Take a fresh look at your lifestyle.

CyberAgent Ventures công bố đầu tư vào Luxstay

408

Quỹ đầu tư Nhật Bản CyberAgent Ventures (CAV) vừa công bố hoàn tất thoả thuận đầu tư vào Luxstay, một startup kết nối chủ nhà và khách lưu trú có trụ sở và hoạt động chính tại thị trường Đông Nam Á.

“Sau một quá trình tiếp xúc và làm việc lâu dài với đội ngũ sáng lập của Luxstay, CAV nhận thấy Luxstay đang có lợi thế rất lớn để phát triển mô hình lưu trú ngắn hạn vì với nguồn cung dồi dào từ thị trường bất động sản và nhu cầu du lịch tăng trưởng mạnh tại Việt Nam và Đông Nam Á. Khi startup có tham vọng, tầm nhìn đủ lớn chúng tôi quyết định đầu tư và cùng đồng hành với họ! ”, ông Dzung Nguyen (Nguyễn Mạnh Dũng), giám đốc CyberAgent Ventures tại Việt Nam & Thái Lan chia sẻ lý do quyết định đầu tư vào Luxstay.

Ông Dũng cũng hi vọng Luxstay sẽ là nền tảng sharing economy trong lĩnh vực nhà cửa thành công nhất tại Đông Nam Á, tương tự như Grab đã thành công trong lĩnh vực vận chuyển. Ông Dũng cũng là người đã dẫn dắt rất nhiều thương vụ đầu tư thành công của CAV tại Việt Nam và Thái Lan với các tên tuổi lớn trên thị trường như Foody, Tiki, Batdongsan, Topica, Vexere, Vicare… ở Việt Nam cũng như aCommerce, Priceza… ở Thái Lan.

Cùng tham gia vòng đầu tư đợt này cùng với CAV có Nextrans của Hàn Quốc. Trước đó, trong tháng 3 Luxstay cũng đã công bố hoàn tất việc gọi vốn từ 3 quỹ đầu tư Genesia Ventures (Nhật Bản), Y1 Ventures và Founders Capital (Singapore). Việc tiếp tục đón nhận đầu tư mới nằm trong lộ trình xây dựng nguồn vốn của startup này trong năm 2018. Luxstay cũng là dự án nhận được đầu tư của Quỹ ESP Capital, quỹ đầu tư nội địa được thành lập bởi các nhà khởi nghiệp Việt Nam và hoạt động tích cực gần đây với nhiều thương vụ như Homedy, Canavi, Wefit, Jamja, Cooky…

CAV là một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm hoạt động tích cực nhất tại thị trường Mỹ và 8 nước của châu Á bao gồm Việt Nam. Tại Việt Nam, CAV đã đầu tư hơn 20 dự án trong lĩnh vực internet, công nghệ. Hầu hết các dự án nhận đầu tư của CAV đều đạt được sự tăng trưởng tốt, nhiều doanh nghiệp đã trở thành các tên tuổi lớn trên thị trường như Foody, Vatgia, Tiki, Batdongsan.com.vn, Topica, Nhaccuatui, VNG, Vexere, Vicare…

Nguồn: Infonet/cafebiz

Bài khác