Take a fresh look at your lifestyle.

5 động tác thể dục lấy cảm hứng từ thế giới động vật

260

Con người có thể hưởng lợi từ thế giới động vật nếu chịu khó học hỏi và áp dụng vào cuộc sống của mình.

“Phỏng sinh học”, hiểu một cách ngắn gọn, là sử dụng chất liệu thiên nhiên để giải quyết những vấn đề của con người. Chúng ta rất thường xuyên áp dụng phương pháp này vào trong cuộc sống. Này nhé, chúng ta học kiểu bơi của loài ếch để di chuyển dưới nước. Chúng ta thậm chí còn thiết kế chân vịt và bộ đồ lặn theo cấu trúc da cá mập nhằm tăng khả năng sinh tồn dưới nước. Có thể nói, giữa chúng ta và thế giới động vật tồn tại sợi dây liên kết chặt chẽ.

Kể cả trong việc rèn luyện sức khỏe cũng thế. Do cấu trúc cơ thể không giống nhau mà mỗi loài động vật (bao gồm cả con người chúng ta) có cách thức di chuyển khác nhau. Do cách thức di chuyển khác nhau mà những bộ phận cơ tham gia cũng khác nhau. Việc học tập các con vật sẽ giúp chúng ta phát triển cơ thể một cách toàn diện.

1) Crab walk (Cua bò)

Con cua không thể nào tiến về phía trước mà lúc nào cũng chỉ có thể bò ngang. Bởi thế mà người ta hay nói: Ngang như cua. Đừng nghĩ ngang như cua mà dễ. Động tác này đòi hỏi sự tham gia của nhiều nhóm cơ, bao gồm: cơ tay sau, cơ đùi sau, cơ bụng và cơ vai.

Cách thực hiện Crab walk như sau: Bắt đầu với hai tay chống trên mặt đất, lòng bàn tay úp xuống. Nhấc phần thân trên lên, sử dụng tay trái và chân phải tiến về phía trước. Tiếp tục thực hiện bài tập với hai chi còn lại. Sau khi đi được một đoạn đường thì di chuyển theo chiều ngược lại.

2) Bear crawl (Gấu vồ)

Khác với động tác Crab walk, Bear Crawl yêu cầu bạn phải hướng mặt xuống đất. Đây là bài tập cực kỳ hiệu quả cho cơ tay sau, cơ vai, cơ ngực và phần nào đó cơ lưng.

Cách thực hiện Bear Crawl như sau: Hai tay duỗi thẳng hoàn toàn, hai chân hơi co. Tương tự Crab walk, hướng tay trái và chân phải về phía trước. Theo sau là tay phải và chân trái. Đi được một đoạn thì di chuyển theo chiều ngược lại.

5 dong tac the duc lay cam hung tu the gioi dong vat - elleman
Động tác thể dục lấy cảm hứng từ thế giới động vật

Động tác Bear Crawl gồm nhiều biến thể. Bạn có thể kết hợp Bear Crawl với Push-up, hoặc Bear Crawl chéo chân. Không nhất thiết bạn phải Bear Crawl trên mặt phẳng nằm ngang. Hãy thử Bear Crawl từ tầng trệt lên tầng cao nhất nhà mình xem, sẽ rất tuyệt đấy.

3) Duck walk (Vịt bước)

Loài động vật vô hại này đem đến cho chúng ta kiểu di chuyển người ngoài nhìn vào thấy rất đáng yêu mà người trong cuộc phải đỏ mặt tía tai. Duck walk thực sự là thách thức lớn với đôi chân của bạn. Các nhóm cơ đùi trước, đùi sau, cơ hông sẽ hoạt động hết công suất.

5 dong tac the duc lay cam hung tu the gioi dong vat - elleman 3
Động tác thể dục lấy cảm hứng từ thế giới động vật

Cách thực hiện Duck walk như sau: Bắt đầu với tư thế ngồi xổm, tương tự bài Squat thông thường. Thay vì đứng lên, bạn đi về phía trước. Lưu ý đừng cho đầu gối vươn quá so với bàn chân và đảm bảo cột sống song song với đầu gối.

2) Monkey walk (Khỉ trèo)

Loài khỉ là loài động vật nổi tiếng vì sự dẻo dai hiếm thấy. Học cách bước đi của loài khỉ sẽ giúp bạn phát triển cả thân trên lẫn thân dưới.

Cách thực hiện Monkey walk như sau: Tư thế ban đầu như Bear Crawl, nhưng thay vì tiến tới tiến lui thì bạn sẽ đi sang trái hoặc sang phải. Nhằm tăng độ khó, hãy thực hiện vài cú nhào lộn khi đang di chuyển.

5 dong tac the duc lay cam hung tu the gioi dong vat - elleman 2
Động tác thể dục lấy cảm hứng từ thế giới động vật

1) Lizard Crawl (Thằn lằn bò)

Động tác siêu khó này là ý tưởng của bậc thầy chuyển động Ido Portal – người từng huấn luyên McGregor. Một số người nói, bài tập này phát triển cơ thể toàn diện tới độ nó có thể thay thế bài hít đất thông thường.

5 dong tac the duc lay cam hung tu the gioi dong vat - elleman 1
Động tác thể dục lấy cảm hứng từ thế giới động vật

Cách thực hiện Lizard crawl như sau: Tư thế bắt đầu gần như đang hít đất, người gần sát sàn nhà. Tay trái quét rộng về phía trước, nhấc mông phải lên để đưa gối phải tiếp cận thân trên.

Nguồn: elleman

Bài khác