Take a fresh look at your lifestyle.

Vinh Khuất, chàng trai đam mê âm nhạc với nhiều giải thưởng danh giá

534

Vinh Khuất là một giọng ca trẻ gốc Hà Nội, sinh năm 1988 và có thời gian dài sinh sống, học tập tại Đức, anh theo học hai chuyên ngành hát và sáng tác nhạc Jazz tại Nhạc viện Hannover. Sở hữu niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng nên từ năm 15 tuổi, Vinh Khuất đã nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá ở Đức như: giải nhất cuộc thi Made in Schaumburg tổ chức 3 năm một lần tại Đức; giải nhất cuộc thi Boss Loop Station World Championship cho ba nước Đức, Áo,Thụy Sĩ năm 2011…

Bộ phim điện ảnh đình đám Thái Lan “Friend Zone” (Tựa Việt: Yêu nhầm bạn thân) đã khuynh đảo phòng vé Việt, được khán giả đón nhận nhiệt tình bởi nội dung dễ thương thì mới đây, làng nhạc Việt cũng đón nhận một ca khúc mang đậm màu sắc “Friend Zone”, cũng thú vị không kém có tựa đề – Quá lâu. Ca khúc này đã ra mắt trên kênh Youtube của Vinh Khuất – một giọng ca trẻ gốc Hà Nội từ ngày 4/10/2018 nhưng chỉ đến khi được biểu diễn trên sân khấu “Sao mai điểm hẹn” vào tối 18/3 mới tạo được sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng nhạc Việt.

Vinh Khuat – Quá Lâu Live @ Gala Sao Mai

Với giai điệu khá đơn giản, kết hợp cùng ca từ như lời tỏ tình của chàng trai dành cho crush đã mau chóng chinh phục tai nghe số đông khán giả. Đặc biệt, phong cách thể hiện vừa mạnh mẽ, “cháy” hết mình cùng ca khúc, vừa phóng khoáng càng giúp “Quá lâu” trở thành hiện tượng trên mạng xã hội suốt gần 1 ngày qua. Tác giả trẻ cùng lúc thể hiện màn phối khí “đỉnh” với các nhạc cụ điện tử, kèm cách chơi beatbox tạo những âm thanh bắt tai cho bản phối. Tinh thần tự do, phóng khoáng của anh khi diễn trên sân khấu lại là một điểm nhất đặt biệt, cuốn hút người xem.

Vinh năm nay 23 tuổi. Sinh ra tại Hà Nội nhưng theo gia đình sang Đức sinh sống từ khi mới 1 tuổi, hiện anh đang là sinh viên năm cuối của Nhạc viện Hannover với hai chuyên ngành hát và sáng tác nhạc Jazz. Năm 15 tuổi Vinh tham gia cuộc thi Giọng ca vàng tổ chức tại Đức (2005) và giành được hai giải Thí sinh ấn tượng nhất và Giải tài năng trẻ.

Năm 18 tuổi, Vinh giành giải nhất cuộc thi Made in Schauburg tổ chức 3 năm một lần tại Đức. Năm 2011, Vinh tham gia một cuộc thi quốc tế tại Áo cùng một nhóm nhạc về Acappella và tiếp tục được giải nhất. Năm 2012 tham gia cuộc thi Hannover Songcontes “Hören 2012” tự sáng tác và biểu diễn, Vinh lại xuất sắc giành được hai giải nhất về giám khảo và về khán giả bình chọn, kèm thêm một giải của truyền thông cho người được yêu thích nhất.

Tháng 11/2012, anh tiếp tục tham gia cuộc thi Boss Loop Station Word Championship cho ba nước Đức, Áo,Thụy Sĩ và giành giải nhất. Sau đó anh tiếp tục tham gia cuộc thi thế giới tổ chức tại Los Angeles Mỹ và giành giải tư.

New Ware cuộc thi được tổ chức thường niên suốt 12 năm qua nhằm tìm ra những gương mặt trẻ đại diện cho nền nhạc Pop đương đại. Cuộc thi năm nay gồm 16 thí sinh từ 12 quốc gia khác nhau trên thế giới, và tham gia cuộc thi này, Khuất Duy Vinh đã xuất sắc giành được giải ba với giải thưởng trị giá lên tới 20.000 euro (hơn nửa tỉ đồng) cho những nỗ lực và cống hiến xuyên suốt cuộc thi.

Sau cuộc thi này, anh đã được xuất hiện trên tem của Latvia, đây có  thể coi là niềm vui và vinh dự của Duy Vinh, giúp anh có thêm nhiều động lực hơn nữa để không ngừng tìm tòi, sáng tạo và thể hiện bản thân, chinh phục những thử thách tiếp theo trên con đường theo đuổi niềm đam mê âm nhạc của mình.

Ca khúc “So Long” do chính anh sáng tác và trình bày đang làm nên cơn sốt trên youtube

Nguồn: ohman, vov

Bài khác