Take a fresh look at your lifestyle.

Cứ ăn mặc thế này thì bạn sẽ trở nên “ngớ ngẩn” trong mắt phụ nữ

304
Không có khái niệm thế nào về phong cách tiêu chuẩn trong thời trang và chẳng phải ai cũng có khả năng ăn mặc để biến cái lỗi trở thành cái đẹp riêng biệt.

Khi bạn không dám chắc bản thân là một người sành sỏi với khả năng mix đồ tuyệt vời, thì hãy bắt đầu với những thứ cơ bản thôi. Cơ bản và hiệu quả, dù cho đó là thói quen hay đây là cách bạn định hình cá tính riêng trong ăn mặc, nếu mắc những lỗi sau trong việc phối đồ mỗi ngày thì hãy khắc phục ngay. Không chỉ đàn ông Việt, đa số cánh mày râu đều “vấp” phải những lỗi rất “ngớ ngẩn” này, đừng để cô nàng bạn đang định tấn công hay bất cứ cô gái nào xung quanh cuộc sống thấy bạn trong bộ dạng như vậy.

Đi tất trắng: Câu chuyện về những đôi tất luôn là vấn đề gây nhiều trang cãi, đừng nhìn cách các fashionista diện chúng mà vội nghĩ rằng mình cũng sẽ đẹp như vậy. Để đạt được đến ngưỡng ăn vận đẹp, hãy bỏ thói quen diện tất trắng trong các dịp. Tất trắng chỉ dành cho các hoạt động thể thao mà thôi, vì vậy đừng dại dột đánh đổi phong cách của mình cho item phá vỡ tổng thể như một điểm nhấn vô duyên trong trang phục. Thay vào đó, tất đồng màu quần và giày luôn là sự lựa chọn sáng suốt.

Đi tất trắng: Câu chuyện về những đôi tất luôn là vấn đề gây nhiều trang cãi, đừng nhìn cách các fashionista diện chúng mà vội nghĩ rằng mình cũng sẽ đẹp như vậy. Để đạt được đến ngưỡng ăn vận đẹp, hãy bỏ thói quen diện tất trắng trong các dịp. Tất trắng chỉ dành cho các hoạt động thể thao mà thôi, vì vậy đừng dại dột đánh đổi phong cách của mình cho item phá vỡ tổng thể như một điểm nhấn vô duyên trong trang phục. Thay vào đó, tất đồng màu quần và giày luôn là sự lựa chọn sáng suốt.

Tất đồng màu quần và giày luôn là sự lựa chọn sáng suốt

Cài khuy dưới cùng của suit: Điều này không nên, chứ không phải là không được. Việc cài khuy áo dưới cùng sẽ làm áo mất dáng, phần ve bị đẩy lên, chiếc áo bó chặt phần dưới trong khi bên trên lại xiêu vẹo, tạo vết nhúm, khó chịu khi đi lại, đặc biệt là khi ngồi. Vì vậy để tạo sự thoải mái khi mặc suit, hãy bỏ qua khuy dưới cùng để làm “nhẹ” bớt bộ trang phục cùng vẻ ngoài sành điệu như một blogger thời trang thực thụ.

khong-cai-khuy

Để tạo sự thoải mái khi mặc suit, hãy bỏ qua khuy dưới cùng để làm “nhẹ” bớt bộ trang phục cùng vẻ ngoài sành điệu như một blogger thời trang thực thụ.

Mặc đồ không vừa vặn: Đàn ông Việt thường xuề xòa trong ăn mặc, nhưng riêng quần áo quá rộng hoặc quá chật đều là thứ không nên diện lên người. Thứ nhất, chúng không thoải mái, thứ hai đồ rộng quá lôi thôi còn đồ chật thì như bạn “đang bức tử” chính mình vậy. Trừ khi phong cách riêng bạn hướng tới là phải rộng rãi một tí hay bó thật bó, thì đối với trang phục basic thường ngày, hãy luôn vừa vặn.

la-quan-ao

Quần áo quá rộng hoặc quá chật đều là thứ không nên diện lên người

Giày bẩn: Có một trào lưu giày bẩn được đánh giá khá cao, nhưng trong bộ đồ lịch lãm và đi một đôi giày bẩn thì bạn nghĩ thế nào? Phụ nữ không đánh giá cao những chàng “phong cách cá nhân” thái quá như vậy đâu, vì thứ tác động đến họ đầu tiên chính là đôi giày sạch sẽ, thứ thể hiện đẳng cấp của bạn ngay trong lầ gặp đầu. Hãy thể hiện bản thân là một anh chàng chỉn chu bằng đôi giày yêu thích, luôn bóng bảy và được lau thường xuyên.

Hãy thể hiện bản thân là một anh chàng chỉn chu bằng đôi giày yêu thích, luôn bóng bảy và được lau thường xuyên.

