Take a fresh look at your lifestyle.

Giải nghĩa dresscode trong thiệp mời & cách phối đồ tuxedo

400
Mặc tuxedo có thể được coi như nói một thứ ngôn ngữ xa lạ. Một lỗi nhỏ nhất có thể làm hỏng toàn bộ trang phục. Vì vậy, những quy tắc khi diện đồ là điều nên và cần biết.
Cách phối đồ khi đi dự tiệc
Cách phối đồ khi đi dự tiệc

Giải nghĩa về dresscode trong thiệp mời

– Black tie: Để chỉ duy nhất thiết kế tuxedo, và không phải là bộ suit màu đen.

– Cocktail attire: Bộ suit hoàn chỉnh, áo sơ-mi và ca vát => Không nên nhìn như thể bạn vừa đến thẳng từ văn phòng, thậm chí nếu sự thật là như vậy.

– Black-tie optional: Bạn có thể lựa chọn giữa black tie hoặc bộ suit =>Hãy chọn Black tie!

– Alternative black-tie: Black tie nhưng được biến tấu => Vẫn là Black tie.

– Business casual: Áo polo và quần chinos => Áo sơ-mi chứ không phải áo polo. Không giày sneakers, không quần jeans.

– Come as you are:  Ít nhất bạn phải tắm rửa! => Lựa chọn trang phục tùy ý.

– P.B.A.B: Làm ơn hãy mang theo một chai rượu => Mang theo một chai rượu thượng hạng

Làm thế nào để mặc những mẫu suit thuộc “phân nhánh giữa”

Những mẫu suit thuộc “phân nhánh giữa” là thuật ngữ để miêu tả phân nhánh suit xếp giữa những mẫu suit công sở và tuxedo. Thiết kế ve áo thường nhỏ hơn quy chuẩn thông thường để tạo độ sắc nét cho bố cục và chất liệu có độ óng ánh nhẹ.

Cách phối đồ cho nam khi đi dự tiệc
Trang phục Black tie

Dành thời gian lựa chọn kỹ lưỡng một chiếc áo sơ mi ưng ý sẽ góp phần tô điểm thêm cho tổng thể bố cục của bộ suit chứ không chỉ đơn thuần về màu sắc. Nếu lựa chọn ve áo rộng nên mặc cùng cổ áo sơ-mi nhọn để tạo điểm nhấn.

Nơ đeo cổ cũng có thể coi là một điểm nhấn. Nếu không lựa chọn nơ đeo thì cũng không nên bỏ qua những chiếc khăn bỏ túi mang nhiều màu sắc. Thực ra, có thể coi những chiếc khăn bỏ túi là chiếc áo phao cứu sinh. Đây được coi là phiên bản thế kỷ 21 của ca vát.

Trang phục được biến tấu không bao gồm đôi chân – khu vực không kém phần quan trọng. Những đôi giày trở nên thú vị và khác biệt bên cạnh vẻ ngoài sáng bóng. Mẫu giày với họa tiết wing tips trang trí không thực sự ghi dấu ấn cho tổng thể trang phục mà chỉ đơn giản hướng sự chú ý vào những đôi giày.

Những sự kiện black-tie, ngoại trừ khi bạn là thành viên của ban nhạc, không nên chọn cách phối đồ cho nam quá phá cách.

Chất liệu càng tốt bao nhiêu thì càng có nhiều dịp diện chúng.

Một chiếc đồng hồ đặc biệt sẽ giúp tạo điểm nhấn trên cổ tay.

Chẳng biết từ bao giờ áo sơ mi đã trở thành trang phục bất hủ của mọi đàn ông. Hình ảnh một người đàn ông đẹp bao giờ cũng gắn liền với chiếc áo…

Cách phối đồ cho nam khi đi dự tiệc

Mặc tuxedo có thể được coi như nói một thứ ngôn ngữ xa lạ. Một lỗi nhỏ nhất có thể làm hỏng toàn bộ trang phục. Vì vậy, những quy tắc khi diện đồ là điều nên và cần biết:

– Bạn có thể biến tấu một chút theo phong cách của bản thân sau khi đã tuân thủ những nguyên tắc quy chuẩn. Với những mẫu tux cơ bản nên trung thành với phong cách cổ điển. Đó là thiết kế áo khoác một khuy với ve áo ve nhọn mặc cùng áo sơ-mi trắng được trang trí kiểu yếm với những đường xếp li dọc và dẹt phía trước (cùng tay áo đúp) kết hợp với tất len hoặc lụa, giày buộc dây làm từ chất liệu da bóng màu đen hoặc giày oxford. Chỉ lựa chọn nơ đeo cổ màu đen hoặc đỏ (và tự thắt nơ để thể hiện là một quý ông thực thụ). Và tất nhiên không thể thiếu đi nịt bụng.

cách phối đồ cho nam khi đi dự tiệc
Trang phục black tie có nịt bụng

– Phần xếp li của nịt bụng nên ngửa lên trên.

– Măng-sét nên cùng tông với đồng hồ: Vàng với vàng, bạc với bạc, và tương tự như thế.

– Để ví ở nhà và nên sử dụng kẹp giữ tiền (money clip) thay thế. Thiết kế nhỏ gọn sẽ không ảnh hưởng đến bộ tux.

Nguồn: elleman

Bài khác