Take a fresh look at your lifestyle.

Làng chài “thiên đường” khiến du khách nào cũng phải thổn thức

224
Ngoài những bờ biển trong xanh, những khu nghỉ dưỡng tuyệt vời, làng chài xinh đẹp Mũi Né đang là điểm tham quan vô cùng hấp dẫn với những ai có dịp ghé thăm Bình Thuận.

Chỉ có chiều dài bờ biển hơn 1 kim nhưng nhờ điều kiện quanh năm sóng yên, biển lặng, làng chài trở thành điểm neo đậu lý tưởng cho tàu thuyền của bà con ngư dân. Làng chài Mũi Né khác rất xa với những bãi biển cát trắng, nước xanh biếc tuyệt đẹp, nơi này bình dị và gần gũi hơn rất nhiều. Nằm khiêm nhường bên con đường Huỳnh Thúc Kháng, làng chài chào đón du khách bằng  những rặng dừa riêng biệt của mảnh đất này.

Ảnh:@nguyendang_kun

Ảnh:@nguyendang_kun

Ảnh:@lesha_vam

Ảnh:@lesha_vam

Ảnh:@gqisnum1

Ảnh:@gqisnum1

Tuy thế, nhưng làng chài Mũi Né lại mang trong mình sức hấp rất lạ, rất riêng mà chẳng nơi nào có được, nó xinh đẹp và quyến rũ bất cứ thời gian nào. Nếu đến đây vào dịp sáng sớm bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng khung cảnh buôn bán tấp nập của ngư dân. Còn nếu về đêm ngoài không gian tĩnh lặng, bạn sẽ thấy những chiếc đèn lấp lánh như sao trời  trên những con tàu ra khơi đánh bắt.  Không chỉ có đời sống sinh hoạt rất đặc trưng của con người miền biển, cảnh sắc thiên nhiên bình dị, mộc mạc mà tươi sáng của nơi đây cũng khiến ta phải luyến lưu. Buổi sáng trầm lẵng, sắc trời đẫm sắc xanh, mặt biển lấp lánh khi những tia nắng đầu tiên ló rạng đầy sức sống, Khi hoàng hôn buông xuống, những còn thuyền ngoài khơi như nét chấm phá tuyệt với trên đại dương lung linh bàng bạc.

Ảnh:@tomi_e

Ảnh:@tomi_e

Ảnh:@tomfotographer

Ảnh:@tomfotographer

Ảnh: IG aroundink

Ảnh: IG aroundink

Người dân của làng chài Mũi Né, hiền hòa, chất phác và rất nồng hậu với những vị khách phương xa. Vì vậy bạn đừng bỏ lỡ cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm cuộc sống quanh năm gắn với chài lưới của họ như  làm khô cá, khô mực và nước mắm nhĩ công phu tỉ mỉ. Trái dừa  thơm ngon, ngọt lành đặc sản cũng chính là món quà mà những người dân hay đem ra mời để thể hiện lòng mến khách của mình.

Ảnh:@caviarrr__

Ảnh:@caviarrr__

Ảnh:@jamesle94

Ảnh:@jamesle94

Ảnh:@lanallanin

Ảnh:@lanallanin

Ngoài ra, đến làng chài Mũi Né, sẽ rất là đáng tiếc nếu bạn không mang về những món quà quý giá của cùng biển nơi đây. Bạn còn có thể lựa chọn cho mình những hải sản tươi sống như: mực, cá, tôm, ghẹ, cua, ốc,.. để đem về chế biến các món ăn hoặc có thể nhờ người dân chế biến tại chỗ luôn với giá cực mềm so với mua ở chợ, mà hải sản lại còn tươi ngon nữa.

Ảnh:@kristofferhellem

Ảnh:@kristofferhellem

lang-chai-mui-ne-ivivu-1

Ảnh:@asiaticaviaggi

Ảnh:@asiaticaviaggi

Làng chài nằm trên con đường Huỳnh Thúc Kháng, cách bến xe Mũi Né khoảng 200m, cách trung tâm thành phố Phan Thiết khoảng 23km về phía Bắc, cách chợ Mũi Né khoảng 1km.

Nguồn: namplus

Bài khác