Take a fresh look at your lifestyle.

Kiến thức về đồng hồ Orient Sun & Moon

909

Ra đời năm 2014, đồng hồ Orient Sun and Moon thanh lịch với chức năng Sun and Moon (Ngày và Đêm) đã nhanh chóng trở thành một trong những dòng sản phẩm ăn khách nhất của Orient Nhật Bản. Ngay sau đây chính là toàn bộ những thông tin cần biết về dòng đồng hồ này.

Dòng đồng hồ Orient Sun and Moon (Orient Sun & Moon) được giới thiệu lần đầu vào năm 2014. Chúng thuộc phân khúc cao cấp của hãng Orient, Nhật Bản. Hầu hết các mẫu vận hành bằng máy Automatic và có chức năng Sun and Moon cho biết thời gian Ngày hay Đêm đặc trưng.

Hằng ngày, mỗi khi kim đồng hồ chỉ 6 giờ sáng, Mặt Trời của Orient Sun and Moon sẽ dần xuất hiện, đến 12 giờ trưa cũng là lúc nó nằm giữa ô mặt phụ. Còn Mặt Trăng sẽ bắt đầu xuất hiện lúc 6 giờ tối, đến 12 giờ khuya thì chiếm giữ tâm điểm của mặt phụ.

◆    Tái hiện lại hình ảnh của Mặt Trời và Mặt Trăng, Sun and Moon được xem là một trong những chức năng đồng hồ đẹp thanh lịch nhất thế giới. Bởi thế, không có gì ngạc nhiên khi dòng đồng hồ này nhanh chóng trở thành sản phẩm ăn khách hàng đầu của Orient.

LỊCH SỬ ĐỒNG HỒ ORIENT SUN AND MOON

●  Dòng đồng hồ Orient Sun And Moon thuộc bộ sưu tập Classic – Cổ điển, tạo ra bằng tất cả sự tôn kính những truyền thống xưa cũ bởi hãng Orient có lịch sử từ năm 1950 của Nhật Bản. Những chiếc đồng hồ Orient Sun And Moon đầu tiên được giới thiệu vào năm 2014, máy Automatic (Cal. 46B46).

●  Đến năm 2015, đồng hồ Orient Sun And Moon Version 2 (Gen 2) ra đời, thay đổi đáng kể thiết kế mặt số so với bản gốc: dùng chữ số La Mã tinh tế, họa tiết guilloché sang trọng, đĩa Mặt Trời và Mặt Trăng có màu sắc sống động hơn.

● Không phải bản gốc, Orient Sun And Moon Version 2 mới chính là thiết kế gây ảnh hưởng sâu sắc nhất đến các phiên bản sau này. Đây cũng là bản Orient Sun And Moon ăn khách nhất tại Việt Nam và toàn thế giới năm 2017 vừa qua.

Tổng Hợp Kiến Thức Về Dòng Đồng Hồ Orient Sun and Moon [Đầy Đủ] Ver2 Ver32017, dòng Orient Sun and Moon đã được nâng cấp máy từ Gen 1 lên Gen 2, từ đó Version 3 ra đời (bên trái là Version 2 – Orient SET0T001W0), bên phải là Version 3 -Orient SAK00001Y0)

 

●  Năm 2017 là năm chuyển mình sâu sắc của dòng Orient Sun And Moon khi nó được nâng cấp lên một bộ máy automatic mới, Cal. F6B24, bổ sung tính năng lên dây thủ công và hacking second so với Cal. 46B46 cũ. Theo đó, Orient Sun And Moon Version 3 (Gen 3) ra đời.

●  Trong năm 2018, Orient đã lần lượt cho ra đời đến 3 phiên bản mới của Orient Sun And Moon là: Sun and Moon Open Heart (Cal. F6L24), Sun and Moon Petite (Cal. KUE00-máy pin), Sun and Moon Version 4 (Cal. F6B24).

CÁCH HOẠT ĐỘNG CỦA CHỨC NĂNG SUN AND MOON

✦    Sun and Moon còn gọi là Ngày và Đêm (Day and Night), chúng cho biết thời gian hiện tại của đồng hồ là sáng hay chiều, tương đương chức năng Đồng Hồ 24 Giờ. Chức năng được trình bày dưới dạng một đĩa tròn, một nửa được in hình Mặt Trời và bầu trời xanh, một nửa in hình Mặt Trăng, sao và bầu trời đêm.

Tổng Hợp Kiến Thức Về Dòng Đồng Hồ Orient Sun and Moon [Đầy Đủ] Cận Cảnh Sun and MoonCận cảnh mặt số một chiếc đồng hồ Orient Sun and Moon Ver 3

✦    Đĩa tròn in hình Mặt Trời Mặt Trăng sẽ được đặt bên dưới ô cửa sổ có hình đám mây, xoay liên tục một cách chậm rãi, một vòng xoay sẽ kéo dài đúng 24 tiếng. Hằng ngày, cứ 6 giờ sáng thì mặt trời sẽ dần xuất hiện qua ô cửa sổ, đến 6 giờ tối thì mặt trời biến mất hoàn toàn và mặt trăng dần xuất hiện.

✦    Chức năng Sun and Moon sẽ được đồng bộ với Giờ Phút (không chỉnh riêng được). Ngoài ra, ta có thể theo dõi Sun and Moon để đảm bảo việc thiết đặt Lịch nhảy đúng buổi-đúng ngày.

PHÂN BIỆT CÁC PHIÊN BẢN ĐỒNG HỒ ORIENT SUN AND MOON

Các phiên bản đồng hồ Orient Sun And Moon khác nhau sẽ có thiết kế và tính năng khác nhau, hãy theo dõi các đặc trưng của chúng bên dưới để phân biệt dễ dàng hơn cũng như mua đúng mẫu mình thích.

Tổng Hợp Kiến Thức Về Dòng Đồng Hồ Orient Sun and Moon [Đầy Đủ] Tất Cả Version

Còn tiếp

Nguồn: Internet/donghohaitrieu

Bài khác