Take a fresh look at your lifestyle.

10 mẹo rẻ và đơn giản để xử lý trang phục dành các ông nên biết

265

Có bao giờ anh em mặc một chiếc áo với cổ quá chật, hoặc một cái quần ống quá rộng hay không? Mà điều quan trọng là chúng ta có nhận biết được mình đang mặc một bộ đồ “quá lỗi” hay không? Nếu như nhận ra được thì chắc chắn anh em sẽ muốn tìm cách để sửa nó và có một bộ đồ hoàn hảo hơn. Thế thì có những mẹo rẻ và cực kỳ đơn giản dưới đây sẽ giúp ích cho anh em đấy.

Có thể anh em chẳng bao giờ quan tâm mặc cái quần hay cái áo sao cho đúng cách. Nhưng tôi không đề cập đến điều gì cao xa, mà ở đây là những chi tiết rất đơn giản trên trang phục mà anh em cần để ý như làm thế nào để xắn tay áo đúng cách, chọn một chiếc cổ áo vừa vặn, thắt dây giày sao cho đẹp và không bị tuột…Tất cả những điều đơn giản trên không phải đàn ông nào cũng biết cả!

Cổ áo bị chùng xuống

Ở nước ngoài thì trang phục công sở của đàn ông rất nhiều lớp: Suit, vest, cravat, pocket square, áo sơ mi, quần tây, giày tây Trong khi đó ở Việt Nam thì vì khí hậu nhiệt đới nên chỉ cần sơ mi đóng thùng mà thôi, cũng có thể có thêm áo khoác hoặc vest khi trời lạnh (ở Hà Nội). Có thể vì không khí thường xuyên ẩm thấp, nóng bức nên chúng ta thường mở nút áo trên của áo sơ mi. Vấn đề là ở đây, nó khiến cổ áo bị chùng xuống phía dưới (như ảnh dưới). Vậy làm sao để giữ cổ áo luôn thẳng đứng dù chúng ta có thắt cà vạt hay không? Rất đơn giản, hãy dùng một dụng cụ gọi là collar stay (tạm dịch: cái cố định cổ áo ). Collar stay được xem là một loại phụ kiện thời trang nam và dành cho ai thích mặc các loại áo sơ mi. Nước ta thì không phổ biến cho lắm, collar stay thường xuất hiện dưới dạng miếng nhựa bán đi kèm trong cổ áo của các thương hiệu lớn.

và đây là người anh hùng của chúng ta: Collar stay.  PlayCurrent Time 0:01/Duration Time 0:01Remaining Time -0:00Loaded: 0%Progress: 0%0:01Fullscreen00:00MuteSubtitlessubtitles offCaptionscaptions offChaptersChapters 3

và đây là người anh hùng của chúng ta: Collar stay.

Sử dụng cách xắn tay áo "J.Crew"

Sử dụng cách xắn tay áo “J.Crew”

Chuyện! Xắn tay áo, bình thường thôi mà. Tôi biết là anh em sẽ nói như thế. Nhưng tại sao có những cách đẹp, nhanh và đơn giản mà chúng ta không học hỏi chứ. Tôi thấy nhiều anh gấp lên hai ba bận, có khi thành một cuộn, rồi thì, lúc cao quá, lúc thấp quá. Còn với cách xắn thay áo theo kiểu “J.Crew” này, anh em chỉ cần gấp làm 2 lượt. Lượt thứ nhất, cầm măng sét kéo lên qua khuỷu tay, sau đó gấp đôi thêm một bận nữa. Vậy là xong.

Chú ý là chúng ta không gập đôi ở cẳng tay anh em nhé, và cũng không gấp cao lên trên bắp tay.

Chú ý là chúng ta không gập đôi ở cẳng tay anh em nhé, và cũng không gấp cao lên trên bắp tay.

