Take a fresh look at your lifestyle.

Đàn ông đột nhiên im lặng, anh ấy thực sự nghĩ gì?

41

Trong một mối quan hệ tình cảm, không quan trọng là đang hẹn hò hay đã kết hôn, về chung một nhà, nếu phụ nữ là người chủ động im lặng, ngưng kết nối, điều cô ấy mong muốn thật ra không có gì khác ngoài nhận được nhiều hơn sự quan tâm, chú ý từ đối phương. Nói cách khác, với phụ nữ, giữ im lặng chính là một cách để “đánh tiếng” rằng em đang giận, em đang dỗi, em đang buồn chán lắm rồi đây này, hãy dỗ dành em đi.

Nhưng với đàn ông thì khác. Đàn ông không đột nhiên im lặng, ngưng kết nối để thu hút sự quan tâm, chú ý từ người phụ nữ họ yêu thương.

Vậy khi một người đàn ông im lặng, anh ấy đang nghĩ hoặc đang muốn truyền tải thông điệp gì? Câu trả lời rất có thể chỉ là 1 trong 3 gạch đầu dòng dưới đây.

Anh ấy đã… chán bạn lắm rồi!

Đây là điều đầu tiên mà phụ nữ nghĩ tới, cũng là cách lý giải dễ hiểu và hợp lý nhất nếu bạn trai hoặc chồng tự nhiên có thái độ “lạnh ngắt” với mình. Khi cảm thấy bản thân đã chẳng còn mặn mà, thiết tha người phụ nữ bên cạnh mình, không ít người đàn ông chọn áp dụng “biện pháp im lặng” thay vì thẳng thắn, lịch sự nói một lời chia tay.

Trong một vài trường hợp, có thể vì anh ấy chưa tìm ra cách nói lời chia tay ít gây tổn thương cho bạn nhất, nên anh ấy im lặng. Nhưng dù sao đi nữa, sự im lặng của đàn ông trong mối quan hệ tình cảm hiếm khi nào đồng nghĩa với tình yêu, đặc biệt là khi anh ấy im lặng trong khoảng thời gian tính bằng tuần, chứ chẳng phải ngày một ngày hai.

Anh ấy đang gặp quá nhiều áp lực, căng thẳng trong cuộc sống

Khi một người phụ nữ lấy chồng, cô ấy thường nhận được những lời chúc mừng kiểu mẫu, như: Vậy là từ nay có chỗ dựa rồi nhé! Khi một người đàn ông lấy vợ, ngoài lời chúc mừng, anh ấy còn “bị” nhắc khéo về muôn vàn trách nhiệm: Đã có đủ tiềm lực tài chính để mua nhà mua xe, lo cho vợ, cho con hay chưa?

Chẳng có ai hỏi một người phụ nữ về khả năng nuôi được chồng con khi cô ấy kết hôn, người ta chỉ dành câu hỏi đó cho đàn ông – đối tượng vốn luôn được coi là trụ cột kinh tế trong gia đình.

Nói vậy để hiểu đàn ông cũng có nhiều áp lực trong cuộc sống. Dù xã hội có phát triển và nhận thức về sự bình đẳng nam – nữ có được nâng cao đến đâu đi chăng nữa, sẽ luôn có những việc luôn được coi là trách nhiệm của riêng đàn ông, hoặc riêng phụ nữ.

Và sẽ thật oan uổng cho đàn ông nếu vơ đũa cả nắm rằng sự im lặng của họ đồng nghĩa với mức độ tình cảm đã vơi cạn. Khi cảm thấy quá áp lực, quá mỏi mệt, không ít người có xu hướng thu mình lại để tự suy ngẫm, tự tìm cách giải tỏa cảm xúc cũng như giải quyết vấn đề.

Thế nên nếu trước khi “biến mất” hoặc ngưng kết nối, anh ấy nói với bạn rằng anh ấy cần một khoảng thời gian yên tĩnh, hãy nhìn nhận câu nói ấy một cách tích cực là họ vẫn đang tôn trọng mình. Đừng vội lo lắng hay chất vấn, cứ để cho anh ấy vài ngày được yên tĩnh như anh ấy muốn!

Anh ấy đang cố giữ bình tĩnh

Nếu chồng hoặc bạn trai của bạn đột nhiên im lặng trong, hoặc sau một cuộc tranh luận, cãi vã, có lẽ anh ấy chỉ đang cần thời gian để cơn giận trong lòng lắng xuống mà thôi. Việc tranh luận trong lúc quá nóng giận có thể khiến cả hai thốt ra những từ đầy tính sát thương, thậm chí, không kiểm soát được hành động mà làm tổn thương thân xác nhau.

Đàn ông trưởng thành hiếm khi nào để bản thân mất lý trí, mất bình tĩnh tới mức đó vì họ hiểu rằng việc làm tổn thương phụ nữ dưới bất kỳ hình thức nào, dù là tinh thần hay thể xác, đều là không nên.

Lựa chọn im lặng trong lúc đó có thể vẫn sẽ làm phụ nữ cảm thấy không vui và bị tổn thương thôi, nhưng trong suy nghĩ của phần lớn đàn ông trưởng thành, đó là lựa chọn tạo ra sự tổn thương ở mức độ thấp nhất.

Tạm kết

Sự im lặng trong chuyện tình cảm nói chung và trong hôn nhân nói riêng, đương nhiên, là việc không ai mong muốn. Sẽ rất khó để đưa ra được một định nghĩa, một danh sách chi tiết, đúng với tất cả đàn ông khi họ đột nhiên im lặng. Người với người, vốn chẳng có ai giống nhau, sự im lặng của đàn ông cũng thế.

Cách tốt nhất để hiểu sự im lặng của đàn ông chỉ gói gọn trong 2 chữ kiên nhẫn: Kiên nhẫn để anh ấy được suy nghĩ, được bình tĩnh để tìm cách giải quyết tốt nhất cho vấn đề đang khiến anh ấy nhọc lòng. Khi bạn đã kiên nhẫn đủ, việc định nghĩa được sự im lặng của người đàn ông bên cạnh mình sẽ không còn quá khó khăn nữa. Bởi một người đàn ông thực sự yêu bạn sẽ không bao giờ “đình chiến” quá lâu, nhớ lấy điều đó!

Nguồn: https://afamily.vn/khi-dan-ong-dot-nhien-im-lang-anh-ay-thuc-su-nghi-gi-20231122150119388.chn

Bài khác