Take a fresh look at your lifestyle.

3 thương hiệu đồng hồ đẳng cấp vừa túi tiền nhất

229
Những năm 70, không ai nghĩ đế chế của đồng hồ Thụy Sĩ là bị “đe dọa” bởi những chiếc đồng hồ của các quốc gia khác như: Mỹ, Đan Mạch… nhưng rồi, 40 năm sau những chiếc đồng hồ của Mỹ, Anh, Đan Mạch, Nhật Bản ra đời, là câu trả lời thích đáng cho một đế chế mới, với sự phát triển vượt bậc về kiểu dáng mẫu mã của những chiếc đồng hồ cơ đã đạt đến trình độ kiêt tác nghệ thuật. Thể hiện đẳng cấp và phong cách của phái mạnh.

Bulova

Chiếc đồng hồ Bulova ra đời khá lâu tại thành phố xinh đẹp NewYork – Mỹ. Mới đầu Bulova chỉ chuyên sản xuất các mẫu đồng hồ để bàn hoặc đồng hồ bỏ túi. Tuy nhiên, đến năm 1911, Bulova đã thay đổi sang một hướng mới đó là cho ra đời những mẫu đồng hồ đeo tay khá tiện lợi thường được dùng trong quân đội.  Sau khi trở về, những cựu binh đã khiến chiếc đồng hồ đeo tay Bulova này trở thành xu hướng mới được cả nước Mỹ ca tụng, bất kì ai cũng mong muốn được sở hữu cho mình một chiếc vì chúng có giá trị đắt đỏ và vô cùng xa xỉ.

bulovaaccutron

Năm 1950, Bulova đã có bước đột phá mới về công nghệ sau thành công của Bulova Accutron – chiếc đồng hồ điện tử đầu tiên. Bulova Accutron Có tần số 360 Hz và độ sai lệch 1 phút trong 1 tháng và được xem là chiếc đồng hồ chính xác nhất trên thế giới vào thời bấy giờ. Sau này, các cơ chế thời gian Accutron đã được áp dụng để sử dụng cho các máy tính của NASA.

Đến giờ Bulova là một trong những thương hiệu đồng hồ rất được yêu thích và ưa chuộng tại Việt Nam với những mẫu đồng hồ thời trang, sành điệu, cực kì bền bỉ và mang đến cho người dùng nhiều tiện ích như: chống nước, chịu được độ va đập cao, đặc biệt ở nhiều mức giá bạn hoàn toàn có thể sở hữu được chiếc đồng hồ xa xỉ này… Danh tiếng của Bulova còn được lan truyền ngày càng xa khi bắt tay với CLB bóng đá nổi tiếng nhất tại Anh Manchester United để trở thành thương hiệu đại diện cho những chú quỷ đỏ thành phố Manchester.

Hamilton

Phần lớn các đồng hồ Hamilton đều sở hữu một hệ thống lên dây có khả năng tích trữ năng lượng thuộc loại tốt nhất trên thị trường thời kỳ đó. Năm 1957 là sự xuất hiện lần đầu tiên của một chiếc đồng hồ điện tử chạy bằng pin, chiếc Ventura. Kiểu dáng bất đối xứng rất đặc biệt của nó vẫn nằm trong tâm trí của những người yêu đồng hồ cho đến tận ngày nay.

hamilton-ventura-elvis80-h24551731_high_cmyk_quartz

Trong thập kỷ 60, chiếc Thin-O-Matic là một trong những chiếc đồng hồ cơ tự động mỏng nhất trên thế giới. Năm 1970, Hamilton giới thiệu mẫu Pulsar, chiếc đồng hồ kỹ thuật số sử dụng công nghệ LED đầu tiên trên thế giới. Lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ của tương lai, năm 2010, Hamilton đã tạo ra chiếc Pulsomatic có màn tinh thể lỏng và trang bị máy tự động H1970 mà mỗi lần nạp đầy năng lượng có thể chạy liên tục 120 ngày.

Hamilton nổi tiếng với những chiếc đồng hồ mang phong cách Mỹ đặc trưng nhất trong số những dòng đồng hồ của Hamilton. Từ khi sản xuất những mẫu đồng hồ đầu tiên như “Piping Rock” và năm 1928 và được biết đến như những chiếc đồng hồ của dân Yankees, Hamilton đã khẳng định vị thế nhà sản xuất đồng hồ hàng đầu “mang phong cách Mỹ”.

Citizen

Citizen là môt trong những thương hiệu của Nhật Bản. Đứng thứ 2 xứ sở hoa anh đào về doanh thu cũng như danh tiếng, Citizen đã cho ra mắt rất nhiều sản phẩm độc đáo về tính năng và thân thiện với môi trường. Đây cũng là điểm khác biệt lớn nhất khiến đồng hồ Citizen luôn giữ vững được vị thế vững chắc trên thị trường và tạo được nét riêng so với các thương hiệu khác.

citizenecoone

Citizen luôn là “kẻ tiên phong” trong các cuộc cách mạng về công nghệ sản xuất đồng hồ. Năm 1956 thương hiệu này đã cho ra mắt chiếc đồng hồ chống va đập (chống sốc) đầu tiên trên thế giới. Đỉnh cao của sự đột phá về công nghệ là đồng hồ Citizen Eco – Drive không dùng pin, chạy hoàn toàn bằng năng lượng được tạo ra từ bất kỳ nguồn ánh sáng nào. Đây là một bước tiến mới trong công nghệ chế tác đồng hồ.

Với sự tỉ mỉ và nghiêm túc trong quá trình nghiên cứu và chế tác, Citizen xứng đáng có được vị thế cao trên thị trường đồng hồ.

Nguồn: namplus
Bài khác