Take a fresh look at your lifestyle.

Giúp bạn trở nên hoàn hảo trong buổi party văn phòng cuối năm

246

Chúng ta đã đợi cả năm dài đằng đẵng một ngày ăn chơi đặc biệt mà không phải nghĩ về những áp lực công việc. Bầu không khí xung quanh được lấp đầy bởi sự hứng khởi và kế hoạch tiệc tùng gần như phủ kín lịch của bạn.

4-corporate-event-catering-ideas-for-your-holiday-party

Tùy thuộc vào nơi bạn công tác, có thể bạn sẽ thấy nôn nóng dự tiệc tất niên cùng đồng nghiệp trong công ty, cũng có thể bạn bị ép buộc đi với tâm thế chán nản, chẳng buồn gặp gỡ ai.

Suy cho cùng dù bạn cảm thấy thế nào đi chăng nữa, có một số điều nên và không nên làm khi dự tiệc văn phòng.

Nên ăn mặc phù hợp với chủ đề bữa tiệc

Khi lựa chọn quần áo để diện đi tiệc, bạn phải thật khéo léo để trang phục phù hợp với chủ đề, địa điểm của bữa tiệc.

Nếu địa điểm tiệc tùng là quán bia, hãy ăn mặc thoải mái một chút, nhưng nếu tiệc được tổ chức giữa giờ trong văn phòng, tốt nhất nên chọn quần áo mặc thường ngày.

Điều bạn cần đạt được đó là một diện mạo thật chuyên nghiệp nhưng vẫn có thể tận hưởng thời gian thoải mái cùng đồng nghiệp.

Không nên đến dự tiệc bằng tay không

Bất kể loại hình party bạn đi có là gì đi chăng nữa, chắc chắn bạn sẽ không đến tham dự mà trong tay không mang theo gì. Một chai rượu mạnh hoặc rượu vang là những món quà thích hợp nhất, hoặc bạn cũng có thể kèm thêm đó một đĩa phô mai.

Bất kì món quà nào, dù lớn dù nhỏ, chắc chắn bạn sẽ được sếp và đồng nghiệp xung quanh đánh giá cao, cũng như góp phần giúp bữa tiệc thêm vui.

Nên chào hỏi tất cả mọi người

Đến một sự kiện nào đó và chỉ biết thu lại trong thế giới của mình là một điều không nên làm tại một bữa tiệc văn phòng lớn.

Kể cả bạn có dành nhiều thời gian với người đồng nghiệp thân thiết, sẽ rất bất lịch sự nếu không dành chút thời gian chào hỏi mọi người khác. Vậy nên bạn hãy nán lại một chút khi đi đang từng người, mỉm cười và xin chào.

Nên giữ cho cuộc hội thoại nhẹ nhàng và vui vẻ

Có một số chủ đề trò chuyện dễ gây tranh cãi hoặc quá nhạy cảm với một số người. Nếu bạn nắm được một số đồng nghiệp có cách nhìn nhận về chính trị trái với bạn, vậy thì đây không phải là lúc để bàn về cuộc bầu cử gần đây nhất hay những thông tin tương tự.

Giữ cho mọi thứ thật vui vẻ với những chủ đề nhẹ nhàng, bạn sẽ thấy tinh thần sảng khoái hơn rất nhiều.

Không nên quá chén

Một ly rượu hoặc chai bia có thể giúp bạn thả lỏng mình hơn tại bữa tiệc văn phòng, đặc biệt khi bạn không thường xuyên trò chuyện với đồng nghiệp của mình.

Tuy nhiên uống để vui khác với việc uống để biến bữa tiệc thành ác mộng say xỉn làm bạn hối hận vào sáng hôm sau, bạn có thể thoải mái vui chơi – miễn là đừng quá đà, bằng không mọi người sẽ thấy khó chịu thay vì hứng thú muốn tham gia cùng bạn.

Nên suy nghĩ kĩ trước khi post gì đó lên mạng xã hội

Ngày nay, ai mà chẳng thích lưu lại những bữa tiệc, sự kiện hoành tráng, đáng nhớ lên Snapchat hoặc Instagram?

Việc chụp vài tấm ảnh nhanh gọn không là vấn đề gì, nhưng bạn phải thể hiện rằng mình là một người lịch sự. Trước khi post gì đó, hãy hỏi ý kiến đồng nghiệp có mặt trong ảnh một cách đầy tôn trọng. Không ai muốn bị “dìm dàng” một cách vô tội vạ trên mạng xã hội cả, hãy quan tâm đến suy nghĩ của mọi người.

Nên tham dự dù không muốn

Những bữa tiệc sôi động hay không đều phụ thuộc vào không khí trong văn phòng bạn làm việc hay team của bạn, có thể bạn sẽ thấy chẳng có gì hứng thú.

Bạn bị cám dỗ bởi những thứ ở ngoài bữa tiệc hơn – nhưng đừng vội bỏ qua, vài tiếng đồng hồ giao lưu cùng những người bạn gặp mỗi ngày sẽ chẳng làm đau bạn, có khi bạn còn muốn nán lại cho đến khi buổi tiệc kết thúc.

Đặc biệt nếu bạn không muốn mang tiếng là một người thiếu năng động và nhàm chán thì đừng chần chừ mà hãy tham dự.

Nguồn: danongonline

Bài khác