Take a fresh look at your lifestyle.

Đồng hồ nam Chanel “Monsieur de Chanel” – dành cho quý ông tinh tế

224

Chanel giới thiệu mẫu đồng hồ “Monsieur de Chanel” được thiết kế đặc biệt dành riêng cho nam giới. Chưa từng được giới thiệu, đồng hồ ra đời là kết quả được ấp ủ từ những giấc mơ, từ những khát khao, một tầm nhìn và một bản vẽ.

dong-ho-nam-chanel-mat-truoc-mat-sau-elle-man

Bộ máy chuyển động và cả khung đồng hồ đều chưa từng tồn tại trước đây. Nếu bộ máy được tạo ra để mang lại sự sống thì thiết kế vỏ bên ngoài là thứ bảo vệ các chi tiết bên trong. Đây là cũng là phương thức mọi thứ ở Chanel được làm nên, từ ý tưởng sáng tạo rồi sau đó mới tiến hành nghiên cứu kỹ thuật.

Tầm nhìn độc đáo của Chanel về một thiết kế đồng hồ nam

Với nội lực và thận trọng, Monsieur de Chanel sở hữu kim nhảy giờ (Instant Jumping Hour) và kim phút chuyển đều (Retrograde Minute) được trang bị Calibre 1, bộ máy chuyển động in-house đầu tiên được chế tạo với kỹ thuật chế tác đồng hồ cao cấp. Lựa chọn bộ phức hợp kép với chức năng hiển thị giờ bằng số đặt trong khung vỏ chắc chắn và theo đó, Chanel đã thể hiện được cách nhìn độc đáo về một thiết kế đồng hồ nam tính chuẩn mực. Tác phẩm này được sản xuất tại xưởng chế tác G&F Chatelain ở La Chaux de Fonds.

dong-ho-nam-chanel-1-elle-man
Thiết kế mặt trước và sau của đồng hồ Monsieur de Chanel.

Bộ máy chuyển động Calbibre 1

Một khung chuyển động cơ học tạo nên từ 170 chi tiết, là bộ máy gồm những chức năng phức tạp được tích hợp với nhau chứ không đơn thuần là chỉ gắn các chi tiết vào mặt đáy đồng hồ. Cùng bộ với bộ máy Calibre 1 tăng độ phức tạp lên gấp đôi, phải mất 5 năm để đội ngũ thiết kế hoàn thiện được tuyệt phẩm này với sự tôn trọng tuyệt đối với những giá trị truyền thống, đồng thời mang trong mình hơi thở đương đại.

Sáng tạo này là sự gắn kết giữa yếu tố kỹ thuật và sáng tạo, là hiện thân cho sự trân quý và tin tưởng. Là thiết kế tiên phong, chiếc đồng hồ gợi lên sứ mệnh tìm kiếm những điều cốt yếu và hành trình theo đuổi sự thanh lịch và nét tinh xảo.

Những chi tiết trong thiết kế chuyển động

Một tuyệt tác kỹ thuật được thể hiện bằng 2 cầu nối mảnh dạng vòng, Calibre 1 mang trên mình những ngôn ngữ thiết kế đặc trưng của Chanel. Hầu hết các chi tiết thiết kế đều là sắc đen sáng và nhám từ ADLC (carbon vô định hình có cấu trúc kim cương). Nhưng gờ nối làm nổi bật đường cong của đĩa đệm và cầu nối. Rất nhiều các chi tiết thủ công có hình dáng gợi nhắc đến hình bát giác của quảng trường Place Vendome.

dong-ho-nam-chanel-bo-may-chuyen-dong-elle-man
Bộ máy chuyển động.

dong-ho-nam-chanel-thiet-ke-dong-do-theo-ngon-ngu-cua-chanel-elle-manĐầu sư tử: Đánh dấu đặc trưng của bộ chuyển động từ Chanel

Đầu mãnh sư là biểu tượng nam tính nhất của nhà mốt, cũng là biểu tượng của sức mạnh và quyền lực, làm dấu ấn cho chiếc đồng hồ nam Monsieur, và nó được thể hiện ở khóa cài và nút điều chỉnh.

dong ho nam Chanel - elle man
Nam tài tử Pháp Gaspard Ulliel, gương mặt đại diện của dòng nước hoa BLEU DE CHANEL, mang đồng hồ “MONSIEUR de CHANEL”.
dong ho nam Chanel - elle man
Nam tài tử Pháp Gaspard Ulliel, gương mặt đại diện của dòng nước hoa BLEU DE CHANEL, mang đồng hồ “MONSIEUR de CHANEL”.

Độ phức tạp:  Cửa sổ chuyển giờ & kim phút tự điều chỉnh về 0

Kim nhảy giờ, chức năng phức tạp đầu tiên, đòi hỏi phải có sự am hiểu về micro-shock và sự tiêu thụ năng lượng được tạo ra bởi hành trình của đĩa giờ bằng nhôm. Với 2 khoang gắn liền, năng lượng dự trữ của chiếc đồng hồ có thể lên đến 3 ngày.

Điểm thứ 2 trong kỹ thuật chế tác đồng hồ nam cao cấp là sự thiết kế kim phút tự điều chỉnh và nhảy ngược về 0 theo góc 240 độ trên bề mặt đồng hồ. Đây là sự kết hợp giữa yếu tố thẩm mỹ nghiêm ngặt và hiệu suất kỹ thuật.

