Take a fresh look at your lifestyle.

Hướng dẫn chọn và phối Chinos

236
Khi nhìn những hình ảnh dưới đây, với nhiều anh em nhất là thế hệ 8x sẽ nghĩ ngay đến chiếc quần vải kaki có màu kem hay ngã rêu mà chúng ta từng có dịp mặc. Rất nhiều người trong chúng ta có lầm tưởng đó, thực ra kaki và chinos là hai kiểu quần khác nhau về form dáng cũng như cách mặc.

Bạn nghĩ đây là kaki hay chinos?Rất khó để phân biệt đúng không?

Rất khó để phân biệt đúng không?

Nói đơn giản để anh em dễ hiểu. Kaki là kiểu quần thoải mái, không quá ôm và thường có túi hộp, mặc dù ngày nay thì loại túi hộp ít phổ biến hơn. Kiểu quần này không có nhiều màu sắc để anh em lựa chọn, chủ yếu là những màu đơn điệu như kem, xám hoặc ngã rêu.

PauseCurrent Time 0:00/Duration Time 0:00Remaining Time -0:00Loaded: 0%Progress: 0%00:00Fullscreen00:00MuteSubtitlessubtitles offCaptionscaptions offChaptersChapters 3

Tuy chất liệu giống khaki nhưng chinos được may theo form ôm và thường có độ dài tới mắt cá chân hoặc được mặc xắn gấu để trẻ trung hơn. Nếu khaki chỉ có những màu đơn điệu thì chinos lại phong phú hơn về màu sắc, dường như tất cả các màu chinos đều có.

Tuy chất liệu giống kaki nhưng chinos được may theo form ôm và thường có độ dài tới mắt cá chân hoặc được mặc xắn gấu để trẻ trung hơn. Nếu kaki chỉ có những màu đơn điệu thì chinos lại phong phú hơn về màu sắc, dường như tất cả các màu chinos đều có.Với bất kỳ trang phục nào, để mặc đẹp trước tiên nó phải vừa vặn. Vừa ở đây không chỉ ở các thông số về eo, mông, đùi mà với một chiếc quần chinos, chúng ta còn quan tâm đến độ ôm của ống và chiều dài của quần. Chiều dài của quần thường tới mắt cá chân hoặc được mặc xắn gấu để trông trẻ trung hơn.

Với bất kỳ trang phục nào, để mặc đẹp trước tiên nó phải vừa vặn. Vừa ở đây không chỉ ở các thông số về eo, mông, đùi mà với một chiếc quần chinos, chúng ta còn quan tâm đến độ ôm của ống và chiều dài của quần. Chiều dài của quần thường tới mắt cá chân hoặc được mặc xắn gấu để trông trẻ trung hơn.

Các thông số như eo, mông, đùi chắc chắn là phải vừa rồi, chúng ta không bàn cãi nhiều.

Khi mặc vào anh em nên gập chân để xem độ giãn của quần có tốt không  Nếu anh nào không mặc theo kiểu xắn gấu thì lựa chiều dài tới mắt cá chân. Còn anh nào mặc theo kiểu xắn gấu thì lựa quần có chiều dài qua mắt cá khoảng 3 phân để khi gập lên là vừa.Khi mặc vào anh em nên gập chân để xem độ giãn của quần có tốt không  Nếu anh nào không mặc theo kiểu xắn gấu thì lựa chiều dài tới mắt cá chân. Còn anh nào mặc theo kiểu xắn gấu thì lựa quần có chiều dài qua mắt cá khoảng 3 phân để khi gập lên là vừa.

Khi mặc vào anh em nên gập chân để xem độ giãn của quần có tốt không Tuy nhiên, những anh chàng có chiều cao khiêm tốn thì không nên mặc kiểu xắn gấu này vì sẽ trông lùn hơn. Nếu không tin, anh em có thể thử.Nếu không mặc theo kiểu xắn gấu thì lựa chiều dài tới mắt cá chân. Còn anh nào mặc theo kiểu xắn gấu thì lựa quần có chiều dài qua mắt cá khoảng 3 phân để khi gập lên là vừa. Tuy nhiên, những anh chàng có chiều cao khiêm tốn thì không nên mặc kiểu xắn gấu này vì sẽ trông lùn hơn. Nếu không tin, anh em có thể thử.

