Take a fresh look at your lifestyle.

Đánh bay stress hiệu quả với 10 hoạt động sau

241

Christopher Bergland, một trong những vận động viên điền kinh hàng đầu thế giới. Anh từng đạt kỷ lục Guinness. Anh sẽ tư vấn cho bạn 10 cách để đánh bay stress, giải tỏa căng thẳng một cách hiệu quả nhất. 

Christopher cho rằng cuộc sống hiện đại mang đến cho chúng ta quá nhiều căng thẳng. Vì nhịp độ thay đổi quá nhanh. Từ công nghệ của máy tính cho tới những chiếc điện thoại đời mới. Ông dẫn chứng từ định nghĩa “Future Shock”. Được tác giả nổi tiếng Alvin Toffler đưa ra từ năm 1970. Định nghĩa này nói về sự choáng ngợp của mỗi cá nhân, gia đình cũng như toàn thể xã hội. Về sự thay đổi của công nghệ trong thời gian ngắn.

Ông cũng đánh giá cao tầm quan trọng của việc thư giãn. Khi dẫn lại ý kiến của nhà giáo dục, triết gia và vật lý học người Mỹ William James. Cha đẻ của tâm lý hiện đại trong cuốn “The Gospel of Relaxation”. Vì vậy, Christopher cho rằng. Dành thời gian mỗi ngày để đánh bay stress, giải tỏa căng thẳng của cuộc sống hiện đại là việc không bao giờ lỗi thời.

thu-gian-e1476116171498-834x600_c

Một nghiên cứu mới đây mang tên “Rest Test”. Được thực hiện về chế độ nghỉ ngơi của mọi người trên phạm vi toàn cầu. Dựa trên khảo sát 18000 người đến từ 134 quốc gia khác nhau. Đã thu thập được một lượng thông tin lớn. Về những kinh nghiệm xung quanh vấn đề nghỉ ngơi và thư giãn.

Khảo sát này được thiết kế bởi Hubbub. Một nhóm các nhà khoa học xã hội, chuyên gia về tâm lý, các nghệ sĩ, các nhà nghiên cứu nhân đạo, các nhà phát ngôn cùng các chuyên gia xã hội quốc tế tại khu dân cư Hub, Wellcome Collection, London. Dự án này được khởi xướng bời các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Durham phối kết hợp cùng đài BBC. Kết quả của khảo sát gần đây đã được phát sóng trên BBC trong chương trình “ The Anatomy of Rest”.

Mục tiêu của khảo sát để xác định và xếp hạng mức độ mà mỗi cá nhân cảm nhận sự yên bình trong cuộc sống hàng ngày của mình. Khảo sát cũng quan tâm đến việc xác định mối tương quan giữa những hoạt động nghỉ ngơi với mức độ hạnh phúc của mỗi người.

1

Dưới đây là 10 hoạt động nghỉ ngơi thư giãn tốt nhất giúp bạn đánh bay stress dựa trên kết quả của cuộc khảo sát này.

– Đọc sách

– Hòa mình với thiên nhiên

– Ở một mình

– Nghe nhạc

– Không làm gì đặc biệt

– Đi dạo

– Đi tắm

– Mơ mộng

– Xem TV

– Thiền, thư giãn đầu óc

Những người tham gia nghiên cứu có chỉ số hạnh phúc cao nhất. Đã thực hiện những hoạt động nghỉ ngơi khoảng 5 đến 6 giờ trước khi thực hiện khảo sát. Tuy nhiên có một điều lưu ý. Nghỉ ngơi quá nhiều sẽ phản tác dụng. Những người nghỉ ngơi nhiều hơn 6 tiếng lại có điếm số hạnh phúc sụt giảm.

3

Nghỉ ngơi không đồng nghĩa với lười biếng

Các nhà nghiên cứu hi vọng rằng. Kết quả của cuộc khảo sát mới này sẽ giúp nâng cao hiểu biết của cộng động về tầm quan trọng của việc thư giãn nghỉ ngơi trong thế giới bận rộn hối hả này. Vì còn rất nhiều người mắc sai lầm khi đánh đồng việc nghỉ ngơi với lười biếng.

Trên thực tế, nghiên cứu gợi ý rằng dành thời gian để đánh bay stress, giải tỏa căng thẳng sẽ giúp tăng cường việc sống vui khỏe về lâu dài. Nhà nghiên cứu độc lập Felicity Calllard cho rằng. “Khảo sát cho thấy mối quan hệ giữa mức độ nghỉ ngơi và mức độ hạnh phúc của con người. Chúng tôi vui mừng thông báo rằng những phát hiện này đi ngược lại với những ý niệm trước đó về mối quan hệ giữa việc nghỉ ngơi và lười biếng”.

2

“Thật thú vị khi các hoạt động hàng đầu để nghỉ ngơi đều có thể dễ dàng tự thực hiện. Có lẽ vấn đề không chỉ về mặt thời gian. Chúng ta nghỉ ngơi mà còn ở nhịp điệu công việc và thời gian yên tĩnh một mình”

Vô số các nghiên cứu thực nghiệm khác cũng chỉ ra sự gắn kết xã hội là chìa khóa để chúng ta vui sống. Việc nhận thấy bản thân gắn kết và là một phần của xã hội sẽ hào hứng hơn nhiều so với việc tách biệt khỏi xã hội mà chúng ta đang sống. Hi vọng rằng những gợi ý trên có thể gợi nhắc chúng ta về những cách đơn gian giúp ta có thể tìm lại được sự bình yên từ bên trong mỗi chúng ta. Bất chấp những bận rộn hối hả của cuộc sống hàng ngày.

Nguồn: menzine

Bài khác