Hãy thể hiện bản thân là một anh chàng chỉn chu bằng đôi giày yêu thích, luôn bóng bảy và được lau thường xuyên.

Khoe logo trang phục: Tâm lí chung khi sở hữu một món đồ đắt tiền là luôn muốn người khác nhận thấy chúng, nên có một số chàng trai muốn “khoe” ra những chiếc logo thương hiệu xịn. Đừng tự biến mình thành “cây treo tag” bóng loáng thế chứ, hãy khoe, nhưng khiêm tốn thôi! Để người khác tự tìm hiểu những gì bạn mặc chẳng phải sẽ thú vị hơn rất nhiều sao?

logo

Để người khác tự tìm hiểu những gì bạn mặc chẳng phải sẽ thú vị hơn rất nhiều sao?

Quần áo nhàu: Một quý ông lịch lãm thì ít khi mặc quần áo nhàu, nếu phong cách của bạn chẳng phong trần bụi bặm thì hãy nói “say goodbye” với những món nhàu nhĩ đó đi. Vì sao ư? trong số tất cả các lỗi thời trang, thì mặc đồ nhàu là thứ dễ nhận thấy và bị đánh giá nhiều nhất vì sự lôi thôi, cẩu thả. Đừng để các cô gái vội đánh giá mình chỉ vì một lần “trót dại” xuất hiện nhàu nhĩ trước mắt cô ấy trong bộ đồ vốn dĩ phải phẳng phiu.

khong-cai-khuy1

Đừng để các cô gái vội đánh giá mình chỉ vì một lần “trót dại” xuất hiện nhàu nhĩ trước mắt cô ấy trong bộ đồ vốn dĩ phải phẳng phiu

Quần quá dài và quá ngắn: Đã có một con số tiêu chuẩn cho độ dài quần nói chung và quần âu nói riêng đó là dài tới mắt cá chân, với độ phủ 1/3 gót giày, không bị chùng, thì đó là một chiếc quần hoàn hảo. Độ dài này phù hợp ngay cả khi bạn buông gấu. Hay ngay với jeans, quần chinos, và cả quần âu, đều có thể tạo hiệu ứng kéo dài đôi chân hay khoe tất khi xắn lên một vài đường. Đừng để bản thân luộm thuộm trong chiếc quần quá dài hay kệch cỡm với chiếc quần quá ngắn.

la-quan-ao1

Đừng để bản thân luộm thuộm trong chiếc quần quá dài hay kệch cỡm với chiếc quần quá ngắn.

Quần đen và giày nâu: Đen và nâu luôn là hai tông màu khó kết hợp bởi sự lệch lạc thấy rõ khi cùng diện. Phần lớn đều không nhận thấy vấn đề gì, nhưng đứng tại vị trí của người ngắm nhìn bạn, không chỉ các cô nàng, ai cũng sẽ thấy được sự “phá tông” đó hiện diện. Nếu thực sự quá yêu thích những đôi giày nâu, hãy chọn màu nâu thật đậm, gần với màu quần nhất, bạn sẽ vẫn đẹp với món đồ yêu thích của mình.

dai-quan

Đen và nâu luôn là hai tông màu khó kết hợp bởi sự lệch lạc thấy rõ khi cùng diện

Quá nhiều denim: Double denim đang là xu hướng hot, nhưng ngay bản thân cái tên đã nói luôn rằng, hai là đủ. Nếu bạn chủ ý diện áo, quần, giày, áo khoác, thắt lưng, thì hãy dẹp ngay ý nghĩ đó trong đầu. Đừng ăn mặc theo cảm tính hay vì bạn thích thế, làm bản thân nổi bật theo cách này chưa bao giờ là sự lựa chọn khôn ngoan. Cho dù bạn có thích denim đến mấy, hãy nhớ hai là đủ đẹp.

mac-do-vua-van

Cho dù bạn có thích denim đến mấy, hãy nhớ hai là đủ đẹp.

Cây đồ da: Nếu chỉ dừng lại ở chiếc leather jacket và đôi boots da thì mọi thứ lại chẳng cần phải bàn nhưng khi cộng thêm chiếc quần da, chưa kể giày da, thắt lưng da, cặp da,… thì lại là thảm họa khi đi trên phố. Có lẽ chẳng cần phải nói nhiều bạn cũng đủ hiểu, chúng sinh ra vốn dĩ không phải để khoác hết lên người.

 biker-jacket

Nếu chỉ dừng lại ở chiếc leather jacket và đôi boots da thì mọi thứ lại chẳng cần phải bàn

Nếu muốn, đàn ông có thể chẳng cần mặc gì ra đường, nhưng đã mặc, thì phải mặc sao cho thật phong cách. Phải chất mà vẫn riêng.

Nguồn: namplus

Bài khác