Xây dựng cơ bắp bằng chế độ ăn chay là điều hoàn toàn có thể

Thứ nhất, lượng calo từ các nguồn thực phẩm khỏe mạnh là điều cần thiết, chẳng hạn như trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, và đậu / hạt, và chúng ta có thể nhận được rất nhiều protein từ việc ăn uống các loại thực phẩm này.Nó không quan trọng cho dù nguồn gốc của protein của bạn là ăn chay hay không ăn chay. Một chế độ ăn chay cũng có thể cung cấp protein đầy đủ như thực phẩm từ sữa, các loại hạt như hạnh nhân…

Thứ hai, các bài tập thể hình sẽ có thể xây dựng cơ bắp. Đối với năng lượng cần thiết này thì cần rất nhiều  carbohydrate và chất béo. Nó là tốt nhất để tham khảo ý kiến một chuyên gia dinh dưỡng thể thao hoặc một chuyên gia dinh dưỡng có trình độ trước khi bạn thực hiện và có một  lựa chọn lành mạnh trong việc xây dựng cơ bắp.

Xây dựng cơ bắp trên một chế độ ăn chay có thể là một chút khó khăn so với việc xây dựng cơ bắp bằng chế độ ăn không chay, nhưng chắc chắn nó không phải là không thể. Một vài ví dụ điển từ thế giới như các đô vật Ấn Độ , bao gồm cả huy chương Olympic của Sushil Kumar vì thế chúng ta có có đủ bằng chứng cho thấy các cơ bắp có thể được xây dựng với thực phẩm chay.

Xây dựng cơ bắp bằng chế độ ăn chay là điều hoàn toàn có thể

Tuy nhiên, các vấn đề phát sinh do sự lựa chọn thiếu thông minh khi ăn chay . Hầu hết các chế độ ăn chay không có đủ protein và chứa đầy carbs, điển hình như bữa ăn đặc trưng của Ấn Độ là gạo và khoai tây. Một chế độ ăn chay lành mạnh để xây dựng cơ bắp nên bao gồm một hệ thống đầy đủ, với sự kết hợp của các loại ngũ cốc và đậu đỗ; các sản phẩm từ sữa, và các loại hạt. Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ protein trong chế độ ăn uống của bạn và ăn đủ calo để xây dựng cơ bắp. Cùng với các protein người tập luyện cũng có  được chất béo chất lượng như dầu dừa, bơ,… giúp ích cho việc sản xuất hormone khỏe mạnh. Nếu không có chất béo đầy đủ trong chế độ ăn uống của bạn, cơ thể sẽ không sản xuất đủ testosterone để xây dựng cơ bắp.