Take a fresh look at your lifestyle.

Anthony Bourdain – Đầu bếp đến Việt Nam cùng ông Obama qua đời ở tuổi 61 do tự tử

311

Theo CNN đưa tin, ông Anthony Bourdain – nhà văn, đầu bếp, ngôi sao truyền hình nổi tiếng thế giới, vừa từ trần ở tuổi 61. Nguyên nhân của cái chết được xác định là do treo cổ tự tử. Ông được phát hiện đã qua đời tại 1 khách sạn ở Strasbourg, Pháp – nơi ông ở để tiến hành quay tập tiếp theo cho chương trình truyền hình mình đang thực hiện. Hiện vẫn chưa có thêm bất cứ chi tiết cụ thể nào được công bố với công chúng.

Anthony Bourdain - Đầu bếp từng đến Việt Nam cùng ông Obama qua đời ở tuổi 61 do tự tử - Ảnh 2.

Anthony Bourdain sinh ngày 25 tháng 6 năm 1956 tại thành phố New York (Mỹ) và lớn lên tại Leonia, New Jersey. Từ nhỏ, ông đã mang tính cách khá nổi loạn và quậy phá. Khi lớn lên, ông không chịu nghe theo con đường cha mẹ đã định hướng, mà quyết tâm theo đuổi niềm đam mê ẩm thực của bản thân.

Ông Anthony được vinh danh là một trong những đầu bếp có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Ngoài sự nghiệp nấu ăn thành công, đầu bếp Anthony Bourdain còn chứng tỏ tài năng của mình thông qua nhiều lĩnh vực như truyền hình, viết sách… truyền cảm hứng cho rất nhiều người đam mê nấu ăn khắp thế giới.

Cựu Tổng thống Barack Obama ngồi ăn bún chả cùng ông Anthony Bourdain trong chuyến thăm Việt Nam vào hồi tháng 5/2016 (Ảnh: Internet).

Vị đầu bếp này được đông đảo công chúng Việt Nam biết đến sau khi cùng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama dùng bữa tối tại một hàng bún chả ở Hà Nội trong chuyến thăm cấp nhà nước của ông Obama đến Việt Nam hồi tháng 5/2016.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đau buồn khi nhớ lại kỷ niệm ăn bún chả tại Hà Nội để tưởng nhớ đầu bếp Anthony Bourdain, người qua đời hôm 8/6 vừa qua.

“Chiếc ghế nhựa thấp, món bún vừa rẻ vừa ngon bên chai bia Hà Nội mát lạnh. Đó là những gì tôi nhớ về Tony. Anh ấy dạy chúng ta mọi điều về ẩm thực. Quan trọng hơn cả là ẩm thực có khả năng mang mọi người đến gần nhau hơn, khiến chúng ta không e ngại khám phá những điều mới mẻ. Chúng tôi sẽ rất nhớ anh ấy”, Tổng thống Obama chia sẻ trên Twitter.

Nguồn: kenh14-Zingnews

Bài khác