Take a fresh look at your lifestyle.

Đồng hồ Cartier nam “Tank Louis” Skeleton Sapphire

265
Giai thoại về chiếc đồng hồ Cartier nam “Tank Louis” huyền thoại tiếp tục là nguồn cảm hứng và động lực để Cartier trình làng phiên bản 2015 “Skeleton Sapphire” được chế tác từ chất liệu vàng hồng 18-carat trên nền thiết kế được gìn giữ vẹn nguyên.

Giai thoại về chiếc đồng hồ “Tank Louis” huyền thoại tiếp tục là nguồn cảm hứng và động lực để Cartier trình làng phiên bản 2015 “Skeleton Sapphire” được chế tác từ chất liệu vàng hồng 18-carat trên nền thiết kế được gìn giữ vẹn nguyên.

Tank Louis Skeleton Sapphire
Tank Louis Skeleton Sapphire

Lịch sử của dòng đồng hồ “Tank Louis” được bắt đầu vào năm 1922 khi hãng chế tác danh tiếng Cartier trình làng nó với giới mộ điệu. Thiết kế của dòng đồng hồ Cartier nam “Tank Louis” lấy cảm hứng từ những mẫu đồng hồ “Tank” huyền thoại trước đó – một món quà dành tặng Đại thống tướng Hoa Kỳ John Pershing. Ngay từ những ngày đầu ra mắt, thiết kế thanh thoát, tinh tế của dòng đồng hồ “Tank Louis” đã “đốn tim” không chỉ những người trót đem lòng yêu mến những mẫu đồng hồ “Tank” mà còn chinh phục cả những tín đồ đam mê sưu tầm đồng hồ.

đồng hồ cartier nam
Giai thoại về chiếc đồng hồ “Tank Louis” huyền thoại tiếp tục là nguồn cảm hứng và động lực để Cartier trình làng phiên bản 2015 “Skeleton Sapphire” được chế tác từ chất liệu vàng hồng 18-carat trên nền thiết kế được gìn giữ vẹn nguyên.

Trải qua năm tháng, rất nhiều phiên bản khác nhau của dòng đồng hồ “Tank Louis” đã được Cartier trình làng. Tuy có nhiều đổi thay về lựa chọn chất liệu và chi tiết trang trí nhưng kiểu dáng của những chiếc đồng hồ “Tank Louis” vẫn ít nhiều được gìn giữ đặc biệt là thiết kế mặt hình chữ nhật thon gọn ở hai bên. Với mẫu đồng hồ Tank Louis Cartier “Skeleton” Sapphire Watch, nhà chế tác danh tiếng Cartier một lần nữa khẳng định vị thế đỉnh cao của dòng đồng hồ “Tank Louis”.

đồng hồ cartier nam
Với mẫu đồng hồ Tank Louis Cartier “Skeleton” Sapphire Watch, nhà chế tác danh tiếng Cartier một lần nữa khẳng định vị thế đỉnh cao của dòng đồng hồ “Tank Louis”.

Đồng hồ Cartier nam Reversed Tourbillon: Tự do thể hiện

Cấu trúc thiết kế của phiên bản “Tank Louis” được trình làng tại Hội chợ SIHH 2015 không có quá nhiều điểm khác biệt so với những phiên bản trước đó. Toàn bộ bề mặt đồng hồ được thiết kế theo phong cách “Skeleton” trưng diện phần máy chạy bên trong giúp người đeo chiêm ngưỡng công trình nghệ thuật là bộ máy hoạt động Calibre 9622 MC được lắp ráp tại từ 159 bộ phận bao gồm 21 chân kính. Độ dày của bộ máy hoạt động Calibre 9622 MC là 3,6mm – khá mỏng so với những mẫu đồng hồ được Cartier trình làng trong đợt này. Bộ máy được sắp xếp không chỉ dựa trên tính toán tỉ mỉ về mặt kỹ thuật mà còn nhấn mạnh yếu tố mỹ thuật.

đồng hồ cartier nam
Toàn bộ bề mặt đồng hồ được thiết kế theo phong cách “Skeleton” trưng diện phần máy chạy bên trong.

Về thông số kỹ thuật, phiên bản vàng hồng 18-carat của mẫu đồng hồ “Tank Louis” được giới chuyên môn đánh giá cao. Tần suất dao động là 28,800 dao động trên một giây – thuộc hàng cao nhất so với những mẫu đồng hồ được Cartier trình làng trong đợt này. Ngoài ra, mẫu đồng hồ Tank Louis Cartier “Skeleton” Sapphire có khả năng dự trữ năng lượng trong vòng 72 giờ nhiều gấp đôi mức chuẩn thông thường.

đồng hồ cartier nam
Tương tự như mẫu đồng hồ “Cartier Rotonde de Cartier Mysterious Double Tourbillon”, những mẫu đồng hồ “Tank Louis Cartier Skeleton Sapphire” không được trang bị chức năng hiển thị thông tin thứ/ngày/tháng.

Về chất liệu chế tác, bên cạnh bộ khung chính của máy làm từ chất liệu vàng hồng 18-carat, chi tiết núm vặt ở bên hông đồng hồ làm từ đá sapphire cabocho màu xanh nước biển thẫm. Trên bề mặt đồng hồ, chi tiết kim giờ và phút hình thanh kiếm được làm từ thép màu xanh. Lựa chọn dây đeo đi kèm mẫu đồng hồ “Tank Louis Cartier Skeleton Sapphire” làm từ da cá sấu màu nâu hài hòa với gam màu chủ đạo của chất liệu vàng hồng của phần vỏ máy.

Nguồn: elleman

Bài khác