Take a fresh look at your lifestyle.

Những thực phẩm cần tránh xa để sở hữu cơ bụng 6 múi

285

Để có được một cơ bụng 6 múi hoàn hảo, ngoại trừ việc tập luyện chăm chỉ đúng cách, bạn cũng cần tuân thủ chế độ ăn uống chuẩn mực và tránh xa những món ăn “ngon thì ít mà tai hại thì nhiều” sau.

Đa số nam giới đều mơ ước có một cơ bắp cuồn cuộn cùng cơ bụng 6 múi săn chắc. Và tập gym là một trong những giải pháp tối ưu nhất giúp các quý ông đạt được mục tiêu đó. Nhưng không phải ai cũng biết, ngoài các bài tập, chế độ dinh dưỡng trong quá trình tập cũng giữ vai trò rất quan trọng. Do đó mọi người thường không để ý cũng như xây dựng một chế độ ăn uống đúng đắn.

Đồ ăn nhiều đường

Việc ăn nhiều đường sẽ làm bạn nhanh ngấy và chán ăn cũng như ảnh hưởng đến hiệu suất luyện tập cơ bụng 6 múi
Việc ăn nhiều đường sẽ làm bạn nhanh ngấy và chán ăn cũng như khó hấp thu được các chất dinh dưỡng trong thực phẩm khác nữa.

Đường không chỉ có một loại, mà gồm đường Glucose, Sucrose, Fructose, Lactose. Trong đó đường Glucose là người bạn thân thiết của tập thể hình và ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất luyện tập cơ bụng 6 múi. Thông thường, bạn phải nạp từ những thực phẩm bổ sung mới có được đường Glucose này. Còn lại hầu hết là những loại đường đã qua chế biến như đường cát trắng chứa đa phần Fructose.

Khi bạn nạp đường Fructose vào, nó không phục vụ gì cho quá trình tập luyện mà sẽ nằm tích tụ một chỗ ở đó và dự trữ thành chất béo. Nguy hiểm hơn nữa là nếu bạn ăn quá nhiều đường Fructose thì chúng sẽ dự trữ ở trong gan và làm cho gan mệt mỏi trong quá trình làm việc, gây ra tình trạng gan bị nhiễm mỡ.

Bạn sẽ thường thấy đường Fructose có rất nhiều trong trái cây (tùy từng loại trái cây mà thành phần, hàm lượng đường Fructose nó là bao nhiêu). Thêm vào đó, việc ăn uống nhiều đường sẽ làm bạn nhanh ngấy và chán ăn cũng như khó hấp thu được các chất dinh dưỡng trong thực phẩm khác nữa.

Đồ ăn mặn

Nếu ăn nhiều món mặn sẽ khiến cơ bị đau, cơ thể tích nước gây ra hiện tượng béo phì ảnh hưởng đến cơ chế luyện tập cơ bụng 6 múi của bạn
Nếu ăn nhiêu món ăn mặn sẽ khiên cơ bị đau, cơ thể tích nước gây ra hiện tượng béo phì ảnh hưởng đến cơ chế luyện tập cũng như sức khỏe nam giới của bạn.

Tất nhiên là không riêng người tập thể hình mà người bình thường cũng không nên ăn quá mặn vì nó sẽ dẫn đến cao huyết áp. Khi bạn ăn mặn, cơ thể của bạn bắt đầu giữ lại chất lỏng dư thừa và làm cho bạn đầy hơi, cảm thấy nặng nề hơn bình thường.

Trong quá trình tập gym, nếu ăn nhiều món ăn mặn sẽ khiến cơ bị đau, cơ thể tích nước gây ra hiện tượng béo phì ảnh hưởng đến cơ chế luyện tập cũng như sức khỏe nam giới của bạn. Theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới, 1 ngày 1 người khỏe mạnh chỉ nên ăn 2.4g natri.

Để hạn chế, trong bữa ăn hằng ngày, không nên dùng quá nhiều thực phẩm chứa nhiều muối như: dưa cà muối mặn, mắm tôm, cá mắm, thịt cá đóng hộp, thịt hun khói, thịt sấy khô, thịt muối, các loại thức ăn chế biến sẵn, các loại rau quả đóng hộp…

Rượu, bia, soda và các loại nước uống có ga

Đồ uống có ga luôn là kẻ thù không đội trời chung nếu bạn muốn sở hữu cơ bụng 6 múi
Đồ uống có ga luôn là kẻ thù không đội trời chung nếu bạn muốn sở hữu cơ bụng 6 múi.

Bạn có thể sẽ phải bỏ phí đi bao công sức luyện tập cơ bụng 6 múi của mình chỉ với những thực phẩm này. Uống quá nhiều rượu bia sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, cơ bắp rã rời thiếu sức sống. Tuy nhiên nếu mỗi ngày chừng nửa chén nhỏ rượu lại là nguồn cung cấp cacbonhirat rất tốt, tạo sinh  lực luyện tập và cơ bắp phát triển.

Sau khi tập thể hình, cơ thể sẽ bị mất nước nhưng tuyệt đối không bổ sung lượng nước bị mất này với các loại đồ uống ngọt, bao gồm cả thức uống thể thao có đường. Dù cho đó là soda hoặc nước ép trái cây, thì sử dụng đồ uống có đường sau khi tập thể dục cường độ cao là phản tác dụng và điều đó sẽ làm chậm sự trao đổi chất. Để dập tắt cơn khát của bạn cũng như chống mất nước và bổ sung chất điện phân, sau khi luyện tập hãy sử dụng nước lọc hoặc trà xanh không đường.

Đồ ăn nhanh

Để có được cơ bụng 6 múi hoàn hảo, bạn nên tránh xa những món đồ ăn nhanh như khoai tây chiên, Hamburger, Hotdog, Pizza
Để có được cơ bụng 6 múi hoàn hảo, bạn nên tránh xa những món đồ ăn nhanh như khoai tây chiên, Hamburger, Hotdog, Pizza.

Mục tiêu của việc ăn uống sau khi tập thể dục là để bổ sung lượng glycogen của cơ thể và đặc biệt giảm thiểu chứ không thêm số lượng chất béo của cơ thể. Vì thế bạn nên tránh xa khoai tây chiên, Hamburger, Hotdog, Pizza ra ngay. Mặc dù chúng có thể giải quyết ngay cơn đói cho bạn sau khi tập luyện thể lực căng thẳng, nhưng chúng cũng có thể phá hủy những thành quả mà bạn vừa đạt được trong quá trình luyện tập. Tất cả các chất béo chậm tiêu hóa đó hoàn toàn đối nghịch lại những gì bạn muốn từ việc tập thể lực.

Mì gói

Mì gói, món ăn lợi bất cập hại nếu bạn muốn sở hữu cho mình cơ bụng 6 múi
Mì gói, món ăn lợi bất cập hại nếu bạn muốn sở hữu cho mình cơ bụng 6 múi.

Mì gói chỉ là một món ăn “cứu đói”, không thể là thức ăn phù hợp với dân thể hình trong bất kỳ điều kiện hay hoàn cảnh nào. Thứ nhất nó chứa những thành phần chúng ta nên kiêng kỵ: dầu và muối. Thứ hai, một gói mì trọng lượng 75g thường chứa tới 12g fat là quá nhiều và chắc chắn đây là chất béo bão hòa cùng với Trans-Fat không tốt cho sức khỏe của bạn. Cùng một số tiền bỏ ra mua mì gói thì bạn có thể dùng mua bột yến mạch nguyên chất để ăn chắc chắn sẽ tốt hơn rất nhiều.

Nguồn: elleman

Bài khác