Điều chỉnh 2 chiều

Kim phút có thể tự điều chỉnh theo 2 chiều, giúp quá trình chỉnh vặn đồng hồ dễ dàng và là minh chứng rõ ràng nhất cho một trong những nguyên lý thiết kế đồng hồ nam cao cấp của Chanel. Và để bảo vệ viên ngọc quý của kỹ thuật chế tác đồng hồ này, cũng cần phải có một thiết kế khung vỏ cực kỳ chuẩn xác. Chính vì vậy, thiết kế vỏ tròn đường kính 40mm hoàn toàn mới đã được phát triển cho bộ sưu tập Monsieur. Sự chọn lựa mặt đồng hồ hình tròn là nguyện vọng đậm tính nghệ thuật của bộ phận thiết kế tại Chanel.

Với thiết kế đồng hồ này, không có chi tiết nào là thừa thãi. Hành trình tìm kiếm sự thanh lịch rất rõ ràng. Mặt đồng hồ màu trắng ngà ánh bạc được nhìn qua một lớp mặt kính nhẹ bằng pha lê sapphire mang đến những hiệu ứng độc đáo dưới ánh sáng. Trên mặt đồng hồ, vị trí của thiết kế phức tạp (khung chuyển giờ vị trí 6 giờ và kim phút tự điều chỉnh) cùng với thiết kế đặc biệt dành riêng cho số hiển thị giờ góp phần làm nên sự lựa chọn khác biệt này.

dong-ho-nam-chanel-mau-sac-moi-cua-vang-18k-elle-man
Chi tiết thiết kế mặt trước.

Sản xuất

Sự tương phản giữa thiết kế vừa phải của mặt trước và thiết kế đậm nét kiến trúc của bộ máy cơ học phía sau là một phần trong quá trình sáng tạo không khoan nhượng của Chanel. Trong năm 2016, có 300 bộ máy cơ được đánh số và sẽ được sản xuất, trong đó có 150 máy cho đồng hồ Monsieur vàng beige và 150 máy cho đồng hồ Monsieur vàng trắng.

Với Monsieur, lý tưởng về chiếc đồng hồ nam tính tuyệt đẹp theo triết lý Chanel là biểu hiện của sự xuất chúng về kỹ thuật chế tạo đồng hồ, và đồng thời là biểu hiện của phong cách độc đáo và sự cám dỗ khó cưỡng lại.

chanel-monsieur-de-chanel-watch-press-release-vietnamese-1
Phillippe Mougenot, Tổng giám đốc ngành Đồng hồ và Trang sức cao cấp của Chanel.

“Đây là một vinh dự cho Chanel khi bộ máy đạt chuẩn kỹ thuật của đồng hồ cao cấp được thiết kế, phát triển, kiểm tra độ tin cậy và lắp ráp ngay tại nhà xưởng La Chaux-de-Fonds của chúng tôi ở Châtelain. Nó tượng trưng cho bước cuối cùng trong việc tích hợp những chuyên môn về chế tác đồng hồ, và mở ra một chương mới trong lịch sử đồng hồ cao cấp Chanel” – Phillippe Mougenot, Tổng giám đốc ngành Đồng hồ và Trang sức cao cấp của Chanel.

dong-ho-nam-chanel-vang-beige-18k-elle-man
Beige Gold, một hợp kim độc quyền của Chanel, được thiết kế với màu sắc của vàng 18K, mang đến vẻ nữ tính hơn vàng truyền thống và tinh tế hơn sắc vàng hồng nguyên thủy.
dong-ho-nam-chanel-vang-trang-18k-elle-man
Phiên bản vàng trắng cổ điển của Monsieur de Chanel.
Rose Gold: Những hoàng đế trẻ của đồng hồ nam cao cấp

Rose Gold: Những hoàng đế trẻ của đồng hồ nam cao cấp

Đã từ rất lâu rồi, sắc màu Rose Gold (Vàng Hồng) luôn giữ một ngôi vị riêng trong các dòng thời trang của phái đẹp, và dường như không ai nghĩ…

 Romain Gauthier là gì?

Romain Gauthier là thương hiệu Gaute Horlogerie trẻ, được thành lập năm 2005 và được biết đến với 2 họa động chính:

1/ Sáng tạo và thương mại hóa những thiết kế đồng hồ Haute Horlogerie cho các đối tượng khách hàng tiềm năng.

2/ Nhà sản xuất linh kiện cho các thương hiệu đồng hồ khác.

Mối liên hệ giữa Chanel và Romain Gauthier

Chanel đã đóng góp cổ phần vào công ty để giúp duy trì và phát triển việc kinh doanh. Sự đầu tư này tương tự như cách Chanel đầu tư vào các nhà nghề thủ công như Lesage chẳng hạn. Nhiệm vụ của chúng tôi là bảo tồn những giá trị của các kỹ thuật thủ công.

Roman Gauthier vẫn tồn tại độc lập và vẫn tiếp tục cung cấp linh kiện đồng hồ cho các thương hiện Haute Horlogerie khác. Và đây cũng là mục đích của Chanel, đó là gìn giữ vẻ đẹp của những sáng tạo bậc thầy từ bàn tay người thợ thủ công.

Romain Gauthier có vai trò gì với Calibre 1?

Từ năm 2011, Chanel thành lập 1 nhóm gồm 8 người tại Châtelain, cùng nghiên cứu phát triển bộ chuyển động này. Được thiết kế bởi Chanel, đây là bộ chuyển động với độ phức tạp cao, được thiết kế, phát triển và lắp ráp 100% tại Châtelain.

Romain Gauthier đã sản xuất thủ công những linh kiện như bánh xe, cân tâm, bánh răng, nắp hộ cót,… và rất nhiều chi tiết chuyển khác.

Nguồn: elleman

Bài khác