Cách xắn ống quần

Trong trường hợp quần quá dài hoặc một số anh em muốn mặc trên mắt cá thì xắn gấu quần là lựa chọn hợp lý và nhanh nhất thay vì phải cắt đi. Nhưng nếu ống quần anh em đang mặc không phải là dạng ôm mà rộng thì khi xắn gấu như bình thường trông sẽ rất kỳ. Không những vậy, chỉ cần đi lại một hồi sẽ bị tuột xuống. Thay vào đó, với cách xắn gấu quần dưới đây, chúng ta vừa có thể bóp nhỏ ống quần vừa làm nó ngắn lên và cực kỳ chắc nên cho dù có vận động mạnh cũng không bị rớt gấu quần xuống.

Nới lỏng cổ áo

Trong một số loại áo sơ mi có phần cổ áo quá chật đến nổi không thể thở thì có thể áp dụng cách này. Hãy dời nút gài cổ áo xuống dưới cách đỉnh của nẹp áo vài mm. Bằng cách này, cổ áo sẽ được nới rộng ra. Cách này cũng được áp dụng cho trường hợp ngược lại để thu hẹp cổ áo quá rộng. Chúng ta sẽ may nút áo cao lên trên một tí thì khi gài vô, cổ áo sẽ thu nhỏ lại.

Rút ngắn dây giày

Rút ngắn dây giày

Anh em hay gặp trường hợp dây giày quá dài, trở nên vướng víu khi di chuyển và … rất hay sút. Nếu gặp tình huống này, cách đơn giản là cắt ngắn nó đi thôi. Nhưng khoan. Nếu chúng ta cắt ngắn đi, dây giày sẽ bị tua rua và hỏng luôn. Hãy làm theo hướng dẫn bên dưới đây, anh em sẽ có một cặp dây giày hoàn hảo như mới mà không tốn nhiều thời gian.

Nếu không có thiết bị như hình, hãy dùng băng keo đen, quấn lại … thế là xong.

Làm cho gọng kính chặt hơn

Có khi, anh em mua được một cặp kiếng rất đẹp, nhưng vì một lý do nào đó mà gọng kính bị lỏng và rớt xuống mũi, thậm chí là trên mặt. Cũng có thể do sóng mũi quá rộng. Một số tiệm kiếng có thể giúp chúng ta bóp nhỏ lại cho vừa với mặt miễn phí.

Nhưng nếu anh em quyết định sửa chúng ở nhà, triển thôi. Với gọng kính kim loại thì dùng kìm để bóp nhỏ lại. Còn gọng nhựa thì chúng ta làm nóng lên rồi uốn cong. Nhưng cách này thì phải cẩn thận nhé, nếu không sẻ hư luôn cả gọng đấy.Trước khi bóp gọng kính, anh em cũng nên kiểm tra xem khớp nối có bị lỏng không và vặn chặc chúng lại trước khi điều chỉnh gọng kính.

Trước khi bóp gọng kính, anh em cũng nên kiểm tra xem khớp nối có bị lỏng không và vặn chặc chúng lại trước khi điều chỉnh gọng kính. Thu ngắn dây đồng hồ

Thu ngắn dây đồng hồ

Nếu cổ tay của anh em quá nhỏ thì bất kỳ dây đồng hồ nào cũng trở nên dài. Chính vì thế để mang chúng đẹp hơn thì chúng ta nên cắt ngắn đi. Khuyến cáo anh em là nên ra tiệm để cắt ngắn, vừa nhanh mà lại không có bao nhiêu tiền cả.

Miếng lót giày

Miếng lót giày

Tôi không nói về miếng độn giày. Anh em có thể tìm thấy rất nhiều loại đế lót bên trong giày. Nhưng nếu phải mang những đôi giày như boot, cho dù chúng ta có thắt chặt dây thì chân vẫn có thể cọ vào giày và gây trầy xước. Vì thế, chúng ta cần những miếng lót để là cho giầy êm hơn và đi thoải mái hơn.

 

heel-snugs-e1466373787180

Nguồn: chuanmen

 

Bài khác