhà thiết kế người Anh sau đó được đưa vào vị trí nhà thiết cho thương hiệu may Ý đáng kính này ngay sau khi hãng được mua lại bởi tập đoàn Kering vào năm 2012.

Vị trí nhà thiết kế 2016: Brendan ra đi.
Brendan Mullane.

Với 85.000 lượt theo dõi trên Instagram, thành tích đáng tự hào của quý ông người Úc đầy hình xăm này là kết quả từ sự yêu quý của giới truyền thông và  Justin chưa từng theo học bất kì  khóa đào tạo thiết kế chính thức nào cả. Bộ sưu tập thời mới đây nhất của Brioni kết hợp với ban nhạc huyền thoại Metalica cho thấy hình ảnh mới hoàn toàn của Brioni. Tuy nhiên, cựu giám đốc phát triển ngành hàng tại trang web e-tailer mytheresa.com, Đức đã phải ra đi sau 6 tháng tại vị trí mới vì được cho rằng sự thay đổi không đáp ứng được yêu cầu của những khách hàng thân thiết của Brioni.

vVị trí nhà thiết kế 2016: Justin O'Shea ra đi.
Justin O’shea, sau bộ sưu tập đầu tiên đã phải rời vị trí nhà thiết kế.

Sự ra đi liên tiếp trong năm 2016 ở 2 vị trí nóng sẽ gây không ít tổn thất. Giờ đây thách thức lớn nhất của một trong những thương hiệu thời trang nam có tiếng nhất thế giới là phải tìm được người “thuyền trưởng” phù hợp cho các kế hoạch phát lại triển thương hiệu của hãng..

Calvin Klein

Ra đi: Francisco Costa và Italo Zucchelli

Sau nhiều lời đồn, bộ đôi giám đốc sáng tạo Francisco Costa và Italo Zucchelli đã rời Calvin Klein. Công ty cũng đã thông báo rằng “Một đường lối mới sẽ phải đi cùng một tầm nhìn sáng tạo mới ảnh hưởng lên tất cả mọi hoạt động của hãng”.

Vị trí nhà thiết kế 2016: Francisco Costa và Italo Zucchelli rời CK.
Francisco Costa và Italo Zucchelli

Đến: Raf Simons

Vào ngày 2 tháng 8 năm 2016, Raf Simons đã được công bố là giám đốc sáng tạo duy nhất của CK, với bộ sưu tập đầu tiên sẽ ra mắt vào mùa Thu-Đông 2017. Simons sẽ là người đầu tiên thống nhất hướng thiết kế cho bộ sưu tập của cả nữ và nam – một sự thay đổi thú vị, và được cho là rất cần thiết cho sự phát triển của một thương hiệu luôn lấy ranh giới mờ ảo của hai giới tính làm cốt lõi. Tuy nhiên, không chỉ là về các bộ sưu tập sàn catwalk, rõ ràng Simons có thêm cả nhiệm vụ là thống nhất cả về chiến lược kinh doanh toàn diện của hãng.

Vị trí nhà thiết kế 2016: Raf Simons cập bến.
Bộ sưu tập tiếp theo của Calvin Klein sẽ vô cùng đáng chờ đợi dưới sự sáng tạo đến từ Raf Simons

Christian Dior

Ra đi: Raf Simons

Nhà thiết kế người Bỉ này là một trong những người được ngưỡng mộ nhất trong thế hệ của ông. Nổi tiếng không kiên định, Simons tuyên bố ông sẽ rời khỏi Christian Dior để tập trung vào các khía cạnh khác của cuộc sống của mình, bao gồm cả nhãn hiệu riêng của mình.

Đến: Maria Grazia Chiuri

Rất nhiều cái tên đã được đồn đại cho vị trí nhà thiết kế, bao gồm cả Hedi Slimane, Jonathan Saunders và Nicolas Ghesquiere của Louis Vuitton. Cuối cùng, Maria Grazia Chiuri đã được thông báo sẽ rời vị trí đồng giám đốc sáng tạo của Valentino (Pierpaolo Piccioli sẽ đảm nhiệm độc lập chức vụ giám đốc sáng tạo) và gia nhập Dior thay thế Raf Simons.

Vị trí nhà thiết kế 2016: Maria Grazia Chiuri đảm nhận chức giám đốc sáng tạo,
Maria Grazia Chiuri

Ermengildo Zegna

Ra đi: Stefano Pilati

Pilati là người tiền nhiệm của Hedi Slimane tại Yves Saint Laurent và trong nhiệm kỳ tại Zegna đã đạt được nhiều thành công quan trọng giúp thiết lập lại hãng như là một thương hiệu thời trang chứ không phải chỉ đơn giản là một nhà may.

Đến: Alessandro Sartori

Như đã nêu trên, trong tháng Hai năm nay, hãng đã công bố sự trở lại của Alessandro Sartori – một động thái đã được dự đoán trước. Đây giống như sự trở về quê hương vì Sartori đã sinh ra và lớn lên ở thị trấn Biella, đồng thời cũng là nơi đặt trụ sở của Zegna.[.

Gieves & Hawkes

Ra đi: Simon Spurr

Cựu giám đốc sáng tạo của Kent & Curwen, Simon Spurr đã được đặt vào vị trí giám đốc sáng tạo của Gieves & Hawkes – cả hai đều thuộc sở hữu của tập đoàn Trinity Hồng Kông – sau khi Jason Basmajian rời vị trí để gia nhập Cerutti 1881. Tuy nhiên Simon chỉ giữ vai trò mới tại Gieves chỉ trong sáu tháng trước khi ra đi một cách lặng lẽ vào tháng Hai.

Vị trí nhà thiết kế 2016: Simon Spur ra đi lặng lẽ vào tháng Hai.
Simon Spurr.

Đến: Mark Frost

Đã từ đảm nhận vị trí trưởng thiết kế của hãng ở Savile Row, kể từ cuối tháng 1, Mark Frost đã được thăng chức giám đốc thiết kế sau sự ra đi của Simon Spurr. Trước đó, ông cũng đã hoạt động trong nhóm thiết kế tại các thương hiệu lớn như Tom Ford và Hackett, vì vậy chúng tôi hy vọng rằng Mark sẽ tiếp tục phát triển những thay đổi mang tính cách mạng từ thời Jason Basmajian, đồng thời nâng cao sự sang trọng trẻ trung cho một trong những thương hiệu thời trang nổi tiếng nhất của London..

Saint Laurent Paris

Ra đi: Hedi Slimane

Slimane cách mạng hóa toàn diện hình ảnh của một YSL đáng kính bằng cách thay đổi hẳn tên hãng thành Saint Laurent Paris. Ông đã biến hãng trở thành một trong những cái tên nóng nhất trong thế giới thời trang. Sau nhiều thông tin về những vấn đề liên quan tới hợp đồng và cuối cùng Hedi Slimane đã được xác nhận rời hãng vào ngày 1 tháng 4.

Đến: Anthony Vaccarello

Nhà thiết kế gốc Bỉ-Ý, Vaccarello gia nhập YSL từ Versace Versus và đã có màn ra mắt khá thành công trong tuần lễ thời trang Paris vừa qua. Anthony Vaccarello cũng được biết đến bởi phong cách rock chic sang trọng mà Slimane đã thổi hồn vào Saint Laurent Paris.

Vị trí nhà thiết kế 2016: Anthony Vaccarello cập bến YSL.
Anthony Vaccarello đến và hãy chờ xem bộ sưu tập thời trang nam ra mắt năm sau.
Nguồn: elleman
Bài khác