Take a fresh look at your lifestyle.

MVMT – Movement, đồng hồ của thế hệ trẻ năng động

610

Thương hiệu đồng hồ MVMT – được phát âm là “Movement”, mang nghĩa “cỗ máy thời gian”. Thành lập vào năm 2013, dù tuổi đời khá non trẻ so với nền công nghiệp đồng hồ hàng trăm năm tuổi, nhưng MVMT đã tạo được tiếng vang trên thị trường, sở hữu lượng 3,6 triệu fans trên facebook và 1 triệu fans trên instagram.

Với một thương hiệu tập trung vào thương mại điện tử, con số này minh chứng cho chỗ đứng vững chắc của MVTM trong giới mộ điệu.

1. Tinh thần khởi nghiệp của đồng hồ MVMT

Nhắc đến MVMT, người ta nhắc đến câu chuyện khởi nghiệp đầy ngoạn mục của 2 chàng trai 25 tuổi.

Hai nhà sáng lập MVMT – Jake Kassan và Kramer LaPlante là 2 người bạn cùng phòng, đều đến từ Đại học Santa Barbara (California). Tuy nhiên, họ bỏ ngang việc học vì cho rằng nó không mấy liên quan đến cuộc đời mình.

 

Vào tháng 6/2013, Jake và Kramer đã bắt tay thực hiện startup đồng hồ MVMT ở Los Angeles. Qua Indiegogo (một trang web huy động vốn cộng đồng), họ đã kêu gọi được khoảng 300.000 USD tiền vốn. Đến 2016, startup non trẻ ngày nào đã trở thành một công ty thành công với lợi nhuận hơn 60 triệu USD.

Chỉ trong hai tháng, MVMT đã đi vào lịch sử của website này khi trở thành dự án thời trang thứ 2 huy động được vốn cao nhất.

2. Lý do ra đời của đồng hồ MVMT ra đời

Chắc hẳn bạn đang tự hỏi tại sao MVMT lại thành công đến vậy?

Lúc đó, giống như nhiều người, những người sáng lập ra MVMT không mấy vui vẻ khi thị trường bị chi phối bởi những “thương hiệu bảo thủ” với đồng hồ giá hàng ngàn đô. Giới trẻ lại luôn có xu hướng thay đổi, nhưng họ không thể cứ thích là bỏ ra 500 – 1000 USD chỉ để mua 1 chiếc đồng hồ.

Jake Kassan và Kramer LaPlante nhận thấy rõ những khoảng trống trên thị trường. Khi đó, thương mại điện tử lại đang tăng trưởng mạnh. Họ đã bắt lấy thời cơ và hành động.

 

Trong quá trình tìm hiểu, họ phát hiện ra rằng, trong giá bán của đồng hồ thì giá trị thương hiệu chiếm phần lớn, hơn chi phí sản xuất rất nhiều. Để bán một chiếc đồng hồ chỉ chưa đến 100 USD trong khi các công ty khác bán 300 USD, MVMT cần đẩy mạnh kinh doanh trực tuyến và cắt giảm các khâu trung gian.

Họ trình bày tính khả thi của dự án, cùng chiến lược truyền thông xã hội thông minh, họ đã nhận được sự hỗ trợ góp vốn một cách nhanh chóng. Ngay sau đó, đồng hồ MVMT ra đời.

 

Sự thành công của MVMT đã đại diện cho hình thức thương mại điện tử của thế kỷ mới, chủ yếu dựa vào các nhà cung cấp thứ ba, dịch vụ vận chuyển cũng như mượn sức mạnh của công nghệ và mạng xã hội.

3. MVMT là thương hiệu đồng hồ của thế hệ Y

Đồng hồ MVMT mang thiết kế tối giản nhưng hiện đại và hiệu quả. Trên mặt số, chữ và số đều được lược bỏ, thay vào đó chỉ là bộ kim, cọc số mảnh. Chúng phù hợp với nhiều loại trang phục khác nhau thường ngày cho đến trang trọng, chơi thể thao nhẹ.

 

MVMT được thành lập trên niềm tin rằng: phong cách không nên khiến bạn “phá sản”. Thời trang của bạn có thể được thể hiện qua sản phẩm đồng hồ phong cách tối giản, chất lượng cao với một mức giá cách mạng. Chỉ từ 90 USD, bạn đã có thể sở hữu một chiếc đồng hồ MVMT chất lừ.

Chỉ sau 3 năm đi vào hoạt động, 600.000 chiếc đồng hồ MVMT đã được tiêu thụ tại hơn 160 quốc gia. Đương nhiên, chủ yếu khách hàng thuộc thế hệ Y. Tới nay, Fanpage MVMT trên Facebook đã có gần 4 triệu lượt likes, hơn 1 triệu người theo dõi qua Instagram.

MVMT thậm chí đã vượt mặt cả những ông lớn như Nixon, Fossil và Michael Kors; vượt cả Daniel Wellington về lượng fans.

 

MVMT đã truyền cảm hứng về phong cách sống MVMT cho một cộng đồng có chung niềm đam mê đối với các sản phẩm thời gian được chế tác chất lượng, khuyến khích sự tương tác và chia sẻ cảm xúc trên toàn thế giới.

Nguồn: Internet/xwatch

Bài khác