Take a fresh look at your lifestyle.

Đừng để bữa sáng làm bạn mất điểm trong mắt sếp

316
Một bữa sáng no nê giúp bạn có thêm năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả, nhưng một bữa sáng vội vã, kề cà, “ăn” vào giờ làm có thể khiến bạn mất điểm trầm trọng trong mắt sếp.

Ăn sáng trong văn phòng

Rất nhiều người có thói quen mang đồ ăn sáng đến văn phòng để ăn “tranh thủ”. Ăn khi đưa tay mở máy tính; ăn lúc sát giờ làm… Tuy nhiên, hình ảnh bạn nhồm nhoàm nhai; mùi thức ăn sực nức trong văn phòng lẽ ra chỉ để dành làm việc thực sự là một hình ảnh xấu xí có thể khiến sếp bạn vô cùng khó chịu. Một người chỉn chu trong công việc dường như ít khi để bữa sáng thiếu chuyên nghiệp như vậy làm ảnh hưởng đến công việc và hình ảnh của mình.

Đừng để bữa sáng nơi công sở làm bạn bị sếp ch o vào danh sách đen (Ảnh: Deplus)

Đừng để bữa sáng nơi công sở làm bạn bị sếp ch o vào danh sách đen/Ảnh: Deplus

Lời khuyên là, hãy nhanh chóng kết thúc bữa sáng trước khi bước vào văn phòng. Giữ tay sạch, quần áo thơm tho cho giờ làm việc. Nếu không kịp chuẩn bị bữa sáng hoặc ăn sáng trước khi vào làm – và do quá đói, thì bạn có thể lịch sự xin ra ngoài để lót dạ nhanh cho mình. Trong trường hợp bắt buộc phải ăn nơi văn phòng, cố gắng giữ đến giờ sinh hoạt chung hoặc chỉ ăn thật đơn giản vài chiếc bánh quy an ủi cái dạ dày của bạn.

Ăn sáng, ăn cả thời gian làm việc

Có nghĩa là, ăn sáng kề cà “lẹm” cả vào giờ làm việc của bạn. Việc này khá phổ biến ở một vài công sở, và dường như trở thành thói quen khi một vài người tìm được “đồng bọn” cho việc ăn sáng “lẹm” giờ làm của mình. Trừ khi chính sếp cũng là “tòng phạm”, đừng bao giờ để mình trở thành một người trong số ấy.

Bạn đến công sở để làm việc, không phải để ăn. Hãy tôn trọng những giá trị nơi công sở, như đúng giờ, tập trung làm việc… Đừng kề cà ngồi ăn khi đã đến giờ làm, đừng lười biếng “mặc kệ” để ăn gian vài phút khi bữa sáng vẫn chưa xong. Vì rất có thể, sếp đã đánh dấu cho bạn vào sổ đen của những nhân viên lười biếng và thiếu tinh thần làm việc – chỉ vì bữa sáng vô duyên này của bạn.

Mang “di sản” của bữa sáng vào phòng làm việc

Những "di sản" của bữa sáng như rác; mùi thức ăn; hay thậm chí là việc ngậm tăm vào văn phòng cũng thật xấu xí (Ảnh: Afamily)

Những “di sản” của bữa sáng như rác; mùi thức ăn; hay thậm chí là việc ngậm tăm vào văn phòng cũng thật xấu xí/Ảnh: Afamily

Mất điểm không kém gì một bữa sáng vô tổ chức chính là việc bạn mang những “di sản” của bữa sáng vào văn phòng như: Ngậm tăm ngồi vào bàn làm việc rồi vô tư xử lý bộ nhá của mình; Quẳng rác sau bữa sáng của bạn khắp văn phòng và để chúng bốc mùi khó chịu… Bạn biết đấy, sếp cũng là người, và bất cứ người bình thường nào cũng có thể kinh hãi vì những hành động vô duyên đến vô  trách nhiệm này của bạn.

Đôi khi, những chi tiết nhỏ lại nói lên những nét tính cách lớn của con người. Muốn không mất điểm trong mắt cấp trên; và hơn cả là khẳng định mình là người văn minh, lịch sự nơi công sở, bạn hãy luôn nhớ loại trừ những thói xấu trên đây.

Nguồn: namplus

Bài khác