Take a fresh look at your lifestyle.

Tập thể hình đúng cách sẽ giúp bạn sở hữu chiều cao lý tưởng

262

Không phải lứa tuổi nào tập luyện cũng mang lại hiệu quả tăng chiều cao mà nhiều khi còn phản tác dụng. Cá biệt ở một số độ tuổi tập thể hình không đúng cách còn dễ khiến người tập gặp các chấn thương. Chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm tập thể hình để tăng chiều cao tốt nhất nhé!

Tập thể hình - gym đúng cách sẽ giúp bạn sở hữu chiều cao lý tưởng

Trong thời kỳ phát triển chiều cao, nếu bạn tập thể hình đúng cách thì sẽ làm chiều cao bạn cao hơn những người không tập thể hình vì khi bạn tập, cơ và xương của các bạn phải chịu một áp lực lớn từ tạ và khi mà bị chịu áp lực thì tự nó sẽ có nhu cầu bổ sung canxi, hấp thụ canxi tốt hơn giúp xương chắc khỏe hơn. Do đó trong giai đoạn này, bạn cần rèn luyện thói quen tập thể dục thể thao thường xuyên và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể đặc biệt  sữa bò, phô mai…
Khi tập thể hình, các bạn sẽ có nhiều hoocmon tăng trưởng hơn và như vậy sẽ phần nào gián tiếp giúp cho cơ thể bạn phát triển, khung xương của bạn phát triển. Cách tập luyện được cho là tốt nhất để tăng chiều cao đó chính là sử dụngxà đơn, xà kép. Nếu không có điều kiện đến các phòng tập bạn có thể sắm cho gia đình mình một vài loại xà đơn, xà kép đa năng…
Tập thể hình đúng cách sẽ giúp bạn sở hữu chiều cao lý tưởng
Ngoài những yếu tố trên, để tăng chiều cao một cách hiệu quả, bạn cần phải có những “thủ thuật” để hỗ trợ chứ không hẳn chỉ dựa vào việc tập luyện… Và đây là những điều mà bạn cần tuân theo để hỗ trợ cũng như duy trì cho chiều cao của mình ở mức ổn định:
  • Ăn đúng bữa

Nhiều người ăn uống tùy tiện, ăn lúc họ thích, ăn trên ôtô hay trên đường đi làm. Nhưng những người muốn cao thêm nên ăn uống theo lịch đều đặn. Bạn nên ăn đúng bữa, với thực phẩm cân đối, đầy đủ dinh dưỡng

  • Hạn chế dùng thuốc và thực phẩm chức năng 

Có một số sản phẩm được bán trên thị trường cam kết là giúp tăng chiều cao nhanh chóng, trong đó có những loại chứa steroid. Sử dụng steroid sẽ rất nguy hại cho sức khỏe. Đừng tùy tiện dùng những loại sản phẩm làm tăng chiều cao nhân tạo vì chúng không được kiểm soát chặt chẽ và có thể tiềm ẩn nguy hiểm.

  • Ngủ đủ giấc

Nghỉ ngơi đầy đủ giúp bạn cao thêm. Nhiều người nghĩ rằng ngủ 6 tiếng là đủ nhưng 8 tiếng mới là mức cần thiết để duy trì sức khỏe và mang lại năng lượng. Thậm chí, móng tay còn dài ra khi ngủ. Vì vậy, hãy ngủ đủ mỗi ngày.

Tập thể hình đúng cách sẽ giúp bạn sở hữu chiều cao lý tưởng
  • Đạp xe

Đạp xe là bài tập thể dục tuyệt vời và có thể giúp bạn cao thêm vài cm chiều cao. Cố gắng đạp xe hằng ngày – cả khi bạn đi chơi hay đi làm. Việc này thú vị hơn nhiều ngồi trong ôtô, không chỉ vì rẻ tiền hơn và tốt hơn cho môi trường mà đạp xe còn làm tăng sự lưu thông máu, giúp tim bạn hoạt động tốt.

  •  Chế độ ăn uống cân bằng

Ăn uống tốt là chìa khóa để tối đa hóa chiều cao. Dưới đây là một số thực phẩm bạn nên có trong thực đơn ăn uống của mình:

– Sữa: Nên dùng vào sáng và tối.

– Trái cây và rau ăn vào mọi bữa ăn.

– Trứng, thịt và các loại thực phẩm có protein ăn vào mọi bữa ăn.

Nguồn: tapthehinh.net

Bài khác