Take a fresh look at your lifestyle.

3 nguyên tắc vàng để đôi bạn cùng tập gym hiệu quả

247
 Chúng ta đã biết rắng nếu có bạn bè tập gym cùng thì kết quả tập luyện sẽ tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, không phải cứ có bạn thì kết quả luyện tập sẽ ngay lập tức được cải thiện.
ban-tap-ly-tuong-e1474363216284

 

Nếu bạn mong muốn có người bạn đồng hành tuyệt vời khi luyện tập, trước hết bạn cần phải trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời đã. Vậy làm thế nào để bạn có thể trở thành người bạn tập tuyệt vời? Phải đáp ứng đủ hai tiêu chí về sự hòa hợp giữa hai người đó là thể lực và ý thức. Hãy tham khảo 3 nguyên tắc sau để đảm bảo hai tiêu chí này.

ban-tap-ly-tuong-1

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn tập với một người tương đương về mặt thể lực. Nếu bạn chẳng may bắt cặp với một người bạn đồng hành có thể lực tốt hơn bạn, bạn sẽ rất dễ trở nên khó chịu. Còn nếu bạn bắt cặp với một người bạn mà khả năng tập luyện và thể lực yếu hơn mình, bạn lại dễ khiến họ nản lòng. Tốt hơn là cả hai nên có chung cả mục tiêu phấn đấu tập luyện nữa. Nếu bạn thích các bài tập đẩy tạ, bạn sẽ không muốn  bắt cặp vời người thích chạy, đúng chứ? Đó là điều sẽ xảy ra nếu hai người không có chung mục tiêu tập luyện.

ban-tap-ly-tuong-2

Cùng chia sẻ, ủng hộ và khuyến khích nhau. Một người bạn đồng hành lúc tập chính là nguồn cổ vũ khuyến khích to lớn. Hãy giúp đỡ nhau hết mình nhưng cũng đừng khiến họ cảm thấy kiệt sức vì sự đòi hỏi quá nhiều của bạn. Không đáng chút nào nếu bắt những người bạn của mình phải chịu áp lực chỉ vì đi tập gym phải không nào?

ban-tap-ly-tuong

Hãy cùng đi đến một thỏa thuận cho cả hai nếu bạn thực sự muốn trở thành người bạn tập lý tưởng, bạn không thể nào cứ cà nể bỏ qua nếu như có vấn đề xảy ra. Ngoài ra, bạn cần quy định những lý do chính đáng cho việc hủy bỏ một buổi luyện tập cùng nhau, có thể là vì lí do con ốm hoặc lí do công việc. Đừng hủy bỏ buổi tập trừ khi có lí do đã được cả 2 thống nhất từ đầu. Hãy nhớ rằng, nếu bạn đến muộn hay lỡ hẹn với lịch hẹn, bạn sẽ giết chết động lực luyện tập của cả 2.

Nguồn: namplus

Bài khác