Take a fresh look at your lifestyle.

Tránh chuột rút với 6 bài khởi động

265

Dù tập sớm hay muộn, bạn cũng cần phải lưu ý trước khi bước vào buổi tập của chúng ta nhé. Những động tác khởi động làm nóng cơ thể vô cùng quan trọng để tránh chuột rút và giúp cho bạn có được một buổi tập thành công.

1. NGỒI XỔM

Động tác này cực kỳ đơn giản nhưng nó sẽ giúp bạn ngăn chuột rút rất hiệu quả đấy nhé. Bạn chỉ cần thực hiện: khuỷu tay dang rộng, hai tay ôm tai, ngồi xổm trên sàn. Thực hiện liên tục đứng lên rồi ngồi xuống, mắt luôn hướng thẳng về phía trước. Đứng lên hít vào thật sâu còn ngồi xuống thở hết hơi ra. Mỗi hiệp thực hiện 10 lần và tập 5 hiệp trong một buổi.

2. HÍT ĐẤT

Chắc hẳn không chàng trai nào là không biết động tác này, chống hay tay xuống nền, mu bàn tay đặt song song với trục người và hít. Khi hít vào thì mặt cúi xuống, giữ cho đầu luôn thẳng với lưng. Thực hiện mỗi hiệp 10 cái, tập 5 hiệp.

3. NHẢY DANG CHÂN

Chuẩn bị trong tư thế đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai.Thực hiện bật nhảy đồng thời dang 2 chân sang ngang, tay lấy đà đưa lên cao. Tiếp đất trở về tư thế ban đầu, rồi tiếp tục thực hiện. Tập 5 hiệp, mỗi hiệp 10 cái.

4. NÂNG NGƯỜI

Thực hiện theo các bước : Hai tay chống thẳng xuống sàn nhà, mặt ngửa lên trên, một chân duỗi, một chân co. Sau đó đá cong người lấy thế đưa một tay lên trần, lực chịu dồn vào tay chống. Tiếp tục hạ tay xuống,đổi tay và thực hiện tương tự. Tập 5 hiệp, và mỗi bên 10 cái.

5. GẬP NGƯỜI TỪNG BÊN

Người đứng thẳng, dang rộng chân. Thực hiện khom người cúi xuống sao cho hai tay chạm tới mũi giày bên phải, trở về vị trí ban đầu. Đổi sang bên trái rồi tập tương tự. Thực hiện 5 hiệp, mỗi hiệp 10 cái.

6. NHẢY DANG CHÂN

Nhảy lại một lần nữa như bước thứ 3.

Chúc anh em thành công và giảm được tình trạng chuột rút triệt để trong quá trình tập luyện.

Nguồn: menzine

Bài khác