Take a fresh look at your lifestyle.

Kim tự tháp: Kỳ quan thế giới cổ đại duy nhất còn tồn tại

13,512

Kim tự tháp Giza, hay còn gọi là kim tự tháp Khufu, là nơi thu hút đông đảo du khách ghé thăm khi đến Ai Cập. Kim tự tháp này cũng là kỳ quan thế giới cổ đại duy nhất còn tồn tại đến ngày nay.

Đại kim tự tháp Giza được xây trong khoảng năm 2560 TCN, là lăng mộ của Pharaoh Cheops, thuộc triều đại thứ tư thời Ai Cập cổ đại. Quần thể kim tự tháp Giza cách trung tâm thủ đô Cairo chưa đầy 20km.

Đến đây, du khách sẽ có dịp cưỡi lạc đà, ngắm nhìn một trong bảy kỳ quan thế giới cổ đại. Đại kim tự tháp Giza cũng là kỳ quan thế giới cổ đại duy nhất còn tồn tại đến ngày nay. Trong ảnh là chóp của một kim tự tháp nhìn từ trên cao.

Công trình được được xây dựng từ khoảng 2,3 triệu khối đá vôi, mỗi khối nặng từ 2,5 – 15 tấn được xẻ ra, vận chuyển và lắp ráp tạo thành một công trình kiến trúc nặng khoảng 5,7 triệu tấn. Quần thể kiến trúc này còn một số kim tự tháp phụ, các công trình vệ tinh cùng kiến trúc đặc biệt nổi tiếng là bức tượng Nhân sư. Đại kim tự tháp Giza là công trình kiến trúc cao nhất thế giới trong 3.800 năm.

Nguồn: https://baomoi.com/kham-pha-ky-quan-the-gioi-co-dai-duy-nhat-con-ton-tai-c49109545.epi

Bài khác