Take a fresh look at your lifestyle.

Hướng dẫn toàn tập về đầu đinh dành cho các chàng

515

Sao không bắt đầu đơn giản từ mái tóc? Đặc biệt hơn, cứ đẩy ngắn hết cho gọn. Tóc “húi cua”, kiểu mẫu ưu thích của quân đội các nước trên thế giới: đầy nam tính và ít tốn công chăm sóc.

Đầu đinh không xoăn, không xoắn, cũng không lủng lẳng trước trán, thế là chẳng cần mất cả tiếng mỗi sáng để đánh vật với đám tóc bù xù, cũng khỏi phải tỉa tót trước gương mỗi ngày mất thời gian. Thêm vào đó, kiểu này thích hợp ở mọi nơi, từ phòng họp đến tiệc dạ tiệc sang trọng mà lại chất!

Điều cần xác định đầu tiên: Đầu đinh có hợp với anh em? 

Tuy có vẻ đa năng đa dụng, nhưng đầu đinh không phải là ai chơi cũng hợp. Đầu hơi méo, có chỗ lồi lõm, có sẹo,và hình dáng hộp sọ có ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn có hợp với kiểu đầu húi cua hay không, và còn nữa đinh mấy phân thì đẹp? Nên, trước khi quyết định, phải coi lại hình dáng hộp sọ trước. Chú ý, chống chỉ định anh em nào từ nhỏ bị bệnh trái rạ, vì các vết sẹo ở đầu khi cắt đinh trông rất ghê.

Kiểu này cực kì phụ hợp với ai có khuôn mặt góc cạnh (hay còn gọi là mặt chữ điền ấy), mặt tròn. Những ai có tóc thưa, hói chơi đầu đinh cũng hợp. Tóc xoăn, cứng để đầu đinh lại càng chất.

Sau khi đã xác định, cần chuẩn bị gì?

Đã xác định để đầu đinh lâu dài thì hãy lên tinh thần là tự cạo. Ra tiệm cũng được nhưng cái đó dễ rồi không phải bàn ở đây. Đây là những thứ cần chuẩn bị khi tự hớt đầu đinh ở nhà

  • Một tông-đơ xịn: Dùng bộ tông đơ tốt sẽ dễ dàng tỉa tót theo kiểu mình muốn, thể hiện điểm tinh tế của từng kiểu đầu húi cua khác nhau. Giá từ vài trăm đến một triệu đều có. Anh em chú ý nếu không có điều kiện dư dả thì chẳng cần phải mua loại không dây xài pin làm gì. Cứ mua loại có dây chẳng sao cả, trừ khi anh em mở tiệm hớt tóc.
  • Bộ cữ lược: Được bán kèm với tông đơ gồm 4 kiểu. Từ loại số 1 đến số 4.
  • Một chổi lông mềm. Dùng để vệ sinh, quét tóc khỏi đầu sau khi hớt xong.

Chuẩn bị hàng họ xong rồi, giờ thì chiến thôi: Cách cắt tóc đinh

Đầu tiên, với dân nghiệp dư như chúng ta, không nên hớt tóc khi tóc bị ướt, vì khi ướt tóc dễ dính và bết vào nhau, dẫn đến khó theo dõi tiến độ và làm cho tông đơ hay bị kẹt.

Sau đó, thử dùng tay nắm tóc của mình. “Nếu có thể dùng tay nắm tóc, nên cắt ngắn tóc trước”  Cho nên, nếu tóc đang dài hơn 1 inch (~2.5 cm) hoặc hơn, hãy bắt đầu với lưỡi cắt số 4 để tỉa dần xuống độ dài mong muốn. Còn thì nếu anh em là dân để tóc dài mà nay muốn … qui y thì hãy chịu khó nhờ người nhà dùng kéo cắt hết cho tóc ngắn lại rồi sau đó mới dùng tông đơ. Không dùng tông đơ cho tóc quá dài nhé. 

Cách dùng tông đơ như sau, kinh nghiệm tự hớt tóc của mình thì thường có thói quen hớt từ sau gáy hoặc hai bên thái dương trước, đẩy từ dưới dần về phía đỉnh đầu và nhớ là lúc nào cũng phải đẩy tông đơ ngược với chiều mọc của tóc cho dễ và khi đẩy thì hơi nghiêng đầu của mình cùng chiều với chiều đi của tông đơ để dễ thực hiện.

Nếu anh em tự thực hiện thấy khó, hãy nhờ người trong gia đình làm giúp cũng với những yếu quyết như trên.

Các kiểu đầu đinh

Muốn bề ngoài của mình không dọa hàng xóm chết khiếp? Hay muốn kiểu đầu mình nhìn mô-đen hơn? Hãy tạo phong cách đầu đinh của riêng mình. Sau đây là một số kiểu cho anh em tự chọn.

  • Kiểu quân đội

Ngắn nhất trong các loại đầu đinh. Được cắt bởi tông đơ không cần cữ lược, bạn sẽ cắt tất cả, gần như là cạo trọc vậy. Em nó đây và mình cũng đang để kiểu này.

Đầu chôm chôm

  • Đầu chôm chôm

Tên như ý nghĩa. Kiểu này tóc không quá ngắn cũng không quá dài. Lộ ít da đầu hơn kiểu số 1, kiểu chôm chôm thường cắt bằng tông đơ lưỡi số 1, 2 hoặc 3.

buzzcuts-burr

  • Butch

Lấy tên nguyên gốc tiếng Tây. Butch là kiểu đầu đinh dài hơn kiểu chôm chôm 1 tý, nhưng vẫn còn ngắn, cắt bằng lưỡi số 4. Đây là kiểu đầu đinh dài nhất.

Crew Cut

  • Crew Cut

Kiểu này có thể làm vừa lòng các phụ huynh; crew cut không cắt sát như các loại đầu đinh khác.

Ở kiểu này, tóc được tỉa bằng tông đơ ở hai bên và sau gáy (có thể là lưỡi số 1 hoặc 2, thậm chí không dùng lưỡi), trong khi phần trên, hoặc được cắt đều bằng một tông đơ lưỡi dài hơn, hoặc được vuốt xuống phần đỉnh sau đầu để làm cho tóc dài hơn ở phần trước.

Đây là kiểu undercut dành cho dân đầu đinh. Kiểu này thời trang, đẹp trai lại gọn gàng. Rất được anh em ưa thích.

Ông nào ra tiệm nói crew cut thì các bác thợ hớt tóc không biết đâu nhé, lấy hình bên dưới cho họ coi là hiểu ngay.

Đầu đinh đỉnh phẳng (Flat top)

  • Đầu đinh đỉnh phẳng (Flat top)

Vuông vứt và ấn tượng, kiểu đỉnh bằng là kiểu tóc nam nhìn cực kì mạnh mẽ. Tùy anh em thích kiểu tóc trên đầu dài bao nhiêu cũng được. Kiểu này thì nhất thiết phải ra tiệm, cái đỉnh bằng đó không tự cắt được đâu, đừng thử coi chừng phải sửa rồi cạo trọc hết mất công.

Cuối cùng: Chăm sóc tóc sau khi cạo

Cuối cùng: Chăm sóc tóc sau khi cạo

Cái hay của tóc đầu đinh là không cần phải bỏ thời gian tạo kiểu. Dùng khăn lau mạnh cho tóc sau khi tắm, hỏi dầu gội, dầu xả, keo gì cho phiền phức.

Tuy vậy, nếu anh em chọn kiểu crew cut hay flat top thì có thể sử dụng tí sáp để tóc trông đẹp và bóng hơn.

Nguồn: chuanmen

Bài khác