Take a fresh look at your lifestyle.

Uốn tóc xong nên dùng dầu gội gì cho nam giới

104

Bất kể loại tóc, kiểu uốn hay tình trạng tóc hiện tại của bạn, điều quan trọng nhất là loại dầu gội dành cho tóc xoăn bạn sử dụng. Dầu gội không chứa sunfat là chìa khóa quan trọng. Vì nó sẽ cung cấp cho tóc và da đầu của bạn sự sạch sẽ cần thiết. Giữ cho tóc chắc khỏe và phát triển mà không làm mất đi lượng dầu tự nhiên. Đồng thời cũng giúp ngăn ngừa gãy rụng. Công thức chính xác không chứa sunfat mà bạn nên sử dụng sẽ tùy thuộc vào nhu cầu hiện tại của tóc bạn.

Những lọn tóc hoặc sợi dày hơn, dễ bị khô cần có công thức dưỡng ẩm như Dầu Gội Dưỡng Ẩm. Trong khi những lọn tóc gợn sóng, mảnh hoặc đã được dưỡng ẩm tốt, nên chọn loại dầu gội dành cho tóc xoăn không chứa sunfat có trọng lượng nhẹ hơn. Đi cùng công thức tạo độ phồng như Dầu Gội Tăng Phồng Tóc.

Nếu bạn có kiểu tóc ở giữa, không quá khô, không quá mỏng cũng không dày, hãy tập trung vào việc chống xơ rối.

Sau khi đã có câu trả lời cho “Uốn tóc xong nên dùng dầu gội gì cho nam”. Điều tiếp theo là bạn nên có trong tay cách thức làm sạch tóc một cách hiệu quả nhất.

Điều này có vẻ không cần thiết, nhưng thực sự có một phương pháp gội đầu, đặc biệt nếu bạn đang gội đầu cho các lọn tóc xoăn. Phương pháp này sẽ đảm bảo tóc bạn không bị hư tổn. Và giúp loại bỏ tình trạng xơ rối khi tạo kiểu.

Bước 1: Kiểm tra nhiệt độ nước. 

Giống như da, nước nóng có thể làm khô tóc. Sức nóng cũng làm mất đi lượng tinh dầu trên tóc. Thay vào đó, hãy gội bằng nước ấm hoặc nước ở nhiệt độ phòng. Và kết thúc bằng nước mát.

Bước 2: Chia từng phần dầu gội.

Đổ dầu gội vào lòng bàn tay chứ không đổ trực tiếp lên tóc. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn đang phân bổ đúng số lượng.

Tốt hơn là bạn nên bắt đầu bôi một lượng sản phẩm nhỏ. Thoa thêm nhiều hơn nếu cần. Nó không cần thiết. Bởi vì dầu gội chủ yếu nên được thoa lên da đầu chứ không phải trên chiều dài của tóc.

Bước 3: Thao tác trên da đầu

Bắt đầu bằng cách mát xa dầu gội vào chân tóc. Hãy để phần lớn sản phẩm tập trung vào da đầu. Vì đó là nơi phần lớn chất tích tụ, bụi bẩn và dầu thường lắng xuống. Thoa sản phẩm quanh da đầu theo chuyển động tới lui chứ không phải theo vòng tròn. Điều này sẽ làm các lọn tóc của bạn ít rối và khó chải.

Uốn tóc xong nên dùng dầu gội gì cho nam và mẹo hay khi gội

Ngoài việc xác định dầu gội, số lần và cách gội. Đừng bỏ qua những mẹo nhỏ dưới đây để giữ lọn tóc uốn của bạn luôn ở form đẹp nhất.

Khi gội, chỉ nên dùng ngón tay để nhẹ nhàng thoa dầu gội theo chiều dài của tóc. Cố gắng gỡ rối một chút khi lướt dọc thân tóc.

Khi xả nước, hãy dùng tay massage da dầu. Xoa tay từ gốc đến ngọn khi nước chảy qua tóc. Điều này sẽ đảm bảo rằng tất cả dầu gội sẽ được loại bỏ hoàn toàn và tóc sẽ sạch sẽ hơn.

Cuối cùng đừng quên dầu xả. Làm sạch và dưỡng ẩm là 2 bước đi đôi với nhau một cách hoàn hảo. Sau khi gội sạch dầu gội, hãy thoa dầu xả cho tóc xoăn. Tốt nhất bạn nên dùng loại dầu xả phù hợp với dầu gội của bạn thay vì trộn và kết hợp nhiều dòng khác nhau. Thoa công thức này lên tóc, tập trung vào phần thân tóc đến ngọn tóc thay vì chân tóc. Để dầu xả của bạn hoạt động trong khoảng thời gian quy định. Có thể từ hai đến năm phút. Sau đó xả sạch.

Cuối cùng, dùng thêm các sản phẩm giữ nếp. Hãy vắt bớt nước thừa trên tóc để chuẩn bị.

Để làm khô, hãy dùng khăn cotton mềm để lau khô tóc. Điều này sẽ nhẹ nhàng hơn một chiếc khăn vải. Nếu đang vội, hãy sử dụng máy sấy tóc. Nhưng đảm bảo sử dụng chất bảo vệ nhiệt trước khi dùng máy. Để tóc khô tự nhiên vẫn là cách an toàn nhất cho tóc uốn.

Nguồn: https://classic.vn/uon-toc-xong-nen-dung-dau-goi-gi-cho-nam-duy-tri-mai-toc-khoe/

Bài khác