Take a fresh look at your lifestyle.

Có một nơi ở Việt Nam- Cao Bằng- đẹp không tưởng!

220

Bạn sẽ phải nghĩ lại khi biết Pác Bó (Cao Bằng) ngoài là khu di tích lịch sử thì cũng là một nơi có cảnh sắc đẹp đến nao lòng.

Nằm trên địa bàn xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, Pác Bó là một địa danh lịch sử mang nhiều ý nghĩa của đất nước. Trong những năm tháng thăng trầm của tổ quốc, Pác Bó được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi hoạt động cách mạng trong khoảng thời gian 1941-1945 sau 30 năm người ra đi tìm đường cứu nước. Với những dấu ấn về lịch sử, văn hóa, khoa học, Pác Bó đã được xếp hạng là di tích lịch sử cách mạng và luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ chính quyền cũng như khách du lịch.

Ảnh:@damanhh

Ảnh:@damanhh

Ảnh:@zunglt04

Ảnh:@zunglt04

Tuy những di tích lịch sử thường không khơi gợi được nhiều hứng thú cho các bạn trẻ, nhưng Pác Bó thực sự là một điểm đến đáng để dừng lại nếu như bạn muốn tìm về cội nguồn dân tộc, hay chỉ đơn giản là tận hưởng một chuyến đi ý nghĩa sau những ngày mệt mỏi. Cảnh sắc của Pác Bó khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên, trầm trồ khi tận mắt được chứng kiến một thiên nhiên vô cùng tươi đẹp với những con suối trong vắt, con dốc, vách đá sừng sững.

Ảnh:@firefly208

Ảnh:@firefly208

Ảnh:@whiterose2996

Ảnh:@whiterose2996

Ảnh:@songbang.2664

Ảnh:@songbang.2664

Ảnh:@meigeni_linhlinh

Ảnh:@meigeni_linhlinh

Những tưởng núi rừng Việt Bắc chỉ nên thơ trong thơ ca, nhưng khi đã đến rồi bạn mới thực sự cảm nhận hết vẻ đẹp còn tuyệt vời hơn thế. Suối Lê Nin là địa danh không thể không ghé qua một khi đã đến Pác Bó.  Trong thời gian ở Pác Bó, Bác thường ngồi câu cá ở suối này. Đến nay, di tích vẫn giữ được cảnh quan tương đối nguyên vẹn. Với màu xanh ngọc bích trong lành của con suối, bên trên là ngọn núi Các Mác hùng vĩ, không gian này có thể trở thành background cực kỳ ảo diệu với những tín đồ mê chụp ảnh.

Ảnh:@nguyen.thao.94

Ảnh:@nguyen.thao.94

Ảnh:@lankhanh.lp

Ảnh:@lankhanh.lp

Ảnh:@beongox

Ảnh:@beongox

Ảnh:@win2706

Ảnh:@win2706

Lán Khuổi Nặm cũng là một địa danh thường được nhắc tới. Bác đã chọn nơi này để ở bởi địa hình thuận lợi của nó, nằm ngay ở cửa rừng, được che kín, nhìn bên ngoài vào không phát hiện được, nhưng ở bên trong quan sát ra thì rất rõ, khi có động tĩnh có thể rút lui, ngược dòng Khuổi Nặm qua mốc 109 sang Trung Quốc an toàn. Lán được dựng theo kiểu nhà sàn dân tộc, với 2 gian nhỏ, có diện tích khoảng 12m2. Lán hiện nay mới được trùng tu lại trong khoảng thời gian gần đây.

Ảnh:@sontungg.ph

Ảnh:@sontungg.ph

Ảnh:@thanhhnga

Ảnh:@thanhhnga

Ảnh:@kiss.in.drama

Ảnh:@kiss.in.drama

Ngoài ra, những địa điểm tại các cụm di tích khu vực đầu nguồn, các điểm lưu niệm tại khu trung tâm, cụm di tích Kim Đồng, Bó Bẩm, Khuổi Nặm cũng đều rất đáng đến, nếu có thời gian, bạn vẫn nên trải nghiệm hết.

Ảnh:@samacnuoc287

Ảnh:@samacnuoc287

Ảnh:|@my_5021314

Ảnh:|@my_5021314

Pác Bó có lẽ không phải là nơi phù hợp với những người ưa thích sự sôi động, hào nhoáng. Hành trình đến Pác Bó chỉ là một chuyến đi giản dị giúp bạn tạm gác lại mọi âu lo, mệt mỏi trong cuộc sống, cũng là hành trình dành cho những trái tim yêu nước hiểu và trân trọng thêm những giá trị của dân tộc.

Nguồn: namplus

Bài khác