Take a fresh look at your lifestyle.

Rủ ngay ông bạn thân đi tập gym!

286
 Tập gym 1 mình có những mặt tích cực  riêng nhưng nếu so với lợi ích của việc có bạn tập chung thì chắc chắn các bạn nên cân nhắc chuyện rủ ngay anh bạn thân!
1. Tiếp thêm động lực

6-li-do-ban-nen-tap-luyen-voi-ban-be-1Theo Steve Stonehouse, trưởng bộ phận PT tại Crunch, Newyork thì  nếu có bạn bè cùng đi tập thì việc lết đến phòng gym sau giờ làm sẽ dễ dàng hơn tự đấu tranh một mình.

Chỉ sau khoảng 3 tuần, một khi nó đã trở thành thói quen thì mọi thứ rất đơn giản và hoàn toàn tự nguyện. Lợi ích của có bạn đi tập cùng chính là hình thành thói quen đi tập tốt hơn bao giờ hết.

2. Tập luyện vui vẻ hơn

Tập quá nhiều với những chiếc tạ nặng nề và máy tập sẽ khiến chúng ta có cảm giác nhàm chán. Cùng với bạn bè, bạn có thể trải nghiệm các môn đối kháng luyện tim như đấu bóng rổ, quần vợt.

Các bạn cũng có thể thay phiên nhau hỗ trợ tập những bài tập mới, thay đổi các chuỗi bài tập. Hãy dạy bài lunge cho bạn tập của mình và vào ngày hôm sau, hãy để người bạn đó dạy lại bạn bài tập mới khác. Cơ thể bạn sẽ dần thích nghi và các bài tập sẽ trở nên hiệu quả hơn sau khi bạn tập nhiều lần. Bạn càng thay đổi, đổi mới các bài tập của mình, cơ thể bạn sẽ thích ứng tốt hơn, luyện tập sẽ trở nên có hiệu quả hơn.

3. Luyện tập chăm chỉ hơn

Bất cứ khi nào bạn luyện tập với người khác, cường độ luyện tập sẽ lớn hơn khi tập luyện 1 mình. Lời khuyên cho bạn khi lựa chọn người bạn luyện tập cùng mình là:  Khả năng vận động nên ở mức tương đương nhau. Một người tập luyện có kinh nghiệm lâu năm sẽ không tập nhiều với một người mới bắt đầu vì họ sẽ cảm thấy không hề thoải mái tí nào khi bạn tập cùng mình tập được khối lượng nhiều hơn.

4. Sẽ luôn có người sát sao với bạn

Bạn sẽ không phải tiếp cận một người lạ hoắc để nhờ vả hay phải tự đếm số động tác của mình nữa. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn không cần tập theo số lần cố định. Ví dụ như khi bạn nằm trên ghế đẩy tạ, bạn muốn dừng lại ở con số 10 vì bạn không chắc mình có thể đẩy đến cái thứ 11 hay không. Nếu như bạn có bạn tập cùng thì sẽ không còn gì phải lo lắng nữa. Bạn có thể tập đến cái thứ 11, 12 , thậm chí 13, và với mỗi lần cố gắng như vậy, bạn có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể.

6-ly-do

5. Cùng nhau giữ dáng

Theo các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Harvard, khả năng mắc bệnh béo phì ở một người tăng 2%  đối với mỗi yêu tố xã hội gây béo phì mà họ mắc phải.

May mắn thay, điều ngược lại cũng đúng khi những người béo phì lại có xu hướng giảm cân nhiều hơn khi tập luyện cùng bạn bè. Theo nghiên cứu đăng trên tờ Obesity: Càng dành nhiều thời gian bên bạn tập, chúng ta càng nhanh chóng giảm cân. Nếu như xung quanh bạn toàn những người năng động và ăn uống điều độ thì bạn cũng có xu hướng làm như vậy.

Nguồn: namplus

Bài khác