Take a fresh look at your lifestyle.

Startup sách nói Fonos nhận vốn đầu tư 1,8 triệu USD

462

Startup Fonos vừa huy động được 1,8 triệu USD trong vòng gọi vốn Pre-Series A do công ty truyền thông và công nghệ Hoa Kỳ VC North Base Media dẫn đầu. Vòng gọi vốn này còn có sự tham gia của các đơn vị từng đồng hành cùng Fonos và nhà đầu tư mới như AngelCentral, Vietcetera Innovators Fund, Orvel Ventures.

Được thành lập vào năm 2020 bởi Xuân Nguyễn và Oscar Jesionek, Fonos là một trong những startup về sách nói nổi bật ở Việt Nam. Tháng 5/2021, Fonos từng gọi 1,1 triệu USD qua 2 vòng tài trợ hạt giống, do Angel Central Syndicate có trụ sở tại Singapore dẫn đầu cùng các nhà đầu tư khác là HustleFund, iSeed và Shark Thái Vân Linh.

Theo chia sẻ từ Fonos: thì họ đã khẳng định vị thế hàng đầu về mảng nội dung âm thanh số tại Việt Nam sau khi ra mắt vào năm 2020, với hơn 2.100 nội dung độc quyền trên ứng dụng gồm Sách nói bán chạy, Tóm tắt sách, Thiền định… Thư viện nội dung phong phú là thế mạnh và nền tảng vững chắc giúp Fonos có sự bứt phá mạnh về doanh thu.

Năm 2021, công ty ghi nhận doanh thu gấp 7 lần và đà tăng trưởng này tiếp tục được duy trì trong năm nay. Fonos đang nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ người dùng, với hơn 130.000 tài khoản sử dụng trong tháng 10/2022.

Fonos cũng là ứng dụng có doanh thu top đầu Việt Nam ở mảng sách, trên cả hai kho ứng dụng Apple và Google trong nhiều tháng. Theo các công cụ phân tích tại trang data.ai, doanh thu của Fonos chiếm phần lớn thị phần trong doanh số bán sách nói tại Việt Nam.

Với khoản vốn vừa nhận được, Fonos sẽ tiếp tục mở rộng sang mảng Podcast và phát triển thêm thư viện nội dung.

Tôi cảm thấy vô cùng phấn khích khi Fonos gia nhập thị trường này. Chúng tôi đã tập trung vào sách nói trong 3 năm qua với mục tiêu trở thành người dẫn đầu. Giờ đây, tất cả đã sẵn sàng để dốc sức làm những điều tương tự với podcast ”, Co-founder kiêm CEO của Fonos – Ông Oscar Jesionek, chia sẻ.

Fonos đặt mục tiêu trở thành công ty cung cấp dịch vụ podcast hàng đầu tại Việt Nam với nhiều kế hoạch sẽ được triển khai vào quý I và quý II/2023.

Nguồn: https://markettimes.vn/startup-fonos-thuoc-danh-muc-dau-tu-cua-shark-thai-van-linh-vua-nhan-von-1-8-trieu-usd-o-vong-pre-series-a-9436.html

Bài khác