Take a fresh look at your lifestyle.

Đồng hồ Cartier “Clé de Cartier”: Đỉnh cao danh vọng

273

Dòng đồng hồ “Clé de Cartier” là lời khẳng định vị thế sáng tạo tiên phong, niềm đam mê mãnh liệt và kỹ thuật chế tác xuất sắc.

Đây là những yếu tố luôn đồng hành cùng đồng hồ Cartier nam xuyên suốt chặng đường 168 năm không ngừng nỗ lực và đột phá và là tiền đề mở ra một kỷ nguyên mới xóa nhòa đi ranh giới giữa quá khứ, hiện tại và tương lai.

Tinh thần kiến tạo luôn là ngọn hải đăng soi sáng con đường phát triển của đồng hồ Cartier. Dấu ấn này được thể hiện qua việc phát triển những kiệt tác đồng hồ sống mãi với thời gian. Trong lịch sử, thiết kế mặt hình vuông của dòng đồng hồ “Santos”, mặt hình chữ nhật của dòng đồng hồ “Tank”, mặt hình tròn của dòng đồng hồ “Ballon Bleu” đã trở thành những chuẩn mực của ngành chế tạo đồng hồ. Với dòng đồng hồ “Clé de Cartier”, hãng chế tác Cartier thực sự đạt đến đỉnh cao danh vọng mới, định nghĩa lại chuẩn mực xa xỉ của những cỗ máy thời gian.

đồng hồ cartier nam
Với dòng đồng hồ “Clé de Cartier”, hãng chế tác Cartier thực sự đạt đến đỉnh cao danh vọng mới, định nghĩa lại chuẩn mực xa xỉ của những cỗ máy thời gian.

Vẻ đẹp đơn giản là nguồn cảm hứng khơi gợi những sáng tạo của nhóm kỹ sư tham gia thiết kế dòng đồng hồ “Clé de Cartier”. Sự đơn giản nói đến ở đây không chỉ được thể hiện qua kiểu dáng, đường nét mà còn trong từng chuyển động máy. Đối với Cartier, gốc rễ của sự tinh giản là vẻ đẹp thuần khiết và đây là tinh thần chủ đạo trong nhiều phiên bản khác nhau của mẫu đồng hồ “Clé de Cartier”.

đồng hồ cartier nam
Vẻ đẹp đơn giản là nguồn cảm hứng khơi gợi những sáng tạo của nhóm kỹ sư tham gia thiết kế dòng đồng hồ “Clé de Cartier”.

Triết lý thiết kế của Cartier luôn đề cao kiểu dáng mạch lạc, dễ dàng in sâu vào tiềm thức của người đối diện chỉ qua một lần nhìn ngắm duy nhất và dòng đồng hồ “Clé de Cartier” không phải trường hợp ngoại lệ. Nhìn một cách tổng thể, tư duy thiết kế thể hiện sự liên kết chặt chẽ. Thách thức được đặt ra đối với nhóm kỹ sư chế tác là phải tạo ra kiểu dáng mới dựa trên hình dáng hình tròn. Giải pháp được đưa ra dựa trên ba yếu tố chính xác, cân bằng và đối xứng.

đồng hồ cartier nam
Đường nét rõ ràng, vẻ đẹp sang trọng vô tận và bố cục thiết kế lạ mắt là những cảm nhận chung nhất về dòng đồng hồ “Clé de Cartier.

Sự hài hòa được thể hiện qua việc loại bỏ đi những đường viền sắc cạnh mà thay vào đó là sự liên hoàn giữa những chi tiết với nhau điển hình như vòng đệm đồng hồ (Bezel) được bo tròn hay phần gắn với vỏ đồng hồ giúp giữ quai đeo (Horn) thiết kế thuôn nhẹ, vừa khít mang lại cảm giác thoải mái cho phần cổ tay của người sử dụng.

đồng hồ cartier nam
Cấu trúc thiết kế đồng hồ dễ gây cảm giác toàn bộ đồng hồ được đúc nguyên khối từ cùng một vật liệu

Chi tiết núm vặn (Crown) vẫn luôn là niềm tự hào của hãng chế tác danh tiếng Cartier. Với dòng đồng hồ “Clé de Cartier”, thay thế cho kiểu dáng núm vặn truyền thống là núm điều chỉnh được thiết kế thuôn dài, hoàn hảo về tỷ lệ. Trong tiếng Pháp, “Clé” mang ý nghĩa chỉ sự quan trọng. Đúng như tên gọi, Cartier mang đến cơ chế thiết đặt thời gian chỉ với một thao tác xoay nhẹ mang tính đột phá trong nghệ thuật chế tác đồng hồ. Chi tiết núm vặn được làm từ mặt kính tinh thể sapphire và được chèn khung kim loại bao quanh mang lại cảm giác chắc chắn, bao bọc.

đồng hồ cartier nam
Trên bề mặt đồng hồ là hoa văn Guilloché hình “tia nắng” lan tỏa dần từ vị trí tâm giữa chính

Trái tim của những mẫu đồng hồ “Clé de Cartier” là bộ máy hoạt động 1847 MC với ý niệm thể hiện sự tôn kính đến năm thành lập của đồng hồ Cartier. Cơ chế hoạt động của bộ máy 1847 MC nhấn mạnh sự ổn định hiệu suất nhờ cơ chế hoạt động kép tự quay, hệ thống đòn bẩy được thiết kế đặc biệt. Toàn bộ hoạt động máy có thể dễ dàng quan sát ở phần mặt sau của đồng hồ qua lớp kính trong suốt.

đồng hồ cartier nam
Trái tim của những mẫu đồng hồ “Clé de Cartier” là bộ máy hoạt động 1847 MC với ý niệm thể hiện sự tôn kính đến năm thành lập của Cartier.

Dòng đồng hồ “Clé de Cartier” gồm 5 phiên bản khác nhau dành cho nam và nữ. Thiết kế hài hòa của “Clé de Cartier” khiến đây là cỗ máy thời gian giúp khẳng định giá trị bản thân hoàn hảo nhất. Đối với nam giới, kiểu dáng mang hơi hướng nguyên khối giúp thể hiện sức mạnh, ý chí quả quyết, tự tin, thấu hiểu bản chất của cuộc sống được tạo nên từ sự hòa hợp, rõ ràng và rằng buộc.

Nguồn: elleman

Bài khác