Take a fresh look at your lifestyle.

Honda Civic 2025 trang bị động cơ Hybrid 200 mã lực, nâng cấp ngoại hình thể thao hơn

22,396

Honda Civic 2025 là phiên bản facelift với bổ sung động cơ Hybrid bên cạnh động cơ ICE truyền thống. Ngoại hình cũng được làm mới lưới tản nhiệt và cản trước nhưng chưa có thông tin gì về phiên bản số sàn Civic Si.

Sau hơn thập kỷ vắng bóng bản động cơ Hybrid, Honda Civic 2025 lần đầu bổ sung trở lại hệ truyền động Hybrid, cùng với tùy chọn kiểu dáng sedan và hatchback.

Theo đó, Honda Civic Hybrid 2025 trang bị hai động cơ điện kết hợp cùng động cơ xăng 2.0L cho công suất tối đa 200 mã lực và mô-men xoắn cực đại 315 Nm. Thông số này có sức mạnh vượt trội cấu hình động cơ e:HEV tại Châu Âu, trở thành phiên bản Civic thương mại mạnh mẽ nhất, chỉ sau duy nhất Civic Type R vốn sản xuất giới hạn trên toàn cầu.

Honda chưa công bố thông số kỹ thuật chi tiết, nhưng tuyên bố động cơ Hybrid mới trên Civic 2025 có khả năng tăng tốc tốt hơn so với động cơ 1.5L VTEC TURBO trước đây. Ngoài ra, mức tiêu thụ nhiên liệu cũng tăng cao đáng kể với hứa hẹn gần mốc 50 mpg (khoảng 4,7 L/100km). Ngoài ra, các kỹ sư Honda cũng tinh chỉnh hệ thống treo của các phiên bản Hybrid, nâng cấp từ lo xo cho đến giảm chấn.

Ngoài hai phiên bản Sport Hybrid và Sport Touring Hybrid sẽ trang bị động cơ Hybrid, hai phiên bản LX và Sport tiếp tục trang bị động cơ hút khí tự nhiên, vốn là một phần của phiên bản Hybrid. Cụ thể động cơ 2.0L 4 xi lanh hút khí tự nhiên cho công suất tối đa 158 mã lực và mô-men xoắn cực đại 187 Nm. Hãng xe Nhật Bản kỳ vọng Civic Hybrid sẽ chiếm 40% doanh số bán hàng của dòng xe này.

Honda Civic 2025 sẽ tiếp tục trang bị hộp số vô cấp CVT, nhưng đáng tiếc chưa có bất kỳ thông tin về phiên bản Civic Si số sàn.

Chất thể thao rõ nét hơn

Ba năm sau khi ra mắt, bản nâng cấp Honda Civic 2025 đã sở hữu diện mạo thể thao hơn. Đặc biệt lưới tản nhiệt và hốc gió cản trước được kế thừa từ nguyên mẫu Civic RS Prototype vốn ra mắt toàn cầu tại Toyota Auto Salon 2024.

Các phiên bản Hybrid sẽ dễ dàng phân biệt với phiên bản ICE thông qua các viền trang trí đèn pha và bộ chia gió phía trước cùng màu thân xe. Các nâng cấp khác còn bao gồm đèn hậu tối màu, la-zăng 18 inch được hoàn thiện theo kiểu phay cắt trên phiên bản Sport Touring Hybrid. Ngoài ra, khách hàng cũng có 4 màu sắc ngoại thất mới.

Nội thất Honda Civic 2025 gần như giữ nguyên với những nâng cấp khá nhỏ. Có thể kể như tùy chọn nội thất màu xám dành cho các phiên bản Hybrid, cùng với cổng sạc USB-C trên tất cả phiên bản.

Riêng phiên bản Sport Touring Hybrid sẽ trang bị màn hình thông tin giải trí cảm ứng 9 inch, tích hợp sẵn Google built-in, tương thích với Android Auto và Apple CarPlay không dây.

Honda Civic 2025 sẽ có mặt tại các đại lý ở Mỹ trong tháng 6 tới đây, bắt đầu với mẫu sedan, trong khi phiên bản hatchback sẽ về đại lý ngay trong hè này. Giá bán vẫn chưa được công bố nhưng dự kiến khởi điểm từ 30.000 USD (763 triệu đồng).

Một số hình ảnh Honda Civic 2025 vừa ra mắt tại Mỹ

Nguồn: https://www.otosaigon.com/threads/honda-civic-2025-trang-bi-dong-co-hybrid-200-ma-luc-nang-cap-ngoai-hinh-the-thao-hon.10018894/

Bài khác