Take a fresh look at your lifestyle.

Hyundai Kona 2018 sẽ ra mắt ngày 22-08 tại nhà máy Hyundai Thành Công

248

Hyundai Kona đầu tiên tại Việt Nam sẽ được vén màn tại nhà máy của Hyundai Thành Công ở Ninh Bình sau một tuần nữa.

Theo dự kiến, mẫu xe Hyundai Kona sẽ ra mắt vào chiều ngày 22/8 tới tại nhà máy của Hyundai Thành Công. Mặc dù chưa được công bố thông tin chính thức, theo tài liệu nội bộ hé lộ sớm, mẫu crossover đô thị cỡ nhỏ này được phân phối với 3 phiên bản và 2 loại động cơ.

Ba phiên bản của Hyundai Kona sẽ là 2.0 AT tiêu chuẩn, 2.0 AT đặc biệt và 1.6 Turbo. Giá bán tạm tính được đại lý thông báo và cũng được trông chờ nhất cho 3 phiên bản này lần lượt là 590, 620 và 690 triệu – tương đương EcoSport bản cao nhất. Không loại trừ khả năng giá phiên bản Turbo lên tới 720 triệu đồng theo như một đại lý khác chào khách.

Nếu được định giá như vậy, Hyundai Kona (5 chỗ) sẽ còn phải cạnh tranh với cả sản phẩm cỡ lớn hơn là Mitsubishi Xpander (7 chỗ) vừa ra mắt với giá dự kiến từ 550-650 triệu đồng.

Hyundai Kona chốt lịch ra mắt Việt Nam: Đấu từ Ford EcoSport tới Mitsubishi Xpander - Ảnh 1.

Hai chiếc Hyundai Kona có mặt trong nhà máy là xe nhập khẩu mẫu. Ảnh: Hyundai FC.

Còn trong phân khúc, so sánh trang bị với các mẫu xe đối thủ, điển hình là EcoSport, thì Hyundai Kona có ưu thế hơn. Động cơ turbo 1,6 lít mạnh hơn tất cả đối thủ với công suất 177 mã lực. Công nghệ an toàn cũng vượt trội nhờ đèn chiếu sáng LED, hệ thống cảnh báo điểm mù, cảm biến áp suất lốp và hỗ trợ xuống dốc.

Những hình ảnh rò rỉ mới nhất từ nhà máy cho thấy Kona có màu vàng chanh, xanh nước biển và đỏ. Tuy nhiên, theo chúng tôi được biết, những màu đặc biệt, ví dụ như vàng chanh, chỉ có trên xe nhập khẩu mẫu. Kona lắp ráp trong nước có màu đỏ trẻ trung nhất và đây cũng là màu được kỳ vọng sẽ hút khách.

Đối thủ mạnh nhất của Hyundai Kona tại Việt Nam là Ford EcoSport, sau đó đến Honda HR-V sắp mở bán. Chevrolet Trax đã tạm rút khỏi thị trường. Suzuki Vitara hiện không còn xe nhập.

Nguồn: autopro.com.vn

Bài khác