Take a fresh look at your lifestyle.

Châu Nhuận Phát quyên góp từ thiện toàn bộ gia sản 714 triệu USD

433

“Tài sản của tôi nhưng không thể mãi mãi là của tôi. Đến một ngày chết đi, tôi không thể mang theo tài sản. Vì thế, vợ chồng tôi muốn để lại tài sản cho người khác”, Châu Nhuân Phát nói.

Do vợ chồng không có con nên Châu Nhuận Phát luôn trăn trở về người thừa kế. Cuối cùng, ông quyết định từ thiện toàn bộ gia sản 714 triệu USD.

“Tôi đã nghĩ mình nên để lại gia sản cho ai sau khi qua đời. Rồi vợ chồng tôi nghĩ đến các tổ chức từ thiện. Họ sẽ thay chúng tôi sắp xếp để chuyển tiền đến những người thực sự cần đến số tiền đó”, Châu Nhuận Phát nói thêm. Châu Nhuận Phát kể mỗi tháng chi tiêu khoảng 100 USD. Ông không thích hàng hiệu hay xe sang, nhà biệt thự. Do đó, sau những năm làm việc vất vả, vợ chồng ông tiết kiệm được khối tài sản đáng kể.

“Mỗi ngày có thể khỏe mạnh ăn ba bữa cơm, ngủ một giấc ngon đã là điều hạnh phúc”, ông nói.

Châu Nhuận Phát sinh năm 1955 tại Hong Kong trong gia đình nghèo khó. Ông từng làm nhiều nghề để sinh sống như bán máy ảnh, tài xế taxi. Nhờ ngoại hình cao ráo và ăn ảnh, năm 1980 ông được TVB chú ý và mời đóng chính phim Bến Thượng Hải. Ngay từ khi mới bước chân vào giới giải trí, Châu Nhuận Phát đã nhanh chóng nổi tiếng nhờ ưu điểm về ngoại hình cao to, vẻ điển trai và khả năng diễn xuất tuyệt vời. Nam tài tử được khán giả yêu thích qua nhiều bộ phim như “Bến Thượng Hải”, “Tiếu Ngạo Giang Hồ” (1984). Châu Nhuận Phát còn thử sức sang lĩnh vực điện ảnh và đạt được nhiều thành công trong các bộ phim như “Bản sắc anh hùng” (1986), “Chuyện của Hồ Việt” (1981), “Thần bài”(1989). Không dừng lại với những vai diễn trên màn ảnh Hồng Kông, Châu Nhuận Phát bắt đầu tấn công thị trường Hollywood với các bộ phim như “Anna and the King”, “Bulletproof Monk” và ” Cướp biển vùng Caribê”,…

Đây cũng là tác phẩm để đời giúp Châu Nhuận Phát vươn tầm sao hạng A. Những bộ phim gắn liền với tên tuổi của ông có Tiếu ngạo giang hồ, Dương gia tướng, Nữ nhân tâm, Đắng đãi lê minh, Long hổ phong vân, Ngọa hổ tàng long… Trong sự nghiệp, ông từng hai lần nhận giải Ảnh đế tại Kim Mã và ba lần lên ngôi ở Kim Tượng.

Châu Nhuận Phát và vợ không có con sau 30 năm chung sống. Tài tử nói về lý do không muốn vợ sinh con: “Năm 1991, vợ tôi từng mang thai bé gái nhưng con qua đời trong bụng mẹ vì tràng hoa quấn cổ. 7 năm sau đó, cô ấy rơi vào trạng thái trầm cảm, đau đớn vì mất con. Đó là lý do tôi không muốn vợ mang bầu lần nữa”.

Nguồn: Soha, Zing

Bài khác