Take a fresh look at your lifestyle.

5 lợi ích bất ngờ của trà chanh và gừng

179

Khó có thể tìm thấy hai thành phần nào hiệu quả và khả năng thích ứng trong y học tự nhiên như chanh và gừng. Lợi ích của chúng được nhân lên gấp bội khi kết hợp với nhau, mang đến một thức uống giúp phục hồi sức khỏe…

Dưới đây là một số lợi ích đáng kinh ngạc của trà gừng và chanh:

1. Trà chanh và gừng giúp tăng cường khả năng miễn dịch

Chanh rất giàu vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Việc tiêu thụ vitamin C thường xuyên có thể làm giảm thời gian và mức độ của cảm lạnh.

Mặt khác, gừng có chứa gingerol, một hợp chất hoạt tính sinh học có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa mạnh, có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Kết hợp chanh và gừng trong trà không chỉ làm tăng hương vị mà còn tạo ra hỗn hợp dưỡng chất tăng cường miễn dịch rất tốt cho cơ thể.

2. Giúp cải thiện hệ tiêu hóa

Nếu bạn thường xuyên gặp các vấn đề về tiêu hóa, trà chanh và gừng có thể là giải pháp đơn giản mà hiệu quả giúp bạn ứng phó với tình trạng này. Cả chanh và gừng đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để hỗ trợ tiêu hóa và giảm các vấn đề về đường tiêu hóa.

Nước chanh kích thích sản xuất mật trong gan, rất cần thiết để phân hủy thức ăn, hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa chứng khó tiêu và táo bón.

Gừng chứa các hợp chất như gingerol và shogaol, được chứng minh là có tác dụng đẩy nhanh quá trình làm rỗng dạ dày và hỗ trợ tiêu hóa, giúp giảm bớt các triệu chứng khó tiêu, chẳng hạn như khó chịu và đầy hơi.

3. Hỗ trợ giảm cân

Nếu bạn đang muốn giảm thêm vài kg, việc thêm trà chanh và gừng vào thói quen hàng ngày có thể giúp ích. Cả chanh và gừng đều có liên quan đến việc giảm cân và cải thiện sức khỏe trao đổi chất.

Chanh có lượng calo thấp và nhiều chất xơ, có thể giúp bạn cảm thấy no. Các polyphenol có trong chanh cũng đã được chứng minh là làm giảm sự tăng cân và cải thiện tình trạng kháng insulin.

Mặt khác, gừng có thể tăng cường trao đổi chất và tăng cường đốt cháy chất béo. Bổ sung gừng có thể làm giảm đáng kể trọng lượng cơ thể và mỡ bụng.

4. Giảm buồn nôn

Cả chanh và gừng đều có đặc tính chống buồn nôn. Hít tinh dầu chanh có thể giúp giảm buồn nôn và nôn khi mang thai.

Gừng đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như một phương thuốc tự nhiên chữa buồn nôn và say tàu xe. Bổ sung gừng có thể làm giảm đáng kể tình trạng buồn nôn do hóa trị.

5. Giúp giảm viêm

Viêm mạn tính có liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm bệnh tim, tiểu đường và ung thư. Trà chanh và gừng có thể giúp giảm viêm, giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính.

Trong chanh có chứa các hợp chất như limonene và hesperidin, được chứng minh là có tác dụng chống viêm. Polyphenol trong chanh có thể giúp giảm các dấu hiệu viêm trong cơ thể.

Gừng có chứa gingerol, một hợp chất chống viêm mạnh mẽ có thể giúp giảm viêm và stress oxy hóa. Việc bổ sung gừng có thể làm giảm đáng kể các dấu hiệu viêm ở bệnh nhân viêm xương khớp.

Mặc dù trà chanh và gừng có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng cũng có thể gây ra một số vấn đề như: Dị ứng (với một số người), làm tăng độ chua trong dạ dày gây khó chịu, giảm khả năng đông máu và tăng đường huyết (nếu dùng quá nhiều)…

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/5-loi-ich-bat-ngo-cua-tra-chanh-va-gung-169240510100231482.htm

Bài khác