Take a fresh look at your lifestyle.

Distinguished Gentleman’s Ride- Những quý tộc ngồi xe phân khối lớn

267
Chiếc motor BSA cổ điển, có cả thùng xe nguyên bản, đã được gìn giữ kỹ lưỡng như báu vật bởi Anthony Barnes, hiện sống ở Blenheim, trong gần một thế kỷ qua. Barnes thừa hưởng lại chiếc xe từ bố ông, Barry, người đã mua nó ở Dunedin năm 1968. Anthony cũng là một nhân vật trụ cột trong ban tổ chức Distinguished Gentleman’s Ride, phối hợp với Quỹ ung thư tuyến tiền liệt Australia. Cuộc diễu hành toàn những chiếc xe motor cổ điển đẹp choáng ngợp này, đúng như tên gọi của nó, là một sự kiện dành cho những quý ông, mang tầm vóc quốc tế và sẽ bắt đầu ở Sydney.
distinguished-gentlemans-ride-nhung-quy-toc-ngoi-xe-phan-khoi-lon-1

Chủ đề chính được bàn tới là sức khỏe nam giới và nâng cao ý thức về ung thư tuyến tiền liệt. Cuộc diễu hành dự kiến  tổ chức ngày 25/9 với sự tham gia của hơn 50.000 tay lái từ hơn 500 thành phố khắp 90 quốc gia.

distinguished-gentlemans-ride-nhung-quy-toc-ngoi-xe-phan-khoi-lon-2

Anthony bắt đầu tham gia cuộc diễu hành từ năm 2013 ở Nelson và gia nhập tổ chức từ năm ngoái ở Marlborough. “Được tham gia sự kiện này là điều tuyệt vời, và còn vì mục đích cao cả nữa”, ông nói. Chuyến diễu hành sẽ đi xuyên qua Blenheim để những tay lái có thể tự hào khoe những chiếc xe tuyệt đẹp cũng như các bộ đồ cực ngầu của họ. “Tôi rất hy vọng được nhìn thấy những chiếc xe phân khối lớn cổ thật dữ dằn ở đây. Cuộc diễu hành sẽ kéo dài khoảng một tiếng đồng hồ. Bạn phải ăn mặc thật đặc sắc nữa”, Anthony cho biết. Ông chia sẻ thêm rằng việc lái một chiếc xe 90 tuổi cũng đầy thách thức. Vào thời của mình, chiếc xe phân khối lớn này được thiết kế để xả dầu cặn thẳng xuống đường, trong khi chiếc đèn pha dùng khí axetylen trên xe đã hỏng, đồng nghĩa với việc chiếc xe chỉ được cấp giấy phép chạy ra đường duy nhất trong ngày diễn ra cuộc diễu hành.

distinguished-gentlemans-ride-nhung-quy-toc-ngoi-xe-phan-khoi-lon-3

Nhưng với Anthony, chiếc xe vẫn là một trong những chiếc đẹp nhất. Ký ức tuổi thơ ông gắn liền với xe, khi ông và các anh em trai mình nhồi nhét trong thùng xe gắn ở bên để được bố chở đi khắp nơi. Anthony đã phải nhờ một chuyên gia ở Wellington xử lý lại phần động cơ, và công việc phức tạp tới mức chiếc xe phải nằm trong ga-ra nguyên một năm trời. “Ngoài động cơ, chiếc xe còn được sơn phết và sửa chữa qua nhiều năm, để đảm bảo nhìn vẫn giống với bản gốc, phần da, phần ghế ngồi, phần thùng xe, tất cả đều cần sự chăm chút tỉ mỉ”, Anthony nói.

distinguished-gentlemans-ride-nhung-quy-toc-ngoi-xe-phan-khoi-lon-4

Sự lựa chọn chủ đề của Distinguished Gentleman’s Ride mang ý nghĩa to lớn. Nam giới thường không quan tâm tới sức khỏe của họ, nhưng hầu hết họ đều rất quan tâm tới xe cộ, và xe motor cổ thật sự là một đam mê lớn, khiến việc kết hợp hai điều đó là một ý tưởng thật thông minh.

distinguished-gentlemans-ride-nhung-quy-toc-ngoi-xe-phan-khoi-lon-5

Distinguished Gentleman’s Ride từ ngày tổ chức đã trở thành nơi trình diễn những chiếc xe phân khối lớn thật sự độc nhất vô nhị, thời trang motor thật ngầu, và cả những hoài niệm về một thời đã xa. Trong năm đầu tiên tổ chức, Distinguished Gentleman’s Ride 2012 thu hút được hơn 2.500 tay lái từ 64 thành phố. Năm nay, quy mô cuộc diễu hành đã tăng 20 lần chỉ sau 4 năm tổ chức, với các đại diện tới từ New York, Rome, London và cả Việt Nam. Mục tiêu gây quỹ cũng cực kỳ tham vọng: 5 triệu USD.

Nguồn: elleman

Bài khác