Tuy nhiên, những anh chàng có chiều cao khiêm tốn thì không nên mặc kiểu xắn gấu này vì sẽ trông lùn hơn. Nếu không tin, anh em có thể thử. Nếu như các anh đang tìm một kiểu quần nào mà không quá thanh lịch như quần tây nhưng cũng không bình thường như quần jeans thì đó chính là chinos.

Nếu như các anh đang tìm một kiểu quần nào mà không quá thanh lịch như quần tây nhưng cũng không bình thường như quần jeans thì đó chính là chinos.

Một chiếc quần jeans chỉ có thể mặc vào những dịp bình thường, nó không đủ thanh lịch để mặc trong những dịp trang trọng. Còn quần tây thì quá nghiêm chỉnh, rất khó để mang trong những dịp bình thường. Nhưng chinos có thể đáp ứng cả hai.

Chinos có thể thay thế quần jeans trong bất kỳ trang phục bình thường nào để mặc cùng áo thun, sơ mi, giày thể thao…

Hoặc thay thế quần tây để mặc trong những trang phục thanh lịch như suit và blazer.

Hoặc thay thế quần tây để mặc trong những trang phục thanh lịch như suit và blazer.

Phải thừa nhận một điều là kiểu quần này dành cho những ông "thanh lịch", "sạch sẽ", "bóng bẩy" vì cho dù kết hợp với bất kỳ trang phục nào như anh em thấy ở trên nó vẫn lịch sự. Vì thế, những trang phục đi kèm nên có form ôm hoặc slimfit để tôn dáng hơn.

Phải thừa nhận một điều là kiểu quần này dành cho những ông “thanh lịch”, “sạch sẽ”, “bóng bẩy” vì cho dù kết hợp với bất kỳ trang phục nào như anh em thấy ở trên nó vẫn lịch sự. Vì thế, những trang phục đi kèm nên có form ôm hoặc slimfit để tôn dáng hơn.

Những màu sắc của chinos được ưa chuộng nhiều nhất đó là kem, trắng và xanh navy. Màu kem và xanh navy thì phổ biến và dể dàng để phối trong trang phục thường nhật. Còn màu trắng được ưa chuộng cho những dịp trang trọng hơn.

Những màu sắc của chinos được ưa chuộng nhiều nhất đó là kem, trắng và xanh navy. Màu kem và xanh navy thì phổ biến và dể dàng để phối trong trang phục thường nhật. Còn màu trắng được ưa chuộng cho những dịp trang trọng hơn.

khaki-chinonavy-chinoCác anh nào thích màu sắc sặc sỡ xin mời.

Tùy theo anh em muốn mặc chinos trong trường hợp nào thì có thể lựa giày phù hợp. Trong những trang phục bình thường có thể chọn giày thể thao, boot, loafer da lộn. Còn phong cách sang trọng hơn thì chọn giày tây đế vuông, loafer da bóng.Tùy theo anh em muốn mặc chinos trong trường hợp nào thì có thể lựa giày phù hợp. Trong những trang phục bình thường có thể chọn giày thể thao, boot, loafer da lộn. Còn phong cách sang trọng hơn thì chọn giày tây đế vuông, loafer da bóng.

Tùy theo anh em muốn mặc chinos trong trường hợp nào thì có thể lựa giày phù hợp. Trong những trang phục bình thường có thể chọn giày thể thao, boot, loafer da lộn. Còn phong cách sang trọng hơn thì chọn giày tây đế vuông, loafer da bóng.

Tóm lại, đây là kiểu quần dễ mặc, dễ phối đồ, có thể thay thế cả một tủ quần jeans và quần tây của anh em thì ngại gì không thử.Tóm lại, đây là kiểu quần dễ mặc, dễ phối đồ, có thể thay thế cả một tủ quần jeans và quần tây của anh em thì ngại gì không thử.Tóm lại, đây là kiểu quần dễ mặc, dễ phối đồ, có thể thay thế cả một tủ quần jeans và quần tây của anh em thì ngại gì không thử.Tóm lại, đây là kiểu quần dễ mặc, dễ phối đồ, có thể thay thế cả một tủ quần jeans và quần tây của anh em thì ngại gì không thử.

Tóm lại, đây là kiểu quần dễ mặc, dễ phối đồ, có thể thay thế cả một tủ quần jeans và quần tây của anh em thì ngại gì không thử.

Nguồn: chuanmen

Bài khác